Tâm lý học

Top 10+ cuốn sách tâm lý học tội phạm kinh điển nhất

Những cuốn sách tâm lý học tội phạm luôn thu hút người đọc bởi những tình tiết ly kỳ, cốt truyện cuốn hút và cách xây dựng nhân vật vô cùng tinh tế. Nếu bạn đang muốn tìm một quyển sách tâm lý học tội phạm hay để bổ sung thêm tri thức cho mình thì đừng bỏ qua bài viết này của GiaTriCuocSong.Org nhé.

Tâm Lý Học Tội Phạm – Stanton E.Samenow

Tâm Lý Học Tội Phạm - Stanton E.Samenow
Tâm Lý Học Tội Phạm – Stanton E.Samenow

Tâm Lý Học Tội Phạm là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Stanton E. Samenow. Nội dung sách được chia là 2 tập thể hiện ý chí tự do và sự phân định giữa thiện – ác. Qua đó, thể hiện rõ nét những phản ứng của con người khi đối mặt với khó khăn, nghịch cảnh. Qua hai lần ấn bản, cuốn sách này sẽ giúp cho bạn đọc hiểu chi tiết hơn về quá trình tư duy và chiến thuật của những tên tội phạm hay sử dụng. Từ đó, giúp chúng ta đưa ra những giải pháp hợp lý, nhân văn mà cũng rất hiệu quả để trừng trị những kẻ này.

Sách phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội của Diệp Hồng Vũ

Một chủ đề luôn nhận được sự theo dõi của khán giả đó chính là những vụ việc liên quan đến án mạng và những sự thật đằng sau kẻ phạm tội. Để có thể nắm bắt được tâm lý tội phạm và ngăn chặn hành vi gây án thì bạn nên đọc cuốn sách Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội – Sách Tâm Lý Học Tội Phạm của tác giả Diệp Hồng Vũ.

Cuốn sách này là góc nhìn toàn cảnh của những chuyên gia về tâm lý học tội phạm. Từ 36 vụ án có thật từ hồ sơ của FB1, cuốn sách này sẽ làm rõ chân dung của những kẻ phạm tội. Với giọng văn đanh thép, sắc bén hứa hẹn sẽ dẫn dắt người đọc đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Đồng thời, nội dung trong sách sẽ giúp bạn đọc rèn luyện tư duy cao độ và am hiểu hơn về bộ môn tâm lý học tội phạm.

Sách tâm lý học tội phạm Phía Sau Nghi Can X 

Sách tâm lý học tội phạm Phía Sau Nghi Can X 
Sách tâm lý học tội phạm Phía Sau Nghi Can X

Đây là một trong những cuốn sách về tâm lý học tội phạm hay nhất mà bạn nên đọc. “Phía Sau Nghi Can X” của Higashino Keigo là một cuốn sách trinh thám nhưng lại lồng ghép thêm bi kịch của tình yêu và sự giằng xé của nội tâm. Cuốn sách này đặt ra câu hỏi: “Việc ra một đề bài toán vô cùng khó với giải chúng, cái nào khó hơn?

Điểm nổi bật trong tác phẩm này nằm ở sự tinh tế của tác giả trong việc sắp xếp tình huống truyện, tất cả đều là những mảnh ghép hoàn hảo nằm trong kế hoạch được che giấu tội ác giết người của Ishigami. Cuốn sách này tập trung vào khắc họa sự giằng xé trong nội tâm, mối quan hệ gắn kết giữa tình yêu và lý trí của nhân vật.

Phía Sau Nghi Can X là một cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại và đầy ám ảnh về một tình yêu mù quáng nhưng lại bị “đóng dấu” trong vòng tròn của tội ác. 

Sách Tâm Lý Học Tội Phạm – Đề Thi Đẫm Máu

Sách Tâm Lý Học Tội Phạm - Đề Thi Đẫm Máu
Sách Tâm Lý Học Tội Phạm – Đề Thi Đẫm Máu

Là một người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với tội phạm, những tác phẩm văn chương của Lôi Mễ đều có góc nhìn rất riêng và đầy tính chuyên môn. “Đề Thi Đẫm Máu” là tác phẩm thứ hai trong số những tác phẩm sách về tâm lý học tội phạm của nhà văn.

Cuốn sách này bắt đầu bằng với một thành phố thường xuyên xảy ra những vụ án mạng liên hoàn. Nạn nhân đều là phụ nữ và trẻ em đã bị giết chết bởi một tên sát nhân có sở thích uống máu người với sữa tươi. Khi đọc cuốn sách này, bạn đọc sẽ như hóa thân thành nhân vật trong truyện và bị cuốn theo để tìm ra những sự thật khủng khiếp đằng sau đó.

Đây chắc chắn là một cuốn sách tâm lý hoàn hảo cho những bạn đọc đam mê tiểu thuyết và có sở thích nghiên cứu tâm lý của những kẻ phạm tội. Tác phẩm cũng được đánh giá cao về văn phòng, nghệ thuật khắc họa tâm lý chân thật và ngòi bút phân tích tâm lý tội phạm đầy tinh tế của tác giả.

Thái Nhân Cách Phía Sau Tội Ác – Review Sách Tâm Lý Học Tội Phạm

Thái Nhân Cách Phía Sau Tội Ác - James Fallon
Thái Nhân Cách Phía Sau Tội Ác – James Fallon

Thái Nhân Cách Phía Sau Tội Ác là cuốn sách nổi tiếng của tác giả James Fallon. Ông là một nhà khoa học thần kinh lỗi lạc của Mỹ và đã từng đạt giải thưởng tại Đại học California, Irvine. Ngoài ra, ông cũng đã có rất nhiều đóng góp to lớn cho quân đội Mỹ, Lầu Năm Góc. 

Việc khám phá và phân tích bộ não của những kẻ sát nhân luôn là chủ đề nóng trong chuyên ngành Tâm Lý Học Tội Phạm. Và để hiểu được điều này thì các bạn nên đọc cuốn sách Thái Nhân Cách – Phía Sau Tội ác của James Fallon. Tác phẩm này đã đi sâu và mổ xẻ bộ não của những kẻ thái nhân cách. Ngoài ra, còn đi sâu và khám phá những góc tối của bộ não giúp chúng ta hiểu được tại sao não con người lại có những suy nghĩ đen tối và rơi vào trạng thái rối loạn tâm thần hoặc chống đối xã hội.

Bệnh Nhân Câm Lặng – Sách Tâm Lý Học Tội Phạm Hay

Bệnh Nhân Câm Lặng – Sách Tâm Lý Học Tội Phạm Hay
Bệnh Nhân Câm Lặng – Sách Tâm Lý Học Tội Phạm Hay

Đây là một tiểu thuyết có những tình tiết li kì, hấp mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm một cuốn sách tâm lý học tội phạm hay. Nội dung sách kể về hành động bạo hành của một người phụ nữ – Alicia với chồng mình và hành trình để khám phá động cơ bên trong Alicia đi từ một bác sĩ tâm lý trị liệu. Alicia trong truyện là một họa sĩ tài năng có chồng nhiếp ảnh nổi tiếng. Cuộc sống tưởng chừng như hoàn hảo cho đến khi cô cầm súng giết chết người chồng của mình một cách vô cùng dứt khoát. Điều này làm cho nhiều người tò mò và muốn biết được lý do đằng sau vụ án đó. Và trong cuốn sách này, bạn đọc sẽ đi tìm được đáp án và nhìn thấy bức tranh nhiều màu sắc về tâm lý con người mặc dù lạ lùng nhưng lại hợp lý một cách tàn bạo.

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu – Thomas Harris

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu – Thomas Harris
Sự Im Lặng Của Bầy Cừu – Thomas Harris

Nhắc tới cuốn sách về tâm lý học tội phạm hay thì phải kể đến “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu”. Bằng văn phong đơn giản của mình, tác giả đã kể lại câu chuyện giết người hàng loạt nhưng lại không để lai bất kỳ dấu tích nào của kẻ sát nhân. Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết này xoay quanh một thực tập sinh trẻ được giao cho nhiệm vụ phỏng vấn Tiến sĩ Hannibal Lecter. Người này chính là kẻ ăn thịt người và bị theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện Baltimore – nơi dành cho những tội phạm tâm thần. Trong quá trình điều tra, cô đã bị ám ảnh và day dứt bởi những tiếng kêu của bầy cừu sắp bị đem đi giết. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ được trải nghiệm “trò chơi trí tuệ” của kẻ gây tội ác và người thi hành công lý vô cùng cuốn hút. 

Sách Tâm Lý Học Tội Phạm – Thú Tội của Kanae Minato

Sách Tâm Lý Học Tội Phạm - Thú Tội của Kanae Minato
Sách Tâm Lý Học Tội Phạm – Thú Tội của Kanae Minato

Một quyển sách kinh điển về tâm lý học tội phạm mà không ai không biết đó chính là cuốn “Thú Tội” của tác giả Kanae Minato. Tác phẩm kể về một cuộc chiến hỗn loạn giữa kẻ báo thù và kẻ trốn tránh tội lỗi của mình. 

Moriguchi là giáo viên dạy cấp hai và đang sống cùng với cô con gái 4 tuổi. Bỗng một ngày, Moriguchi phát hiện ra xác của con gái trong bể bơi tại trường học. Đây như một đả kích khiến cô quyết định điều tra về hung thủ và lên kế hoạch báo thù hoàn hảo. Bên cạnh những chi tiết gay cấn khiến người đọc không thể rời mắt thì còn có tình cảm và thái độ bao dung của nhân vật trước những tổn thương tâm lý mà kẻ phản biện đang gánh chịu. Nếu bạn đang muốn tìm một cuốn sách hay về tâm lý học tội phạm có những chi tiết kịch tính, nhân văn thì đừng bỏ qua cuốn sách này.

Hannibal – Sách Tâm Lý Học Tội Phạm

Hannibal – Sách Tâm Lý Học Tội Phạm
Hannibal – Sách Tâm Lý Học Tội Phạm

Sau thành công của cuốn sách “Sự im lặng của bầy cừu” thì Hannibal là tác phẩm thành công thứ 2 của nhà văn Thomas Harris. Cuốn sách này có nội dung kể về quá trình thay đổi nhân cách của Hannibal từ khi còn là đứa trẻ sống yên bình cùng em gái cho đến khi trở thành kẻ sát nhân máu lạnh. 

Trong đó, với Mason Verger, Hannibal chính là mối thù hằn nhức nhối để hắn ta sẵn sàng tạo nên một cuộc đi săn hoàn hảo. Với Rinaldo Pazzi, Hannibal lại là con mồi béo bở để đổi đời. Còn với đặc vụ Clarice Starling, kẻ sát nhân Hannibal chính là mối đe dọa và quyết tâm phải tìm bằng được.

Khi đọc cuốn sách này, bạn đọc sẽ bị cuốn hút ngay vào cuộc rượt đuổi đầy gay cấn và không biết được điều gì sẽ đón chờ phía trước bởi các nhân vật đều rất khôn ngoan và cũng rất ghê rợn.

Hồ Sơ Tâm Lý Tội Phạm – Cương Tuyết Ấn

Hồ Sơ Tâm Lý Tội Phạm - Cương Tuyết Ấn
Hồ Sơ Tâm Lý Tội Phạm – Cương Tuyết Ấn

Tác phẩm cuối cùng trong bài review sách tâm lý học tội phạm lần này không ai khác đó chính là “Hồ Sơ Tâm Lý Tội Phạm”. Sách gồm series 5 tập và là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của tác giả Cương Tuyết Ấn.

Nội dung sách kể về những cuộc án mạng gay cấn với những màn cân não, giành giật sự sống của những người bảo vệ công lý và những tên tội phạm giết người. Dưới ngòi bút tinh xảo của mình, tác giả đã khắc họa rất rõ nét tâm lý của từng nhân vật và đem đến những tình tiết hấp dẫn để bạn đọc có thể nắm bắt được tâm lý của tội phạm. Bên cạnh đó, tác phẩm còn thể hiện tính nhân văn sâu sắc với những người hy sinh mình để tìm ra manh mối, đưa kẻ ác ra ngoài ánh sáng và chịu sự trừng phạt của công lý.

Lời kết

Trên đây là top 10+ sách tâm lý học tội phạm hay nhất mọi thời đại mà bất cứ ai cũng nên đọc đặc biệt là những bạn đam mê tiểu thuyết, thích nghiên cứu và tìm hiểu về tâm lý của những kẻ phạm tội. Những cuốn sách trên sẽ là nguồn tri thức bất tận để giúp bạn đọc nắm bắt trọn tâm lý của kẻ giết người và những sự thật ẩn giấu đằng sau đó.

5/5 - (2 bình chọn)

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button