Đời sống

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cho bé

Giới thiệu bản thân là một trong những chủ đề quen thuộc khi bé bắt đầu học tiếng Anh. Một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé ấn tượng sẽ giúp bé tự tin giao tiếp và tạo được ấn tượng tốt với mọi người. Cùng tham khảo cấu trúc, từ vựng và một vài mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé dưới đây.

Cấu trúc bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé

Cấu trúc bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé
Cấu trúc bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé

Hầu hết, các bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đều có một cấu trúc gồm các phần như: chào hỏi, giới thiệu tên, giới thiệu đôi nét về sở thích, tính cách, giới thiệu về gia đình, … Tuy nhiên, cũng tùy theo độ tuổi của bé mà chúng ta sẽ chọn nội dung giới thiệu phù hợp. Đối với các bé, chúng ta sẽ tập trung giới thiệu về tên, tuổi, sở thích, tính cách, gia đình còn với trẻ lớn hơn, chúng ta có thể chia sẻ thêm về ước mơ, công việc trong tương lai, …

Bên cạnh đó, mỗi bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé đều có một mục đích riêng nên ba mẹ cần tham khảo nhiều bài mẫu và chuẩn bị nội dung đầy đủ, ấn tượng nhất.

Dưới đây là một cấu trúc cơ bản của bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé:

Lời chào hỏi

Bắt đầu bằng những câu chào hỏi đơn giản
Bắt đầu bằng những câu chào hỏi đơn giản

“Hello, Hi” là những từ ngữ thông dụng nhất để chào hỏi trong tiếng Anh. Tuy nhiên, khi giới thiệu bản thân trước nhiều người và để chuyên nghiệp hơn, hãy cho bé bắt đầu bằng các cụm từ như ” Hi, everybody” hoặc “Hello, everyone”.

Sau lời chào hỏi, hãy tiếp tục câu nói với một lời chào thể hiện niềm vui của mình khi gặp đối phương: 

 • Good to meet you/ Nice to meet you: Rất vui khi con được gặp cô/chú/bác/bạn hoặc
 • It’s a pleasure to meet you (Thật tuyệt vời khi con được nói chuyện cùng cô/chú/bác/bạn)

Giới thiệu tên, tuổi

Dưới đây là một vài câu giới thiệu tên cho bé bằng tiếng Anh:

 • Hi, my name is + tên (Xin chào, tôi tên là…)
 • My name is [tên] and I am [tuổi] years old. (Tên tôi là [tên] và tôi [tuổi] tuổi.)
 • I am + tên: Tên con là… 

Giới thiệu chỗ ở, quê quán

Một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé đầy đủ không thể bỏ qua phần giới thiệu quê quán. Ba mẹ có thể tham khảo một số mẫu câu đơn giản dưới đây:

 • I am from [quốc gia]. (Tôi đến từ [quốc gia].) -> I am from VietNam
 • I live in [thành phố]. (Tôi sống ở [thành phố].) -> I Live in Ho Chi Minh City
 • My nationality is Vietnam: Quốc tịch của con là Việt Nam.
 • My address is… : Địa chỉ hiện tại của con là… 

Nếu muốn giới thiệu chi tiết về địa chỉ sinh sống hiện tại, có thể sử dụng cấu trúc như sau:

 • Number (số nhà) + Street (Phố) + Precinct (Phường) + District (Quận) + City (Thành phố).
 • Ví dụ: My address is 123 Nguyen Hue Street, Ward 1, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam

Giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh cho bé

Giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh cho bé
Giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh cho bé

Nếu con mới học tiếng Anh, chỉ nên giới thiệu về gia đình một vài câu chung chung như số lượng thành viên, tuổi, nghề nghiệp của từng người. Còn khi bé đã tự tin hơn vào vốn từ và khả năng nói của mình, hãy cho bé chia sẻ thêm về tính cách, sở thích của các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là một vài câu giới thiệu gia đình bằng tiếng anh cho bé thông dụng. 

 • There are……people in my family: Gia đình con có….người.
 • My family has [số lượng] people. (Gia đình tôi có [số lượng] người.)
 • My parents are [tên bố] and [tên mẹ]. (Bố mẹ tôi là [tên bố] và [tên mẹ].)
 • My mother/My father/My brother/ is + tuổi: Giới thiệu về độ tuổi của bố mẹ, anh chị trong gia đình.
 • My mother/my father works in + lĩnh vực: Bố/mẹ của con làm việc trong lĩnh vực…
 • My mother is a/an + tính từ + Person: Mẹ của con là một người…
 • I have a good relationship with my sister: Tôi và chị gái của tôi rất hòa thuận.
 • I love my family very much. (Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.)

Ví dụ:

 • My family has 4 people. My parents are Mr. Tuan and Mrs. Dao. I have a younger sister named Phuong. I love my family very much. 
 • My family has 2 people. I live with my mother. I love my mother very much. (Gia đình tôi có 2 người. Tôi sống với mẹ. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều.) 
 • I am an only child. I love my parents very much. (Tôi là con một. Tôi yêu bố mẹ tôi rất nhiều.)

Các bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé

Các bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé
Các bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé

Bài mẫu số 1

Hi, my name is Nam. I am 6 years old. I live in a family of four with my parents, my older sister, and me. My father is a doctor, my mother is a teacher, and my sister is a student. I love to play with my friends, read books, and watch cartoons. I also like to learn new things. I am excited to meet you all!

Dịch nghĩa:

Xin chào, tôi tên là Nam. Tôi 6 tuổi. Tôi sống trong một gia đình bốn người gồm bố mẹ, chị gái và tôi. Bố tôi là bác sĩ, mẹ tôi là giáo viên, và chị gái tôi là học sinh. Tôi thích chơi với bạn bè, đọc sách và xem phim hoạt hình. Tôi cũng thích học hỏi những điều mới. Tôi rất vui được gặp tất cả các bạn!

Bài mẫu số 2

Hello everyone. My name is Phương. I am 6 years old. I come from Ho Chi Minh City. I’m a student at Ngo Thoi Nhiem primary school. My mother takes me to school everyday. She is a good teacher. I love her so much.

Dịch nghĩa:

(Xin chào mọi người. Mình tên là Phương. Hiện tại mình được 6 tuổi. Mình đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Mình học tại trường tiểu học Ngô Thời Nhiệm. Mẹ mình thường đưa mình đi học mỗi ngày. Mẹ là một giáo viên giỏi. Mình yêu mẹ rất nhiều.)

Bài mẫu số 3

Hi! Great to meet you. My name is Ngan. I’m 10 years old now and I’m studying at Vo Truong Toan secondary school. I was born and raised in Ho Chi Minh City ang I love this city so much. I have a passion for singing, and my dream is to become a professional singer.

My family consists of three people: my father, my mother, and me. My father is a doctor and my mother is a university professor. I am very proud of and love my parents. They love me unconditionally.

Dịch nghĩa:

Xin chào! Rất vui được gặp bạn. Tôi tên Ngan. Năm nay tôi 10 tuổi và đang học trường THCS Võ Trường Toản. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh và tôi rất yêu thành phố này. Tôi có niềm đam mê với ca hát, và ước mơ của tôi là trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Gia đình tôi gồm ba người: bố, mẹ và tôi. Bố tôi là bác sĩ và mẹ tôi là giảng viên đại học. Tôi rất tự hào và yêu bố mẹ của mình. Họ yêu thương tôi vô điều kiện.

Trở thành cao thủ tiếng Anh với trung tâm Anh ngữ ILA

Để có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hay, bé cần có nền tảng vững chắc về ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm, cấu trúc câu, … Vì vậy, ba mẹ nên cho bé học tiếng Anh càng sớm càng tốt, đặc biệt là lựa chọn cho con một trung tâm Anh ngữ chất lượng, uy tín.

Anh ngữ ILA với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cao cấp, chuyên cung cấp các khóa học dành cho trẻ từ 3 – 16 tuổi, đáp ứng mọi nhu cầu và đối tượng học viên. Mẹ có thể tham khảo ILA để cho con một môi trường học tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trở thành cao thủ tiếng Anh với trung tâm Anh ngữ ILA
Trở thành cao thủ tiếng Anh với trung tâm Anh ngữ ILA
 • Trung tâm tiếng Anh cho bé 3 tuổi ILA sở hữu đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài, có trình độ cao và thấu hiểu tâm lý trẻ. Bên cạnh đó, ILA cũng áp dụng nhiều phương pháp giáo dục chủ động để giúp bé phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, bé sẽ được dạy về 6 kỹ năng bao gồm: Kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, khả năng sáng tạo, khả năng tự hoàn thiện, kỹ năng hợp tác và kiến thức công nghệ nhằm giúp học viên thích ứng và hội nhập trong thế giới hiện đại.
 • Giáo trình độc quyền: Bộ giáo trình được thiết kế riêng biệt dành cho từng đối tượng học viên, đồng thời giáo trình cũng được cập nhật thường xuyên để đảm bảo đem lại những bài học chất lượng cho bé.
 • Cơ sở học tập chất lượng: ILA đặc biệt chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhằm đem đến một môi trường học tiếng Anh cao cấp. Các phòng học đều được bố trí thảm, dụng cụ học tập như bàn, ghế, màn hình tương tác, thư viện, phòng chức năng, … để phục vụ cho quá trình học tập.

Trên đây là một vài bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé mà phụ huynh có thể tham khảo. Giới thiệu bản thân là chủ đề thông dụng và cũng là kỹ năng quan trọng khi nói tiếng Anh để giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp. Để xây dựng một nền tảng ngôn ngữ vững chắc cho tương lai, ba mẹ có thể cho con học thêm ở các trung tâm ngoại ngữ, phần mềm trực tuyến, học qua youtube và quan trọng nhất là phải để cho bé thực hành thường xuyên với bạn bè, giáo viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button