Học tiếng AnhSách hay

Top 10 cuốn sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, Tiếng Anh đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Đây là yếu tố cần và đủ để bạn đạt được kết quả học tập tốt và thăng tiến trong công việc. Thế nhưng, việc học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là điều đơn giản, đặc biệt là các bạn đã bị mất gốc. Vậy làm thế nào để cải thiện tiếng Anh cho người mới bắt đầu, người mất gốc? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn top 10 những cuốn sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu hay nhất.

Basic Tactics For Listening

Basic Tactics For Listening
Basic Tactics For Listening

Xếp đầu tiên trong top 10 sách tiếng anh cho người mới bắt đầu, Basic Tactics For Listening là bộ sách cực kỳ phù hợp cho những ai mới học, hay mất gốc muốn học lại. Nội dung được chia thành 3 cấp độ tương ứng với 3 cuốn: Căn bản (basic), mở rộng (developing) và nâng cao (expanding).

Mỗi cuốn sách bao gồm 24 bài, mỗi bài mô tả về một chủ đề cụ thể liên quan tới cuộc sống thường ngày. Kiến thức trong mỗi cuốn sách được nâng cấp qua từng bài học, đảm bảo bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi của mình sau khi hoàn thành 3 cuốn sách này. Basic Tactics for Listening rèn luyện người học thực hành đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bộ sách này sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ, cải thiện kỹ năng nghe, suy luận. Bởi khi học, bạn cần nghe từ khóa, nghe chi tiết và nghe ý chính từ đó suy luận ra đáp án, ý nghĩa của người nói.

Tiếng Anh ma thuật – Cuốn sách dành cho người tự học

Tiếng anh ma thuật - Cuốn sách dành cho người tự học
Tiếng anh ma thuật – Cuốn sách dành cho người tự học

Đây cũng là một cuốn sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bạn nên học. Cuốn sách: Tiếng Anh Ma thuật được ví như một người bạn thân đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học, cải thiện đầy đủ cả 4 kỹ năng.

Magic English là cuốn sách đặc biệt dành riêng cho những bạn muốn tự học. Được viết bởi Woo Bo Hyun – người tiên phong trong lĩnh vực tiếng Anh tự học của Hàn Quốc. Nội dung trong sách được trình bày một cách rõ ràng, logic và theo một lộ trình cụ thể. 

Mỗi bài học đều được mở đầu bằng câu nói ấn tượng của một bộ phim truyền hình nổi tiếng và kết thúc bằng một vài “phù phép ma thuật”. Cách dẫn dắt này để lại sự ấn tượng và thu hút người học. Với 80 bài hội thoại được viết theo từng câu chuyện nhỏ, gần gũi với cuộc sống. Người học sẽ không cảm thấy nhàm chán mà thay vào đó là cảm giác thú vị, mong muốn tìm hiểu tiếp.

Hacking your English Listening – Luyện nghe tiếng Anh đột phá

Hacking your English Listening
Hacking your English Listening

Nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh hay như người bản địa thì Hacking your Listening là cuốn sách không nên bỏ qua.

Nội dung được trình bày khoa học, cụ thể, dễ học và dễ nhớ. Cuốn sách tiếng anh cho người mới bắt đầu này sẽ rất phù hợp với những bạn mất gốc, muốn ôn thi tiếng Anh lại từ đầu. 

Cuốn “Hacking your English Listening – Luyện nghe tiếng Anh đột phá” sẽ dạy cho bạn các phương pháp nghe tiếng anh hiệu quả, từ cấp đơn giản nhất. Đây là phương pháp tự học hiệu quả và dễ áp dụng, chỉ cần kiên trì chắc chắn bạn sẽ thấy khả năng nói của mình được cải thiện rõ rệt.

Sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu của cô Trang Anh

Sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu của cô Trang Anh
Sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu của cô Trang Anh

Đây là cuốn sách hay đặc biệt phù hợp với các bạn có trình độ tiếng anh sơ cấp. Sách có 30 bài, mỗi bài được chia ra thành các phần: nghe – nói – đọc – viết và ngữ pháp riêng để người học tiếp thu.

Cuốn sách này chú trọng vào ngữ pháp, đây là tiền đề để bạn có được lộ trình học tiếng Anh đúng chuẩn. Các tình huống giao tiếp đều được xây dựng bằng cách dùng các hiện tượng của ngữ pháp, từ các chủ đề này, người học sẽ phát triển vốn từ vựng nhanh chóng. Một khi đã nắm chắc ngữ pháp và có vốn từ dồi dào thì cải thiện toàn bộ 4 kỹ năng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Mindmap English Grammar

Mindmap English Grammar - Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy Cho Người Học Căn Bản
Mindmap English Grammar – Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy Cho Người Học Căn Bản

Mindmap English Grammar là cuốn sách về ngữ pháp phù hợp để bạn học lại ngôn ngữ từ đầu. Được trình bày dưới dạng sơ đồ tư duy sinh động, hình ảnh minh học nhiều màu sắc nên việc học sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn.

Nội dung sách được tổng hợp các cấu trúc ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm chắc phần kiến thức ngữ pháp và biết cách vận dụng cấu trúc đó vào giao tiếp. Người học có thể tự tập luyện trên App online với hơn 1000 câu hỏi ngữ pháp theo từng chuyên đề.

Sách Mindmap English Vocabulary

Sách Mindmap English Vocabulary - Từ Vựng Tiếng Anh Qua Sơ Đồ Tư Duy
Sách Mindmap English Vocabulary – Từ Vựng Tiếng Anh Qua Sơ Đồ Tư Duy

Sách tiếng anh cho người mới bắt đầu Mindmap English Vocabulary sẽ giúp bạn sở hữu kho từ vựng đáng ngưỡng mộ. Trong phần bài học, bạn sẽ học được các từ vựng và mẫu câu phổ biến trong đời sống hằng ngày. Nội dung được chia theo từng chủ đề như: giới thiệu bản thân, mô tả người, sự vật, cách đặt câu hỏi,… Lộ trình học này tương đối đơn giản và rất dễ làm quen nên bạn sẽ không cảm thấy kiến thức bị “nặng” so với khả năng của mình.

Sau khi học xong cuốn  Mindmap English Vocabulary, bạn sẽ nắm được 3700 từ vựng thông dụng, 19 chủ đề hằng ngày và nâng cấp trình độ của mình lên từng ngày. 

Basic English Grammar In Use

Basic English Grammar In Use
Basic English Grammar In Use

Được đánh giá là cuốn sách tiếng anh cho người mới bắt đầu đáng mua nhất, Basic English Grammar In Use giúp người học thực hành đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói- đọc -viết. Nội dung trong sách đa phần là về chủ đề ngữ pháp và lý thuyết cơ bản kết hợp với bài tập để bạn thực hành. Học kỹ cuốn sách này sẽ giúp bạn xây dựng vững nền tảng, dễ dàng tiếp thu các kiến thức nâng cao về sau.

Basic English Grammar In Use rất phù hợp với các bạn muốn học tiếng Anh từ con số 0 vì kiến thức trong sách khá đơn giản, dễ hiểu. Sau khi học xong, bạn có thể sử dụng các cấu trúc ngữ pháp để tạo cuộc hội thoại hằng ngày. Kết hợp với làm bài tập hằng ngày để nâng cấp trình độ của mình lên.

Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu (The Windy)

Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu (The Windy)
Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu (The Windy)

Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu (The Windy) là cuốn sách quen thuộc với những ai đã và đang trên con đường học tiếng Anh. Sách mang tới nhiều cách học độc đáo, mới lạ khiến người học luôn cảm thấy thú vị.

Với hơn 300 trang được biên tập một cách kỹ lưỡng, các bài học đa phần là những chủ đề, mẫu câu đàm thoại có tính ứng dụng cao. Do đó, người học có thể tự tin sử dụng để giao tiếp với người bản địa.

Nội dung sách được chia thành 3 phần, bao gồm:

  • Phần 1: Các từ vựng tiếng Anh thông dụng
  • Phần 2: Giới thiệu các mẫu câu thông dụng  trong mọi tình huống
  • Phần 3: Các mẫu câu, hội thoại theo những chủ đề thường gặp

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking
Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Nhắc tới sách tiếng anh cho người mới bắt đầu mà bỏ qua cuốn Cambridge English Skills Real Listening & Speaking thì quả là một điều thiếu sót. Đây là cuốn sách kinh điển phù hợp với mọi thời đại, mọi đối tượng. 

Nội dung trong sách được biên soạn bởi giảng viên của trường Đại học Cambridge nên bạn có thể yên tâm về độ chính xác. Sách phù hợp với cả những bạn mới bắt đầu hoặc muốn nâng cao kỹ năng Listening và Speaking.

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking gồm có 4 cuốn tương ứng với 4 cấp độ khác nhau. Những bạn ôn thi Toeic hay Ielts đa phần đều đã học qua cuốn sách này. Người học sẽ được tiếp xúc với những bài nghe từ đơn giản đến phức tạp. Chỉ cần kiên trì, kỹ năng nghe của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn. 

5000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

5000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất
5000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất xứng đáng nằm trong top 10 sách tiếng anh cho người mới bắt đầu hay nhất. Nếu bạn đang muốn học tiếng Anh cấp tốc thì chắc chắn cuốn sách này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 

Nội dung trong sách được biên soạn cẩn thận, kỹ lưỡng. Các phiên âm từ vựng theo chuẩn quốc tế được trang trí màu sắc bắt mắt, kích thích thần kinh và giúp học viên không thấy nhàm chán. 

5000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất cung cấp cho bạn kho vốn từ phong phú, chủ động hơn trong cách giao tiếp và diễn đạt ý tưởng của mình. Cuốn sách này đặc biệt phù hợp với những bạn có trình độ từ trung cấp trở lên. Từ ngữ trong sách có sự đa dạng và nhiều cấp độ từ đơn giản đến phức tạp. Nằm lòng cuốn 5000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng. 

Lời kết

Trên đây là 10 cuốn sách tiếng anh cho người mới bắt đầu hay nhất mà bạn nên học qua. Nội dung của những cuốn sách này đều ở mức cơ bản, phù hợp với các bạn mất gốc muốn cải thiện trình độ tiếng Anh cấp tốc. Bên cạnh việc lựa chọn sách hay thì bạn cũng cần tìm được phương pháp học tập đúng đắn. Kết hợp hai điều này lại sẽ giúp bạn nâng cấp trình độ tiếng Anh của mình nhanh hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button