Sách hay

Những đòn tâm lý trong bán hàng – Review sách

Những đòn tâm lý trong bán hàng là cuốn sách kinh doanh kinh điển trong lĩnh vực kinh doanh mà bất cứ ai cũng nên đọc một lần trong đời. Cuốn sách này được viết bởi doanh nhân Brian Tracy – một người khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Những nội dung được chia sẻ trong sách được viết dựa trên những kinh nghiệm thực chiến của tác giả vô cùng súc tích và dễ hiểu. Ngay trong bài viết này, GiaTriCuocSong.Org sẽ giúp bạn tóm tắt nội dung cuốn sách “Những đòn tâm lý trong bán hàng” một cách chi tiết và hay nhất.

Thông tin tác giả “Những đòn tâm lý trong bán hàng”

Thông tin tác giả “Những đòn tâm lý trong bán hàng”
Thông tin tác giả “Những đòn tâm lý trong bán hàng”

Tác giả của cuốn sách “Những đòn tâm lý trong bán hàng” là Brian Tracy. Ông là một doanh nhân thành đạt, một nhà văn, một nhà đào tạo chuyên nghiệp người Mỹ gốc Canada. Ông là tác giả của hơn 70 cuốn sách nổi tiếng chia sẻ về những kinh nghiệm phát triển bản thân và bí quyết bán hàng hiệu quả. Những cuốn sách này nhanh chóng nhận được sự quan tâm và đón đọc của rất nhiều độc giả đặc biệt nó có ý nghĩa lớn đối với những ai đang kinh doanh, bán hàng.

Những đòn tâm lý trong bán hàng là một trong số những quyển sách nổi tiếng và thành công nhất của Brian Tracy. Nội dung trong sách chủ yếu chia sẻ về những kinh nghiệm bán hàng thực tế nhất mà ông đã tự mình trải qua trong suốt quá trình khởi nghiệp. Độc giả khi đọc sách sẽ cảm thấy vô cùng gần gũi, dễ hiểu và sẽ biết ơn khi nhận được những chia sẻ từ tác giả. 

Giới thiệu sách “Những đòn tâm lý trong bán hàng”

Giới thiệu sách “Những đòn tâm lý trong bán hàng”
Giới thiệu sách “Những đòn tâm lý trong bán hàng”

Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng là một quyển sách hay được viết dựa trên những trải nghiệm thực tế của tác giả. Sau khi đọc xong, bạn sẽ biết cách để trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp. Người đọc sẽ biết đến khái niệm “Khả năng thành công” và “cây anh đào nở hoa” để có được ý tưởng quan trọng nhất về bán hàng và quản lý thế kỷ 21.

Theo đó, nội dung trong sách chia sẻ rằng, nếu bán hàng mà sợ khách hàng từ chối thì bạn đã chọn sai cách kiếm sống của mình. Bởi khách hàng họ chỉ quan tâm đến lợi ích mà họ nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn. Và bí quyết thành công trong kinh doanh đó là hãy bắt đầu sớm hơn một chút và ở lại lâu hơn. 

Quyển sách gồm có 8 mục chính, bao gồm:

 1.  Những ẩn khuất trong công việc bán hàng
 2. Lập và hoàn thành mọi mục tiêu bán hàng
 3. Tại sao mọi người mua hàng
 4. Sáng tạo trong bán hàng
 5. Hẹn gặp khách hàng nhiều hơn
 6. Sức mạnh của gợi ý
 7. Bán hàng
 8. 10 Bí quyết thành công trong kinh doanh

Nội dung được tác giả trình bày một cách rõ ràng, có nhiều dẫn chứng để độc giả dễ hiểu hơn. 

Review sách những đòn tâm lý trong bán hàng

Review sách những đòn tâm lý trong bán hàng
Review sách những đòn tâm lý trong bán hàng

Bất cứ ai cũng nên đọc qua cuốn sách “Những đòn tâm lý trong bán hàng” bởi nó được xem là một bộ môn nghệ thuật bán hàng đỉnh cao của tác giả và các chuyên gia khác. Phương châm mà bạn sẽ thấy được trong sách đó chính là “Trong bán hàng, bạn chỉ cần giỏi hơn và khác biệt chút đỉnh trong những giai đoạn quan trọng thì lợi nhuận sẽ tự đến với bạn.”

Nội dung trong sách đem đến cho độc giả những cái nhìn mới lạ, thú vị hơn về ngành bán hàng. Tác giả chỉ ra rằng, bí quyết để bán hàng thành công đó là nắm bắt tâm lý khách hàng nhanh hơn đối thủ và tạo ra những thứ mà họ mong muốn. Khách hàng sẽ không quan tâm sản phẩm của bạn là gì mà chỉ muốn biết nó có ích gì đối với họ mà thôi. Đây là điều mà không phải nhân viên bán hàng nào cũng hiểu được.

Bên cạnh đó, sách còn đem đến cho bạn đọc hiểu được những giai đoạn tâm lý được hình thành của một khách hàng kể từ khi có ý định mua đến khi quyết định mua hàng. Theo tác giả cho biết, đây chính là giai đoạn quan trọng để bạn thuyết phục họ mua hàng. Để trở thành một người bán hàng giỏi, bạn phải hội tụ rất nhiều kỹ năng như thiết lập mục tiêu, hẹn gặp khách hàng, kết thúc bán hàng, chăm sóc khách hàng sau bán…Tất cả những nội dung này được tác giả chia sẻ một cách gần gũi để giúp bạn có được cái nhìn tỉnh táo nhất về một cuộc bán hàng hiệu quả.

Thông qua cuốn sách những đòn tâm lý trong bán hàng, tác giả còn có lời khuyên bổ ích để có được một chiến lược bán hàng thành công. Cụ thể:

 • Tác giả khuyên người bán phải tự đặt mình vào vị trí của người mua.
 • Hãy bắt đầu kinh doanh ngay bây giờ để không bị chậm trễ. Hãy tin rằng những kiến thức kinh doanh bằng tâm lý của bạn sẽ mang lại nhiều ý nghĩa
 • Hãy nói sự thật
 • Chỉ có chất lượng thôi vẫn chưa đủ
 • Hãy so sánh chất lượng và giá cả để xem nó có xứng đáng hay không
 • Hãy giải thích với khách hàng tại sao chất lượng sản phẩm của bạn lại rất quan trọng.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, mình cảm nhận được một điều ấn tượng nhất và làm nên khác biệt của “Những đòn tâm lý trong bán hàng” đó chính là yếu tố cá nhân. Tác giả đã giúp người đọc hiểu ra rằng: Nếu muốn tạo nên một thành công của tập thể thì phải bắt đầu từ việc trau dồi kỹ năng bán hàng của cá nhân trước.

Tổng kết lại thì những đòn tâm lý trong bán hàng là một quyển sách hay, cực kỳ có giá trị với bạn đọc đặc biệt là với những ai đang kinh doanh, bán hàng. Đọc và hiểu hết nội dung mà tác giả chia sẻ trong sách chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khác về bán hàng đồng thời sẽ trở thành một chuyên gia thực sự để thuyết phục khách hàng. Bên cạnh cuốn sách này, bạn đọc nên đọc thêm quyển sách “Những đòn tâm lý trong thuyết phục” của tác giả Robert Cialdini để có được kỹ năng toàn diện trong bán hàng. 

Về hình thức, sách được trình bày rõ ràng, logic. Văn phong được dùng dưới dạng chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ tác giả nên cực kỳ dễ đọc, dễ hiểu và dễ nhớ. Bìa sách cứng cáp, có tính thẩm mỹ cao nên mình khá hài lòng. Những ví dụ mà tác giả đưa ra rất gần gũi với những tình huống thường gặp trong bán hàng nên bạn có thể áp dụng nó vào cuộc sống của mình.

Lời kết

Những đòn tâm lý trong bán hàng là một trong những quyển sách hay nhất mà bất kỳ ai cũng nên đọc. Người kinh doanh đọc để nắm được tâm lý khách hàng và thuyết phục họ mua hàng. Người bình thường đọc để có thêm kiến thức, trau dồi tư duy của mình. Bán hàng là lĩnh vực ai cũng có thể làm nhưng để đạt được thành tựu thì vô cùng khó. Trong bán hàng, bạn phải trở thành một chuyên gia thực thụ, có nghệ thuật thì mới có lợi nhuận. Mình tin chắc rằng, những ai đang gặp khó khăn trong bán hàng sau khi đọc xong cuốn sách này sẽ có một cái nhìn mới và thay đổi được cách bán hàng hiện tại của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button