Học tiếng Anh

Kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA

Trung tâm Anh ngữ ILA là một trong những địa chỉ học tiếng Anh chất lượng cao và có uy tín hàng đầu Việt Nam. Với môi trường năng động và nhiều chính sách đãi ngộ, rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đều mong muốn xin vào ILA để làm trợ giảng, giáo viên dạy tiếng Anh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA để giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc phỏng vấn của mình.

Đôi nét về trung tâm Anh ngữ hàng đầu Việt Nam ILA

ILA - Trung tâm Anh ngữ hàng đầu Việt Nam
ILA – Trung tâm Anh ngữ hàng đầu Việt Nam

ILA là một trong những trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh cao cấp. ILA cung cấp các khóa học tiếng Anh cho mọi lứa tuổi và trình độ, từ trẻ em đến người lớn, từ tiếng Anh giao tiếp đến tiếng Anh chuyên ngành.

 • Tầm nhìn: Giáo dục thay đổi cuộc đời – Xây dựng nền tảng giáo dục sẵn sàng cho tương lai. Đào tạo một thế hệ không chỉ có khả năng thích ứng với thế giới đang thay đổi mà còn góp phần thay đổi thế giới.
 • Sứ mệnh: Cam kết xây dựng một nền tảng giáo dục sẵn sàng cho tương lai và gắn chặt với môi trường làm việc hiện đại, cũng như phát triển các giá trị của một công dân địa phương – toàn cầu.

ILA Vietnam quy tụ đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài và có trình độ chuyên môn cao. Cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ học tập. Môi trường học tập của ILA được thiết kế thân thiện, chuyên nghiệp, tạo cảm hứng học tập cho học viên.

ILA là một lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng để học tập. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chương trình đào tạo đa dạng, môi trường học tập thân thiện, ILA sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình. Vậy kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA như thế nào? Cùng tiếp tục theo dõi bài viết này để hiểu thêm nhé!

Tại sao nên phỏng vấn trợ giảng ở ILA?

ILA là trung tâm tiếng Anh uy tín và có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp
ILA là trung tâm tiếng Anh uy tín và có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp

Trợ giảng tiếng Anh tại ILA sẽ là những người làm việc dưới sự giám sát của giáo viên chính thức. Nhiệm vụ của trợ giảng là hỗ trợ và hướng dẫn thêm cho học viên để giúp họ hiểu bài, hoàn thành bài tập tốt hơn. Ngoài ra, trợ giảng còn đảm nhận nhiều công việc khác nhằm hỗ trợ lớp học như điểm danh, chấm điểm, sắp xếp tài liệu và thiết bị để giúp giáo viên chính dạy học…

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh lớn nhưng ILA vẫn là địa chỉ thu hút đông đảo số lượng các bạn trẻ có apply vào vị trí trợ giảng nhất. ILA nổi tiếng là trung tâm Anh ngữ có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh cao cấp và cơ hơn 50 chi nhánh trên khắp toàn quốc. Điều này cho thấy, ILA là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, uy tín, có nhiều cơ hội phát triển cho nhân viên.

Một lý do khác để chọn làm trợ giảng tại ILA đó là trung tâm tiếng Anh ILA cung cấp đa dạng các khóa học, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng học viên. Khi trở thành trợ giảng, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với nhiều học viên ở các trình độ khác nhau, từ đó nâng cao kỹ năng giảng dạy và trình độ của bản thân.

Tất cả giáo viên ở ILA đều có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Với các bạn trẻ mới ra trường hay còn thiếu kinh nghiệm thì đây là cơ hội tốt để học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng giảng dạy.

Một điều quan trọng nhất khi tìm hiểu về kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA chắc chắn phải nhắc đến chính sách đãi ngộ. ILA mở rộng cơ hội việc làm cho tất cả mọi người với mức lương và phúc lợi hấp dẫn. Cùng với đó là cơ hội được đào tạo và phát triển nghề nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội làm việc tốt tại một trung tâm Anh ngữ uy tín, ILA là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA hay nhất

Kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA hay nhất
Kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA hay nhất

ILA mang đến cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội việc làm với đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, để trở thành trợ giảng hay giáo viên chính thức của ILA, bạn phải vượt qua rất nhiều bài test và chứng minh được năng lực của mình. Vậy, kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA như thế nào? Có những câu hỏi nào thường gặp? Làm thế nào để có thể ứng tuyển thành công? 

Một kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA mà ít người biết đến đó là ILA rất ít khi đăng thông tin tuyển dụng ra bên ngoài mà chủ yếu là thông qua giới thiệu từ bạn bè hoặc những người đang làm việc ở ILA. Tuy nhiên, nếu không có người quen thì bạn cũng đừng lo lắng vì bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp thông qua website hoặc đến thẳng trung tâm tiếng Anh ILA nơi mà bạn muốn làm việc. 

Bạn nên apply hồ sơ vào dịp đầu hè vì đây là khoảng thời gian trung tâm cần thêm trợ giảng vì số lượng học viên đăng ký học hè rất đông. Để hồ sơ của bạn nổi bật và có thể cạnh tranh với hàng trăm ứng viên khác, bạn cần phải thiết kế một CV xin việc thật chuyên nghiệp, có đầy đủ thông tin về trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm, kỹ năng,…

Nếu hồ sơ được chọn, bạn sẽ có cơ hội phỏng vấn trực tiếp và kiểm tra trình độ tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Vòng cuối cùng, bạn sẽ phỏng vấn tiếng Việt với trưởng nhóm trợ giảng để chia sẻ về kinh nghiệm, kỹ năng thực tế khi đứng lớp đồng thời thống nhất các đãi ngộ trước khi bắt đầu vào làm việc.

Chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Hãy tìm hiểu kỹ về trung tâm Anh ngữ ILA, bao gồm lịch sử hình thành, sứ mệnh, tầm nhìn, các chương trình đào tạo,… Điều này sẽ giúp bạn thể hiện được sự quan tâm của mình đối với trung tâm Anh ngữ ILA.

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng cho các câu hỏi phỏng vấn
 • Tập luyện kỹ năng giao tiếp
 • Trang phục lịch sự, gọn gàng
 • Thái độ tự tin, tích cực

Một số câu hỏi phỏng vấn trợ giảng tiếng Anh ở ILA

Một số câu hỏi phỏng vấn trợ giảng tiếng Anh ở ILA
Một số câu hỏi phỏng vấn trợ giảng tiếng Anh ở ILA

Bên cạnh những kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA ở trên thì dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn trợ giảng tiếng Anh. 

 • Tại sao bạn chọn trở thành trợ giảng?
 • Tại sao bạn chọn làm việc tại trung tâm chúng tôi?
 • Theo bạn, vai trò của người trợ giảng là gì?
 • Bạn thích sử dụng những phương pháp giảng dạy nào?
 • Điểm mạnh của bạn như một trợ giảng là gì?
 • Bạn sẽ động viên học sinh nào đang gặp khó khăn để tham gia tích cực vào lớp học?
 • Định hướng của bạn trong tương lai như thế nào?
 • Bạn xử lý thế nào khi bất đồng quan điểm với giáo viên chính?
 • Khi học sinh không làm bài tập về nhà, bạn sẽ xử lý thế nào?
 • Nếu học sinh ngủ trong giờ, bạn sẽ làm gì?

Thông qua các câu hỏi trên, người phỏng vấn sẽ biết được trình độ, kỹ năng và thái độ của người đến phỏng vấn. Vị trí trợ giảng tiếng Anh có đặc thù riêng nên khi trả lời phỏng vấn, bạn nên trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh để thể hiện sự chuyên nghiệp và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Quan trọng nhất, hãy luôn giữ phong thái tự tin để thể hiện hết năng lực của mình. 

Trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn trợ giảng ILA mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin và chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn của mình. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button