Tâm lý học

Tâm lý đàn ông khi say rượu sẽ như thế nào?

Tâm lý đàn ông khi say rượu sẽ như thế nào? Liệu có giống như con gái? Đây chắc hẳn là điều mà các nàng quan tâm để hiểu hơn về người đàn ông của mình. Khi say, tâm lý đàn ông sẽ có nhiều sự thay đổi thậm chí bạn sẽ nhìn thấy một con người hoàn toàn khác so với người đàn ông của ngày thường. Dưới đây là những sự thật về con trai khi say để các bạn gái tham khảo.

Dễ bày tỏ cảm xúc, nói ra sự thật

Tâm lý đàn ông khi say rượu - dễ nói sự thật
Tâm lý đàn ông khi say rượu – dễ nói sự thật

Say rượu làm cho con người mất đi sự tỉnh táo đồng thời cũng làm cho người ta trở nên “cao hứng” và quẩy nhiệt tình hơn. Chính vì vậy, bạn sẽ thấy cảm xúc của đàn ông thay đổi, họ có thể như một đứa trẻ thậm chí là khóc giống như con gái. Khi say, đàn ông sẽ có nhiều dũng khí và sự can đảm hơn để bày tỏ cảm xúc và nỗi lòng của mình. Đặc biệt là khi người đó có quá nhiều tâm sự dồn nén trong lòng quá lâu và đây như một cơ hội để anh ấy “xả” hết ra. 

Tâm lý đàn ông khi say rượu sẽ dễ nói thật do đó những lời anh ấy nói ra lúc say có thể là lời tận đáy lòng mà thường ngày vẫn luôn cố gắng để che giấu. Đây chính là lý do mà nhiều người phát hiện ra bí mật động trời của đối phương khi đàn ông uống say bí tỉ.

Nhìn gà hóa cuốc, con gái luôn xinh đẹp trong mắt đàn ông

Nhìn gà hóa cuốc, con gái luôn xinh đẹp trong mắt đàn ông
Nhìn gà hóa cuốc, con gái luôn xinh đẹp trong mắt đàn ông

Dưới ảnh hưởng của nồng độ cồn, thị giác của đàn ông sẽ bị ảnh hưởng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tâm lý đàn ông khi say rượu sẽ nhìn thấy con gái xinh đẹp và quyến rũ hơn. Đây chính là lý do lớn gây ra nhiều sự cố nguy hiểm như hành động vuốt ve, âu yếm thậm chí thực hiện hành vi quá trớn hơn. Khi có chất men trong người, phái mạnh cũng rất khó để kiềm chế dục vọng của bản thân do đó rất dễ có những cuộc tình một đêm với người phụ nữ khác.

Tâm lý đàn ông khi say rượu trở nên hung hăng, liều lĩnh

Trong cơn say, con trai thường không kiểm soát được suy nghĩ và hành vi của mình. Họ cũng không nghĩ được hậu quả về hành động của mình mà chỉ hành động theo bản tính. Đàn ông trở nên hung hăng và liều lĩnh hơn bất cứ lúc nào vì vậy mà dễ xảy ra những tình trạng như đánh nhau, chửi bới…

Nói nhăng, nói cuội

Tâm lý đàn ông khi say rượu - Nói nhăng nói cuội
Tâm lý đàn ông khi say rượu – Nói nhăng nói cuội

Tâm lý đàn ông khi say rượu thường là nói nhiều nhưng toàn nói nhăng nói cuội. Chắc hẳn nhiều bạn gái sẽ bất ngờ khi người yêu của mình vốn rất trầm tính, hiền lành nhưng khi say rượu lại như một người khác. Anh ấy nói không biết mệt và toàn nói những điều linh tinh, không đúng trọng tâm. 

Ngay cả phái nam họ cũng không hiểu được con người lúc đó của mình. Khi tỉnh táo, đôi khi họ sẽ quên sạch và không hề nhớ tối qua mình đã làm gì, nói gì. Khi con trai uống say, bạn sẽ dễ nghe được những lời thật lòng hơn tuy nhiên không phải 100% đều sẽ nói thật nên bạn gái cũng đừng tin tuyệt đối nhé.

Phóng nhanh vượt ẩu – Tâm lý đàn ông khi say rượu

Không phải tự nhiên mà luật giao thông cấm uống rượu say thì không được lái xe mà đều có nguyên do hết. Đàn ông khi say sẽ không kiểm soát được hành vi của mình vì vậy mà đi xe phóng nhanh, vượt ẩu, lượn lách. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì rất dễ gây tai nạn chết người không chỉ ảnh hưởng tới bản thân mà ảnh hưởng tới người khác. Chính vì vậy, đàn ông uống rượu tuyệt đối không lái xe để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình và xã hội. Đừng để một phút giây nhất thời mà hối hận cả đời nhé.

Dễ dàng hứa hẹn mọi chuyện

Tâm lý đàn ông khi say rượu là dễ dàng hứa hẹn cho dù có khả năng thực hiện hay không. Lúc này những lời hứa đó chỉ là buột miệng, hứa suông vì vậy các cô gái đừng vui mừng khi nghe họ nói nhé. Điển hình như anh ấy thuận miệng hứa hẹn “anh hứa sẽ không bao giờ hút thuốc nữa”, “anh hứa đây là lần cuối cùng”…Tuy nhiên, khi tỉnh táo thì họ vẫn chứng nào tật nấy mà thôi.

Gọi điện cho tình cũ

Tâm lý đàn ông khi say rượu - Gọi điện cho tình cũ
Tâm lý đàn ông khi say rượu – Gọi điện cho tình cũ

Khi say rượu, đàn ông thường có xu hướng nhớ về người yêu cũ đặc biệt là khi anh ấy vẫn còn tình cảm với tình cũ. Việc đàn ông gọi điện cho tình cũ cũng không hẳn là vì anh ấy đang còn tình cảm và nhớ nhung đến bạn. Đôi khi đó chỉ là một hành động bộc phát và anh ấy cũng không hề nhận thức được. Vì vậy, nếu một ngày đẹp trời bạn nhìn thấy cuộc gọi từ người yêu cũ thì đừng vội nghĩ rằng họ còn yêu bạn và muốn gọi điện để “nối lại tình xưa” nhé. Bởi khi qua cơn men, người ấy sẽ xem như chưa có gì thậm chí còn không biết rằng đã gọi điện cho bạn vào lúc đó.

Tâm lý đàn ông khi say rượu dễ dàng tiêu tiền hoang phí

Đàn ông khi say thường có xu hướng tiêu tiền hoang phí. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra có hai nguyên nhân mà đấng mày râu thích “vung tay” tiêu tiền trong cơn say. Đầu tiên là do chất cồn ảnh hưởng đến tâm trí nên họ không quan tâm nhiều đến những chuyện khác được. Thứ hai, tâm lý đàn ông khi say rượu rất thích thể hiện mình là người có tiền, thích ra vẻ nên gây ra những tình huống vung tiền quá tay. Và điều này chắc chắn sẽ làm anh ta hối hận sau khi tỉnh táo và nhìn thấy chiếc ví tiền trống rỗng của mình.

Không kiểm soát được cảm xúc

Tâm lý đàn ông khi say rượu - Không kiểm soát được cảm xúc
Tâm lý đàn ông khi say rượu – Không kiểm soát được cảm xúc

Trong rượu có chất ethanol sẽ tác động lên não và kích thích sản xuất dopamine – hormone tạo ra sự hưng phấn. Vì vậy mà đàn ông khi say thường muốn được bộc lộ cảm xúc của mình, đây đều là những nỗi niềm, tâm tư mà họ luôn chôn giấu không để cho người khác biết. Tâm lý đàn ông khi say rượu sẽ không thể kiểm soát được suy nghĩ và hành vi của mình. Một số người sẽ trở nên yếu đuối, rơi lệ nhưng cũng có người trở nên hung hăng và tức giận. Khi say, bạn khó nghe rõ lời mà phái mạnh nói vì họ chỉ nói lè nhè, bị líu lưỡi khi say. 

Lời kết

Trên đây là 9 dấu hiệu tâm lý đàn ông khi say rượu mà các bạn gái nên nắm rõ. Khi say, đàn ông sẽ bộc lộ đúng bản chất và sự thật tâm lý của mình do đó đây cũng là cơ hội để bạn gái hiểu hơn về người đàn ông của mình. Với con trai, rượu bia là chất kích thích nên bạn cần phải biết làm chủ bản thân. Uống rượu cũng là cách để giải tỏa tâm trạng nhưng đừng để rơi vào tình trạng say bí tỉ vì sau đó bạn sẽ vô cùng xấu hổ về những hành vi của mình trong lúc say đó nhé.

Đánh giá bài viết

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button