Đời sống

Những Lời Cảm Ơn sau Tang Lễ ngắn gọn, cảm động và chân thành nhất

Những lời cảm ơn sau tang lễ chính là sự thông báo tới tất cả mọi người về tang sự của gia đình đã hoàn thành. Đây cũng là lời cảm tạ của gia quyến dành cho bạn bè, người thân, hàng xóm láng giềng đã giành sự chia sẻ và giúp đỡ gia đình khi tang lễ. Trong lúc tang gia bối rối, gia quyến thường khó gửi lời cảm ơn trực tiếp, do đó mẫu lời cảm ơn tang lễ tới khách viếng rất cần thiết với họ lúc này.

Lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn và chân thành
Sau tang lễ, lời cam ơn của gia quyến với tất cả khách tới thăm viếng là rất cần thiết

Lời cảm ơn tang lễ cảm động nhất

Kính thưa quý đại biểu của các cơ quan đoàn thể,

Kính thưa các ông bà, các bác các cô chú, anh chị em bạn bè xóm giềng gần xa và thân bằng cố hữu của mẹ chúng tôi.

Sau mấy năm chống chọi với bệnh tật hiểm ác, mẹ chúng tôi đã ra đi. Đó là một sự thiếu hụt rất lớn, không gì bù đắp được trong đời sống tình cảm của đại gia đình chúng tôi.

Từ khi mẹ chúng tôi lâm bệnh đến tận những phút cuối cùng và trong cả buổi tang lễ hôm nay, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của các Cơ quan đoàn thể, các ông bà, các bác, các anh chị em bạn bè. Chúng tôi không biết nói gì hơn, là lòng cảm ơn chân thành của cả gia đình chúng tôi.

Thưa mẹ,

Các thế hệ con cháu chúng con tuy ở nhiều phương trời khác nhau nhưng đại đa số đã họp mặt về đây hôm nay để đưa tiễn mẹ. Chúng con sẽ không bao giờ quên được nghị lực kiên cường của mẹ đã chống chọi lại với bệnh tật trong suốt những năm qua. Mẹ đã thanh thản nhìn cuộc đời lạc quan và yêu thương chăm lo cho các con các cháu đến tận những phút cuối cùng. Chúng con nguyện noi theo tinh thần đó của mẹ.

Xin mẹ ở dưới suối vàng yên tâm yên nghỉ, chúng con xin hứa sẽ nhớ và thực hiện những lời căn dặn và tâm nguyện của mẹ, sẽ yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các quý vị đại biểu các cơ quan đoàn thể, anh em bạn bè và Nhà tang lễ ………………………………………….. đã đến phúng viếng và giúp đỡ gia đình chúng tôi, đồng thời tổ chức được buổi tiễn đưa ngày hôm nay.

Trong lúc tang gia bối rối nếu có gì sơ suất, gia đình xin được lượng thứ.

Xin chân thành cảm ơn.

Lời cảm tạ sau tang lễ hay nhất

“Ông/bà/cha/mẹ/…chúng tôi là…, nguyên quán…, đã từ trần vào lúc… giờ… phút…ngày… (tức ngày… tháng… năm… tính theo lịch âm), hưởng thọ… tuổi. An táng tại nghĩa trang…, huyện… tỉnh….

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, bạn bè gần xa, họ hàng thân thích, đảng ủy nhân dân,… đã đến tiễn đưa (ông/bà/cha/mẹ/….) chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin cảm ơn ban tang lễ…. đã giúp đỡ gia đình tổ chức hậu sự chu toàn”.

Trong lúc tang gia không tránh khỏi những vấn đề sơ suất, gia đình chúng tôi mong nhận được sự thông cảm và lượng thứ.

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn”.

 Lời cảm ơn sau tang lễ hay nhất

Lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn

Cha của chúng tôi là cụ ……………………………………………….., sinh năm ………., đã mất ngày ……, an táng ngày …../……/…………. tại nghĩa trang quê nhà, làng …………………, xã …………………, huyện …………………, tỉnh …………………, hưởng thọ …….. Tuổi.

Gia đình chúng tôi cảm ơn sâu sắc tới:

– Ông/Bà …………………………………………………………………………………………………………….

Cảm ơn Lãnh đạo xã …………………, Ban Tang lễ …………………, các cơ quan đoàn thể, trường học, các bạn bè đồng học, đồng liêu, các anh em đồng chí, bè bạn xa gần, cảm ơn các ông bà thông gia và bà con trong làng trong xã, đã đến thăm viếng, chia buồn và đưa cha tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối, có gì khiếm khuyết, xin được lượng thứ.

STT Lời cảm ơn tang lễ trên Facebook

Lời cảm ơn tang lễ trên Facebook

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, lời cảm ơn sau tang lễ không chỉ được thể hiện trên giấy hay những bức thư trao tay mà còn được viết và đăng lên mạng xã hội. Facebook là mạng xã hội với số lượng người dùng đông đảo mà gia đình có thể lựa chọn để gửi lời cảm ơn sau tang lễ.

Ông/bà/cha/mẹ/…tôi là…nguyên quán…, sinh ngày…tháng…năm…vì lí do… (bệnh tật/tuổi già/tai nạn/…) đã từ trần vào lúc…giờ…phút, ngày…tháng…năm…tại số …thôn….tổ…, xã (phường)…, huyện (quận)…, tỉnh (thành phố)…

Gia đình đã tổ chức lễ an táng cho ông/bà/cha/mẹ/…tôi vào ngày…tháng…năm… tại nghĩa trang…. Hưởng thọ … tuổi.

Tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý bà con cô bác, anh chị gần xa, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân quen,…đã dành thời gian đến dự lễ tang cũng như chia buồn cùng gia đình. Xin chân thành cảm ơn quý vị đã chia sẻ và gửi những lời động viên đến với chúng tôi.

Tôi cũng xin cảm ơn đến ban tang lễ…., những người đã giúp đỡ và hỗ trợ gia đình tôi tổ chức hậu sự cho ông/bà/cha/me/… tôi một cách chu toàn, trang trọng.

Trong lúc tang gia bối rối không tránh khỏi những sai sót, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

Một lần nữa, thay mặt gia quyến, tôi xin chân thành cảm tạ”.

Cần lưu ý rằng khi viết lời cảm ơn tang lễ trên facebook tránh dùng icon, viết tắt, viết không đúng chính tả. Đồng thời cũng cần chú ý viết sao cho thật trang trọng, thể hiện được lòng thành của gia đình gửi đến những người tham dự lễ tang, những người đã giúp đỡ và hỗ trợ gia đình.

Dù gia quyến có bận rộn đến đâu cũng không nên bỏ qua lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn và hay nhất. Hy vọng những mẫu lời cảm ơn tang lễ này sẽ giúp ích cho gia quyến.

4.3/5 - (15 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button