Tài liệuĐời sống

Kể lại kỷ niệm ngày đầu tiên đi học hay, ấn tượng nhất

 

Cái ngày bạn còn đi học có “trẻ trâu”, dữ dội với nhiều kỉ niệm khó quên như tôi không? Dẫu biết rằng những ký ức về ngày đầu tiên đi học đã phai nhạt đôi chút theo năm tháng những cảm xúc dường như vẫn còn vẹn nguyên mỗi khi nhớ lại. Tôi sẽ kể lại kỷ niệm ngày đầu tiên đi học để lại ấn tượng cho bản thân đến tận bây giờ!

Kỷ niệm về ngày đầu tiên đi học của tôi diễn ra trong khoảng thời gian kết thúc những năm tháng mầm non. Tôi được bắt đầu học tập và làm quen với môi trường mới.

Kỷ niệm khi chuẩn bị đến ngôi trường mới

Đó là một ngày hè tháng 5 – 6 gì đó, tôi không nhớ lắm. Chỉ biết rằng, trong ký ức của tôi về những ngày đó là tiếng ve kêu râm ran, khắp các nẻo đường hoa phượng đang nở đỏ thắm. Tôi đã khóc biết bao nhiêu khi phải xa cô và bạn bè ở lớp mầm non trong xã. Mẹ đã mua cho tôi rất nhiều quần áo đẹp, sách vở, bút, thước mới. Tôi vừa háo hức lại bồi hồi để ngồi cùng mẹ chuẩn bị đồ đạc cho buổi học mới vào lớp 1. Bây giờ, khi nhìn lại cuốn vở tập viết mà bố vẫn giữ lại cho tôi từ hồi 6 tuổi bao kỷ niệm ùa về trong tôi. Những nét chữ khi ấy có đôi chút nguệch ngoạc nhưng sự ngây thơ, hồn nhiên hiện lên rất rõ.

Kể lại kỷ niệm ngày đầu tiên đi học
Được đến trường, được vui chơi, học tập là niềm mong ước của các bạn nhỏ!

Tôi quên thế nào được cảm giác háo hức và mong chờ khi sắp được đến một ngôi nhà mới, bạn bè, thầy cô mới. Không biết rằng có biết bao điều thú vị đang chờ đợi mình ở phía trước. Lòng tôi cứ man mác buồn, vui khó tả. Có lẽ tất cả những học sinh trong ngày đầu tiên chuyển cấp đều có cảm xúc như tôi. Đã nhiều lần tôi kể lại kỷ niệm ngày đầu tiên đi học cho các em nghe mà chúng cứ cười to khanh khách.

Tiếng ve lúc ấy có vẻ kêu rõ hơn. Nắng hè oi ả, chói chang xuyên qua từng kẽ lá chiếu rọi xuống đường. Tôi đã thực sự phải tạm biệt cô giáo, rời xa những con búp bê xinh xinh để cùng chúng bạn nô nức tựu trường thật rồi. Cả đêm hôm đó, tôi trằn trọc không ngủ được.

Kỷ niệm trên đường tới trường

Mặc dù tôi đã được mẹ chở ra thăm trường trước, nhưng vào khoảnh khắc ấy tôi vẫn thấy lo lắng. Tôi còn cảm thấy e sợ, không biết mình có dám bước vào cánh cổng to lớn ấy không. Buổi sáng hôm ấy, mẹ gọi tôi dậy thật sớm, giúp tôi chuẩn bị quần áo mới thật tươm tất. Lần đầu tiên tôi được mặc áo sơ mi trắng, đeo chiếc balo in hình búp bê dễ thương lắm. Khi đứng trong gương, tôi thấy mình chững chạc thấy lạ.

Ngồi sau chiếc xe đạp cũ, thi thoảng lại kêu cót két vì khô dầu của mẹ, tay tôi cứ run run. Ngoài đường cũng có biết bao bạn nhỏ cũng đang nô nức tựu trường như tôi. Tôi cảm thấy vui khi nhận ra mấy đứa nhóc học cùng lớp mẫu giáo với mình cùng có mặt trong buổi ngày hôm đó. Mấy đứa tôi xúm lại, ríu ra ríu rít. Tôi hỏi mẹ :

“Mẹ có ở lại trường cùng con không ạ?”

Mẹ đưa cho tôi chiếc cặp trong giỏ xe và nói rằng:

“Con đừng lo lắng. Ở lại trường học với bạn bè và thầy cô nhé!”

Kể lại kỷ niệm ngày đầu tiên đi học
Bao cảm xúc dâng trào trong tâm trí các em khi phải xa cha mẹ!

Rồi mẹ nhẹ nhàng nắm tay tôi vào lớp học. Cảm giác về đôi bàn tay ấm áp và thô ráp của mẹ thật thân thương với tôi. Và bây giờ nhớ lại, thấy sao thương mẹ quá. Tôi bước đi chậm theo từng bước chân của mẹ. Những cảm giác sau đó tôi không còn nhớ lắm, chỉ biết rằng mẹ hứa đến trưa sẽ đón tôi sau khi tan học.

Lúc đó, chợt tiếng trống vang lên, báo giờ vào lớp, mẹ chào tạm biệt tôi và vội vã ra về. Tim tôi đập nhanh, mặt  hơi đỏ rồi ngồi nhanh vào một bàn gần cửa.

Kể lại kỷ niệm ngày đầu tiên đi học khi bước vào lớp học

Dòng ký ức của tôi tiếp tục bằng hình ảnh cô giáo với tà áo dài thướt tha, bước vào lớp. Tất cả chúng tôi đang tíu tít, ồn ào bỗng im lặng đến lạ. Cả lớp đứng dậy chào cô. Cô giáo nhẹ nhàng chào lại và mời chúng tôi ngồi xuống.

Ấn tượng của tôi về cô chính là mái tóc dài thẳng mượt. Đặc biệt, đôi bàn tay nhỏ nhỏ xinh xinh khi viết từng nét chữ lên bảng làm tôi nhớ mãi. Cô giới thiệu tên mình. Sau đó chúng tôi lần lượt đứng lên giới thiệu bản thân. Tôi cũng thấy được sự rụt rè, nhút nhát của các bạn xung quanh. Cái cảm giác mà lần đầu tiên được bước vào ngôi trường rộng lớn, làm quen lớp mới với rất nhiều bạn bè thật khó để diễn tả thành lời.Tôi nhớ rằng, sau những lời giới thiệu ngây ngô của chúng tôi, cô đều cười rất hiền từ.

Kể lại kỷ niệm ngày đầu tiên đi học
Tâm trạng hòi hộp, lo lắng của các bạn nhỏ trong ngày đầu đến trường khi vào lớp

Kể lại kỷ niệm ngày đầu tiên đi học đã giúp tôi một lần nữa sắp xếp lại kho ký ức của mình. Có lẽ đây là hành trang theo tôi đi đến suốt cuộc đời này, không bao giờ có thể quên được!

5/5 - (2 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button