Đời sống

9 cách nói lời cảm ơn trong cuộc sống bạn không thể bỏ qua

Không đơn giản chỉ là lời cảm ơn, từng lời nói còn mang nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc, giúp bạn bày tỏ và truyền tải thông điệp tới người đối diện. Vì vậy đừng bỏ qua nghệ thuật tuyệt đỉnh trong giao tiếp với 9 cách nói lời cảm ơn dưới đây nhé!

9 cách nói lời cảm ơn sáng tạo nhất

Trong rất nhiều tình huống khác nhau của cuộc sống, lời cảm ơn đều mang những hàm ý riêng. Bạn đang muốn dùng lời cảm ơn để bày tỏ tình cảm, sự tri ân hay tạo mối quan hệ với các cá nhân xung quanh? Bạn đang không biết thể hiện như thế nào? Hãy tham khảo ngay 9 cách nói lời cảm ơn sáng tạo, mang nhiều giá trị tốt đẹp mà chúng tôi tổng hợp được!

Tặng quà để cảm ơn

9 cách nói lời cảm ơn
Tặng quà là một cách cảm ơn rất ý nghĩa

Hãy thể hiện sự cảm mến và thành ý với mọi người xung quanh thông qua một món quà. Không nhất thiết phải là một món quà đắt tiền hay một giỏ quà cầu kỳ. Có thể kèm theo một tấm thiệp nhỏ xinh để ghi thêm những “lời hay, ý đẹp” của mình nhé!

Tặng một bài thơ thay lời cảm ơn

Bạn đã từng nghĩ đến việc nói lời cảm ơn với ai đó bằng một bài thơ chưa? Tại sao không, người nhận sẽ khám phá thêm được tài năng nghệ thuật cùng tấm lòng chân thành của bạn được đặt trong bài thơ.

Tạo ra một buổi gặp mặt thân tình

Có lẽ đây là 1 trong 9 cách nói lời cảm ơn được nhiều người sử dụng nhất. Đơn giản chỉ bằng một buổi trò chuyện, cùng nhau tâm sự hay mời họ bằng một bữa ăn, bạn sẽ có dịp nói hết nỗi lòng, sự trân quý sâu sắc dành cho người khác.

Gửi thư viết tay

cách nói lời cảm ơn trong kỹ năng giao tiếp
Hãy dành thời gian để viết những lời tri ân chân thật từ đáy lòng

Trong thời đại công nghệ số 4.0, có lẽ chẳng ai còn nhớ đến những bức thư tay để nói lời cảm ơn hay xin lỗi. Vì vậy, những bức thư tay càng trở lên đáng quý hơn. Không quá quan trọng thư dài hay ngắn mà hãy dành thời gian để viết những lời tri ân chân thật từ đáy lòng.

Truyền tải thông điệp lên mạng xã hội

Việc gắn kết và lan tỏa cảm xúc với mọi người chưa bao giờ dễ dàng đến thế, nhờ sự trợ giúp của các công cụ truyền thông trên mạng xã hội: blog, facebook, tài khoản Google+. Nếu bạn không thể trực tiếp nói lời cảm ơn thì hãy truyền tải trên các nền tảng này đến với người nhận.

Làm một điều bất ngờ – 1 trong 9 cách nói lời cảm ơn ấn tượng nhất

Cách nói lời cảm ơn này vô cùng độc đáo. Không cần phải chờ đến dịp bạn mới nói được lời cảm ơn. Hãy tạo ra điều bất ngờ cho họ bằng cách mời đi ăn uống, xem phim, nghe nhạc,…

kỹ năng giao tiếp
Tạo bất ngờ luôn là cách cảm ơn ấn tượng nhất!

Cảm ơn bằng cách lắng nghe

Không cần phô trương ra bên ngoài, bởi nghệ thuật lắng nghe và thấu hiểu người khác cũng là cách nói lời cảm ơn sâu sắc nhất. Khi người bạn đang biết ơn có tâm sự, bạn hãy ở bên cạnh đồng cảm, an ủi và đôi khi đưa ra lời khuyên cho họ. Đây là lời cảm ơn tuyệt vời sau những lần người khác đã đồng hành, giúp đỡ bạn.

Đền đáp sự giúp đỡ

Không có lời cảm ơn nào thiết thực bằng hành động. Bạn không thể mãi nhận sự hỗ trợ của người khác mà không đáp lại. Tạo cơ hội nói lời cảm ơn bằng cách chủ động trợ giúp họ trong công việc cuộc sống. Hay đơn giản là nói lời động viên, một cái ôm hoặc nắm tay ân cần thay cho lời cảm ơn.

Tự làm một Video cảm ơn

Bạn chưa biết cách nói lời cảm ơn thì nên áp dụng cách hay ho này. Chỉ bằng một clip ngắn trên điện thoại ghi lại những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp giữa hai người. Hoặc tự quay video nói lời cảm ơn. Người nhận sẽ vô cùng cảm động và hiểu được bạn đã dành tâm huyết cho món quà này như thế nào.

Cách nói lời cảm ơn trong kỹ năng giao tiếp

lời cảm ơn - kỹ năng quan trọng trong giao tiếp
Cảm ơn được coi là một trong những kỹ năng giao tiếp giúp bạn thành công

Ngoài 9 cách nói lời cảm ơn phù hợp với nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống, liệu bạn đã sử dụng lời cảm ơn đúng cách chưa? Bạn có thể tham khảo thêm cách nói lời cảm ơn trong kỹ năng giao tiếp giúp bạn lịch sự, tế nhị hơn!

  • Đầu tiên, hãy nhìn thẳng vào người đối diện để nói lời cảm ơn: Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp và thể hiện thông điệp thông qua giao tiếp bằng ánh mắt khi nhìn thằng. Điều này còn cho thấy sự chân thành của bạn khi nói lời cảm ơn nữa!
  • Cảm ơn người khác nên nói rõ tên: Để nói lời cảm ơn tới từng người cụ thể, bạn hãy nói đích danh tên của họ.
  • Ngữ điệu nhẹ nhàng, không lúng túng: Bằng giọng nói dễ nghe, êm ái, bạn hãy lồng vào đó những lời cảm ơn, tâm ý của mình đến người đối diện. Tránh việc nói quá bé hoặc to đến mức “hét vào mặt” người khác sẽ khá mất lịch sự.
  • Cảm ơn phải chân thành và nói thường xuyên: Một lời cảm ơn hời hợt trong giao tiếp sẽ khiến người đối diện cảm thấy khó chịu. Thay vào đó, những lời cảm ơn chân thành, xuất phát từ đáy lòng sẽ hiệu quả hơn, tạo được thiện cảm cho người đối diện.

Trong cuộc sống, đừng tiếc những lời cảm ơn. Với 9 cách nói lời cảm ơn trên đây sẽ giúp bạn trau dồi thêm kho kiến thức và kỹ năng ứng xử trong cuộc sống. Chia sẻ thêm nhiều cách nói lời cảm ơn thú vị khác cho mọi người cùng biết nhé! 

5/5 - (2 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button