Đời sốngKỹ năng sống

5 Cách từ chối rượu của con gái khéo léo, không mất lòng ai

Đối với dân công sở, đặc biệt là chị em phụ nữ, đi tiếp khách với sếp ngoài giờ hành chính không phải là chuyện quá hiếm hoi. Vì nhiều lý do, chính đáng có không chính đáng cũng có, buộc chúng ta phải tham dự những buổi tiệc sau giờ làm. Trên những bàn tiệc không tránh khỏi phải uống rượu bia, nếu không biết cách kiểm soát sẽ mang đến hậu quả đáng tiếc và các bạn nữ cần những mẹo tinh tế để có thể từ chối một cách khéo léo. Dưới đây là 5 cách từ chối rượu của con gái giúp bạn không làm mất lòng ai trong bàn tiệc.

Cách từ chối rượu tốt nhất của con gái nên làm đó đưa ra một cái cớ
Văn hóa rượu bia là một trong những kỹ năng quan trọng có thể giúp chúng ta thành công hơn!

Cách từ chối rượu tốt nhất của con gái nên làm đó đưa ra một cái cớ

Khi bị ép rượu bia và không còn cách nào để tránh, đây là lúc bạn viện các lý do để thoát khỏi tình huống. Ví dụ:

Nói rằng bạn mới uống rồi: Bạn nói rằng mình mới uống, nồng độ cồn quá cao, vẫn còn say và không thể tiếp tục.

Giả bệnh (dán Salonpas vào thái dương): Dán miếng dán lên thái dương hoặc nói rằng bạn bị bệnh, không thể uống rượu bia, hoặc bị đau dạ dày không uống được rượu.

Hoàn cảnh gia đình: Viện cớ phải về đón người thân không muốn bạn uống nhiều.

Lái xe: Viện cớ phải lái xe, cần hạn chế nồng độ cồn.

Phải gặp khách hàng: Viện cớ phải làm việc.

Đang uống thuốc: Viện cớ đang uống thuốc phải kiêng đồ có cồn.

Trao đổi, than thở về tình trạng sức khoẻ của mình do tác hại của rượu bia gây ra

Trao đổi, than thở về tình trạng sức khoẻ của mình do tác hại của rượu bia gây ra

Trên bàn tiệc để từ chối uống rượu con gái có thể thực hiện một số cách như giao tiếp, nói chuyện nhiều hơn đặc biệt bàn về sức khỏe của bản thân để cho đối phương biết được tình trạng của mình và quên đi việc mời mình uống bia rượu.

Hoặc bằng cách liên tục than thở trong bữa tiệc bạn phải tham gia nhiều buổi giao lưu với khách cùng sếp, ảnh hưởng tới sức khoẻ của mình như thế nào do rượu bia gây nên. Ví dụ như: “Hôm trước em uống cùng anh/chị về bị xuất huyết dạ dày phải vào bệnh viện truyền dịch gấp”. Để mọi người thấy bạn “thê thảm” thế nào khi uống rượu bia và họ sẽ hiểu khi bạn từ chối.

Sau khi từ chối khéo bia rượu, bạn có thể nói chuyện dành thời gian để “chém gió” nhiều hơn thay vì nâng ly liên tục trên bàn tiệc. Như vậy, bạn không làm mất lòng khách khứa khi bỏ về sớm mà cũng tránh bị kéo ngược trở lại với rượu bia trên bàn. Không chỉ vậy, buổi tiệc sẽ có ý nghĩa bởi những câu chuyện, mối quan hệ cũng được phát triển ở góc độ tích cực hơn.

Dũng cảm từ chối thẳng

Đôi khi lời từ chối lịch sự không mang lại kết quả. Khi có người hỏi bạn uống thêm một ly nữa không, bạn không cần phải đưa ra lời giải thích chi tiết mà chỉ cần nói “Không, em cảm ơn, em đang hơi choáng do rượu mạnh quá”.

Từ chối hài hước

Dùng những câu vui đùa, hài hước hoặc khơi gợi câu chuyện để người mời rượu lạc hướng từ đó tránh làm mất lòng. Tuy nhiên biện pháp này sẽ khó dùng cho những người trầm tính và không có khả năng giao tiếp giỏi.

Những mẹo uống rượu nếu bạn không từ chối được

Nếu bạn không thể từ chối uống rượu thì dưới đây là một số kĩ năng giúp bạn hạn chế phải uống nhiều bia rượu:

Kỹ năng uống rượu

Nghệ thuật nhổ rượu: Đặt một ly nước hoa quả, Pepsi hay nước ngọt có màu cạnh đó. Mỗi lần uống xong giả vờ uống thêm nước nhưng thực ra là nhổ vào cốc. Chú ý chỉ nên rót vơi các cốc nước hoa quả để đổ đi sau khi chúng đầy.

Uống nhiều nước: Biện pháp này để kích thích bạn đi vệ sinh nhiều và giải lao trong các buổi nhậu.

Nhấp môi: Nếu được, chỉ nên nhấp môi chứ không nên cố uống hết

Những mẹo uống rượu nếu bạn không từ chối được
Trong hoàn cách bị ép buộc phải uống rượu chúng ta có thể học lỏm những mẹo uống rượu để tránh bị say

Cầm theo đồ uống khác

Nếu phải đi mời rượu bạn nên mang cốc đựng một loại nước uống khác kết hợp với một câu viện cớ khéo léo, đối phương sẽ khó mà ép bạn uống rượu nữa.

Ngồi với đồng minh những người không uống rượu

Việc ngồi cùng những người không uống được rượu sẽ giúp bạn dễ từ chối hơn khi được mời rượu bia. Mọi người cũng sẽ hiểu đây là khu vực không uống được nên sẽ ít ép bạn.

Giữ cho mình trông luôn bận rộn

Cố gắng trò chuyện mỗi lúc cụng ly để lảng tránh. Giả vờ bận bịu nhắn tin điện thoại, ra ngoài nghe điện thoại hay kiếm cớ để bản thân trở nên bận rộn, không thể uống nhiều.

Giả vờ đi vệ sinh để trang điểm lại

Hãy cố gắng đi vệ sinh nhiều để có thời gian giải lao cũng như tránh các lần nâng ly.

Như vậy, với những cách từ chối uống rượu của con gái trên đây đảm bảo bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm từ chối khéo léo khi đi tiệc bị mời rượu bia. Đối với những trường hợp bạn không thể từ chối thì nên áp dụng những mẹo về cách uống rượu trong bài viết, đừng ép mình uống quá chén. Một lời khuyên dành cho các bạn gái, sau tiệc rượu nên gửi xe lại quán, nhà hàng… gọi taxi, grap, hoặc nhờ người thân chở về để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có!

5/5 - (6 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button