Học tiếng Anh

Học tiếng Anh tại ILA và VUS ở đâu tốt hơn? 

Khi người học có nhu cầu tìm kiếm một trong tâm tiếng Anh uy tín, ILA và VUS là cái 2 cái tên thường được đem ra để so sánh với nhau. Vậy học tiếng Anh tại ILA và VUS ở đâu tốt hơn? 

Trung tâm Anh ngữ ILA và VUS đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên, … Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin và giúp bạn so sánh hai trung tâm tiếng Anh ILA và VUS một cách khách quan nhất.

Đôi nét về trung tâm ngoại ngữ ILA và VUS

ILA và VUS là hai trung tâm tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam, đều được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và các chương trình học. Để biết được ILA và VUS cái nào tốt hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về hai trung tâm này:

Trung tâm Anh văn hội Việt – Mỹ (VUS)

Anh văn Hội Việt Mỹ VUS
Anh văn Hội Việt Mỹ VUS

VUS – Anh Văn Hội Việt Mỹ là một trong những trung tâm tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy. VUS hiện có hơn 70 cơ sở trên khắp cả nước, phục vụ cho hàng triệu học viên mỗi năm.

Trung tâm Anh văn hội Việt Mỹ cung cấp đa dạng các khóa học dành cho nhiều đối tượng và tập trung vào luyện thi TOEIC, IELTS, tiếng Anh giao tiếp,… Sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng được tuyển chọn kỹ lưỡng, có đầy đủ bằng cấp sư phạm cùng với cơ sở vật chất hiện đại, VUS là một trong những địa chỉ học tiếng Anh uy tín nhất hiện nay.

Trung tâm Anh ngữ ILA

Trung tâm Anh ngữ ILA
Trung tâm Anh ngữ ILA

Nhắc đến trung tâm tiếng Anh tốt nhất hiện nay, ILA là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Trung tâm Anh ngữ ILA có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh. 

ILA cung cấp các chương trình học đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng học viên. Các chương trình học của ILA được thiết kế theo chuẩn quốc tế, giúp học viên phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết.

Trung tâm tiếng Anh ILA sở hữu vốn 100% của nước ngoài, có hơn 1.000 giáo viên, bao gồm cả giáo viên bản xứ và giáo viên Việt Nam. ILA cũng tập trung đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của học viên. Các phòng học của ILA được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy hiện đại, giúp học viên học tập hiệu quả. Ngoài ra, còn có thư viện, phòng thực hành, phòng thí nghiệm,… để hỗ trợ học viên học tập và nâng cao kỹ năng.

Học tiếng Anh tại ILA và VUS ở đâu tốt hơn?

Học tiếng Anh tại ILA và VUS ở đâu tốt hơn?
Học tiếng Anh tại ILA và VUS ở đâu tốt hơn?

Hai trung tâm Anh ngữ ILA và VUS thường xuyên được đem ra so sánh cùng với nhau vì cả hai trung tâm này đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ học viên. Vậy ILA và VUS ở đâu tốt hơn?

 Ngay dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi so sánh ILA và VUS dựa trên các tiêu chí: đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, mức học phí, …. Dựa trên những yếu tố trên, bạn có thể dễ dàng so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Về giáo viên giảng dạy

Cả hai trung tâm tiếng Anh ILA và VUS đều được đánh giá là có chất lượng giảng dạy tuyệt vời cùng với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và được tuyển chọn kỹ lưỡng.

Một điểm khác biệt ở đây chính là, trung tâm tiếng Anh ILA sở hữu vốn đầu tư 100% của nước ngoài, toàn bộ giáo viên giảng dạy đều là người bản địa. Trong khi đó, giáo viên giảng dạy ở VUS bao gồm cả giáo viên bản địa và giáo viên Việt Nam.

Để so sánh ILA và VUS cái nào tốt hơn thì quả thực rất khó, vì mỗi trung tâm đều sở hữu những điểm nổi trội riêng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tiếng Anh chất lượng cao, được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế và được học trực tiếp với giáo viên là người bản địa thì ILA sẽ là gợi ý tốt hơn. 

Về cơ sở vật chất

ILA sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế trẻ trung, năng động
ILA sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế trẻ trung, năng động

Cả hai trung tâm tiếng Anh ILA và VUS đều đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhằm giúp học viên nâng cao hiệu quả học tập và thuận tiện hơn. 

Tại trung tâm Anh ngữ ILA, ngoài sở hữu hệ thống cơ sở vật chất khang trang thì còn trang bị nhiều tiện ích tiện lợi như: phòng học với màn hình tương tác, thảm, bàn ghế, bảng viết 360 độ bao quanh lớp học. Đặc biệt là ILA còn ứng dụng công nghệ vào trong giảng dạy như:

  • ILA Connect: Đây là hệ thống nội bộ học tập chỉ dành cho học viên của ILA.
  • BYOD: Học viên sẽ được sử dụng các thiết bị công nghệ cá nhân hiện đại để hỗ trợ việc học hiệu quả hơn. Đây cũng là điểm nổi bật của trung tâm ILA vì hiện nay, việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc học tiếng Anh không phải trung tâm nào cũng có được.

Không kém cạnh ILA, mặc dù không có vốn đầu tư nước ngoài nhưng VUS cũng rất đầu tư vào cơ sở vật chất khang trang. Môi trường học tập an toàn, thẩm mỹ với cơ sở vật chất hiện đại, tiện dụng, đầy đủ các phòng học, phòng chức năng.

Như vậy, cả ILA và VUS đều rất đầu tư vào cơ sở vật chất và trang bị đầy đủ các tiện ích nhằm phục vụ cho việc học của các học viên. Tuy nhiên, ở ILA có một thế mạnh đó là ứng dụng công nghệ 4.0 vào trong học tập. Đồng thời, ở ILA cũng có thiết kế phòng học trẻ trung và năng động hơn so với VUS.

So sánh học phí VUS và ILA

So sánh học phí VUS và ILA
So sánh học phí VUS và ILA

Học phí ở ILA và VUS cũng là một trong những yếu tố để so sánh ILA và VUS cái nào tốt hơn? Đều là 2 trung tâm tiếng Anh hàng đầu Việt Nam, vì vậy mà mức học phí ở cả ILA và VUS đều khá cao hơn so với các trung tâm khác.

Cả hai trung tâm tiếng Anh này đều cung cấp nhiều chương trình học phù hợp với mọi đối tượng. Từ tiếng Anh căn bản đến tiếng Anh nâng cao và cả các khóa học thuật như IELTS, TOEFL, TOEIC, …

Nếu học phí các khóa học tại VUS dao động từ hơn 4.000.000 VNĐ/khóa đến 15.000.000 VNĐ/khóa thì học phí trung tâm Anh ngữ ILA lại từ 12.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ/ khóa. Các khóa học ở cả ILA và VUS đều diễn ra trong khoảng 12 – 14 tuần nên nếu so về chi phí thì học phí ở ILA cao hơn VUS.

Trung tâm tiếng Anh ILA và VUS cái nào tốt hơn?

Trung tâm tiếng Anh ILA và VUS cái nào tốt hơn?
Trung tâm tiếng Anh ILA và VUS cái nào tốt hơn?

ILA và VUS là hai trung tâm tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam nên cả hai đều là những địa chỉ học tiếng Anh chất lượng và hiệu quả. 

Vì vậy rất khó để so sánh ILA và VUS ở đâu tốt hơn, việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục đích, sở thích, tài chính của bản thân. Nếu bạn cần tìm một môi trường học tiếng Anh có đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài thì ILA là lựa chọn phù hợp hơn.

ILA cũng có điểm nổi trội hơn về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là ứng dụng công nghệ 4.0 vào trong học tập. Bên cạnh đó, thiết kế không gian học ở ILA cũng được đánh giá là trẻ trung hơn. Vì vậy, nếu như bạn đang tìm kiếm một môi trường học tiếng Anh hiện đại và năng động thì là một lựa chọn phù hợp hơn.

Một điểm đặc biệt để giúp bạn dễ dàng lựa chọn ILA hay VUS đó là dựa vào mục đích học. Ở cả hai trung tâm Anh ngữ này đều có nhiều khóa học và thời lượng tương đương nhau. 

Tuy nhiên, VUS mạnh hơn về ôn luyện tiếng Anh cho các kỳ thi IELTS, TOEFL, TOEIC mà không quá tập trung vào tiếng Anh trẻ em. Trong khi đó, ILA lại chuyên về đào tạo tiếng Anh trẻ em từ 3 – 16 tuổi. Ngoài ra, các khóa ôn luyện cho các kỳ thi IELTS, SAT hay tiếng Anh cho người đi làm cũng đặc biệt được chú trọng.

ILA và VUS ở đâu tốt hơn? Nhìn chung, cả ILA và VUS đều là những lựa chọn tốt để học tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được học với đội ngũ giáo viên bản xứ 100%, yêu cầu cao về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất thì ILA sẽ là lựa chọn tốt hơn. 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh được ILA và VUS cái nào tốt hơn. Quyết định nên học tiếng Anh ở trung tâm nào cần nên dựa vào nhiều yếu tố khác như: mục tiêu học tập, tài chính, sở thích và tính cách. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến bạn bè, người thân hoặc học viên đã từng học tại hai trung tâm này để có thêm thông tin và lựa chọn được nơi phù hợp nhất với mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button