Sách hay

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 giúp định hướng tương lai

Ai cũng sẽ phải trài qua giai đoạn chông chênh ở tuổi 17? Tuổi 17 lưng chừng, vô định. Tuổi 17 không biết mình là ai, muốn gì và nên làm gì. Tuổi 17 với những mơ ước vô hình. Là tuổi 17 thích một ai đó nhưng lại không dám thổ lộ. Tuổi 17 khó chiều lắm! Khó chiều đến nỗi nhiều cây bút cho ra hàng loạt những tác phẩm muốn gửi đến tuổi 17. Dưới đây là những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17. Hy vọng sẽ là những liều thuốc tinh thần trong những tháng ngày vô định.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ 

những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17
“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” như một món quà giúp bạn đọc giải tỏa mọi trầm tư, suy nghĩ

Cái tên Nguyễn Nhật Ánh không quá xa lạ đối với những ai thích đọc sách. Một cây bút dành riêng cho ký ức tuổi thơ. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện khiến ai cũng cuốn theo. Nó không hấp dẫn cũng không lãng mạn như những thể loại truyện khác mà nó rất thực.

Tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” là cả một bầu trời kỉ niệm thời trẻ ùa về. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh như muốn đưa độc giả lên chuyến tàu để trở về với tuổi thơ, với những tháng ngày vô lo vô nghĩ. Xoay quanh tình bạn dễ thương của bốn bạn nhỏ với những trò chơi nghịch ngợm của thằng cu Mùi, Hải cò, con Tủn và con Tí sún. Giọng văn hóm hỉnh mà gần gũi đến lạ, Nguyễn Nhật Ánh dẫn người đọc về với những tháng ngày đầy ắp tiếng cười của trẻ con nhưng xen lẫn là nỗi trăn trở của người lớn.

Tác phẩm như một tấm vé cuối cùng còn sót lại để đưa khán giả quay ngược thời gian trở về tuổi thơ. Trong thời đại mà công nghệ như đang len lỏi và chiếm trọn những ký ức đẹp trong cuộc sống đời thực thì “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” như một vật cứu cánh giúp ta giải tỏa mọi trầm tư, suy nghĩ.

Khéo ăn khéo nói sẽ được thiên hạ

Tiêu đề của sách cũng như muốn nói lên tất cả. Trong xã hội hiện nay, khéo ăn nói thì sẽ được người khác quý mến và thành công trên mọi phương diện. Tác phẩm trao dồi thêm kiến thức, kỹ năng giao tiếp, cũng như rèn luyện chính bản thân độc giả.

những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17
Nếu muốn thành công, đây chắc hẳn là cuốn sách bạn nên đọc!

Sở hữu cho mình một kỹ năng giao tiếp tốt thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. “Khéo ăn khéo nói sẽ được thiên hạ” được xem là cuốn sách hay nhất về kỹ năng sống giúp người đọc cải thiện hơn kỹ năng giao tiếp, tự tin hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cung cấp những bí quyết vô cùng thực tế, hữu ích, để việc giao tiếp trở nên trơn tru, dễ dàng hơn. Làm thế nào để có thể ăn nói trôi chảy? Làm thế nào để trình bày một vấn đề cuốn hút người khác.

Tác phẩm như một hành trang quý giá và là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17.

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ – Nhiều tác giả 

Một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17. “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” là một tác phẩm dành cho những ai đang mắc kẹt giữa những khó khăn trong cuộc sống, cùng những trăn trở thì hãy tìm cách vượt qua. Đừng nản lòng và xem đó như một bài học để đạt được những ước mơ, hoài bão lớn của mình. Câu chuyện tiếp thêm động lực cho tất cả chúng ta để tiến về phía trước.

những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17

Trong cuộc sống có rất nhiều ước mơ dù giản dị cũng phải biết trân trọng. Chính những ước mơ đáng quý, đáng trân trọng đó là niềm hy vọng, nguồn động lực cho mỗi người để sống, để cảm nhận và hướng đến tương lai.

“Sự tự mãn là kẻ thù muôn thuở, nó khiến bạn dù mới thành công bước đầu đã nghĩ rằng mình vừa băng qua vạch đích. Mục tiêu của bạn còn rất xa và bạn vẫn phải đi một chặng đường dài mới có thể chạm tới nó, nhưng đừng để nó ra ngoài tầm mắt. Cách duy nhất để tiến bước là làm việc, cách duy nhất giúp thành công, là bước nhiều hơn một bước so với người khác. Bạn phải tiếp tục tiến lên. Và khi bạn nghĩ mình sắp kiệt sức – hãy tin tôi đi, chỉ còn một chút nữa thôi, bạn sẽ hoàn thành chặng đua”.( Trích “ Đừng bao giờ đi ăn một mình”).

Đừng quên tham khảo thêm:

Tuổi trẻ – Khát vọng và nỗi đau 

Chân lý phổ quát trên đời là thành công chỉ đến với những ai biết cố gắng, nỗ lực bám đuổi mục đích của mình đến cùng. “Tuổi trẻ –  Khát vọng và nỗi đau” do Rando Kim viết được các bạn trẻ xem như một cuốn cẩm nang quan trọng trong từng bước đi của mình.  Tác phẩm viết cho lứa tuổi đầy hoài bão, say mê, luôn tràn trề nhiệt huyết nhưng lại trăn trở với định hướng cuộc đời. Tuổi trẻ mang nhiều khát vọng nhưng trái tim không đủ mạnh, bạn sẽ cảm nhận được nỗi đau cận kề và luôn bị dằn vặt bởi nó.

những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17
Những chân lý sống thực tế trong cuốn sách sẽ là hành trang quý báu trên bước đường đời của mỗi bạn trẻ

“Nhiều người trẻ ngày nay cảm thấy kinh hoàng với tốc độ của thời gian, dù họ còn xa tuổi 30… Bạn nghĩ, bạn đã đi qua bao nhiêu phần của cuộc đời mình? Giả sử tuổi thọ của bạn – từ lúc sinh ra đến lúc từ giã cõi đời – là 24 giờ, bạn nghĩ bạn đang ở giờ thứ mấy?…”

Nếu bạn đang ở tuổi 17 hay một độ tuổi nào đó trong cuộc đời này mà cảm thấy chông chênh trong cuộc sống hiện tại, hãy tìm cho mình một cuốn sách để cứu rỗi tâm hồn trong những ngày giông bão. Trên đây là những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17. Hi vọng sẽ là một món quà bổ ích cho độc giả. Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm những cuốn sách hay nhất về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống,….

5/5 - (1 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button