Tâm lý học

Tâm lý đàn ông khi yêu thầm sẽ như thế nào?

Bạn có đang thắc mắc rằng tâm lý đàn ông khi yêu thầm sẽ có những biểu hiện như thế nào hay không? Và làm như thế nào để biết được ai đang yêu thầm bạn? Tình yêu đôi khi không phải lúc nào cũng công khai và không phải người đàn ông nào cũng đủ bản lĩnh để nói thẳng với bạn rằng anh ta yêu bạn. Nhiều người lựa chọn giữ kín nỗi lòng của mình và dần biến nó thành thứ tình cảm đơn phương. 

Trong bài viết này, GiaTriCuocSong.Org sẽ mách bạn những biểu hiện tâm lý đàn ông khi yêu để xem thử liệu có anh chàng nào đang có ý với bạn không nhé.

Yêu thầm là tình yêu như thế nào?

Yêu thầm là tình yêu như thế nào?
Yêu thầm là tình yêu như thế nào?

 Yêu thầm là tình yêu mà bản thân đang thầm thương trộm nhớ một ai đó nhưng chỉ giấu kín trong lòng mà không dám thổ lộ với đối phương. Tâm lý đàn ông khi yêu cũng rất loạn nhịp đặc biệt là khi đứng cạnh người trong mộng. Trái tim rung động và đập loạn xạ hoặc cũng có thể mất ăn mất ngủ chỉ vì một hành động đáng yêu từ đối phương. Cảm giác nhớ nhung da diết, luôn nghĩ về hình ảnh của người đó từ ánh mắt, nụ cười, giọng nói…

Đối với bạn gái, chúng ta có thể nhận biết được ai đang yêu thầm mình thông qua những dấu hiệu, tâm lý, cách thể hiện của người đó trước mặt bạn. Cùng tìm hiểu xem tâm lý đàn ông khi yêu thầm sẽ như thế nào nhé!

Tâm lý đàn ông khi yêu thầm sẽ như thế nào?

Tâm lý đàn ông khi yêu thầm sẽ như thế nào?
Tâm lý đàn ông khi yêu thầm sẽ như thế nào?

Đàn ông dù có muốn che giấu tình cảm của mình không để bị phát hiện nhưng dù có cố gắng đến thế nào thì vẫn sẽ có những dấu hiệu, biểu hiện tâm lý rất rõ ràng mà chỉ cần tinh ý là có thể nhận ra. Do đó, bạn gái có thể để ý những điều này để xem thử có ai đang yêu thầm mình hay không nhé!

Luôn không ngừng dõi theo đối phương

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn và cũng là nơi cất giấu tình cảm của ai đó. Cho dù có cố gắng tỏ ra không quan tâm hay kìm nén đến đâu thì ánh mắt khi nhìn người trong mộng cũng sẽ rất khác biệt. Họ sẽ dùng ánh mắt trìu mến, yêu thương và dịu dàng đối với người mà họ yêu thầm. Đây là một đặc điểm tâm lý đàn ông khi yêu thầm dễ nhận thấy nhất. Nếu nhận thấy ai đó đang dành cho mình ánh mắt như trên thì chắc chắn là người ta đã để ý bạn rồi đó. Vì chắc chắn một điều là không có người đàn ông nào mất thời gian hay quan tâm ai đó nếu họ không có tình cảm đặc biệt với người đó đâu.

Ghi nhớ mọi điều về đối phương

Khi đàn ông thích thầm ai đó, họ không chỉ quan tâm mà còn để ý đến mọi thứ mà người con gái họ thích như sở thích, thói quen, nụ cười, dáng đi…Vì họ yêu bạn nên sẽ quan tâm đến từng chi tiết, muốn tìm hiểu xem bạn thích gì để mua tặng và cả tính cách nữa. Thậm chí họ còn biết bộ phim bạn thích, người bạn đang chơi, gia đình…Những thông tin này sẽ giúp người đàn ông hiểu hơn về con người của bạn và cũng là cách để họ có thể tiếp cận, quan tâm đến bạn. 

Tâm lý đàn ông khi yêu thầm – Luôn quan tâm từ những chi tiết nhỏ nhất

Tâm lý đàn ông khi yêu thầm - Luôn quan tâm từ những chi tiết nhỏ nhất
Tâm lý đàn ông khi yêu thầm – Luôn quan tâm từ những chi tiết nhỏ nhất

Một khi người con trai đã yêu ai đó thì không chỉ dừng ở việc quan sát, tìm hiểu không thôi đâu mà họ còn muốn quan tâm, chăm sóc và ở bên cạnh bạn. Có thể họ không thích xem phim ma nhưng sẽ vì bạn mà ngồi 2 tiếng ở rạp chiếu phim để xem cùng mà không một lời than vãn. Hoặc khi bạn ốm, anh ấy sẽ tìm lý do để mua thuốc, mua đồ ăn và dành những câu nói quan tâm, an ủi. Đàn ông khi yêu sẽ làm mọi cách không kể khó nhọc hay tốn thời gian chỉ muốn đổi lấy một nụ cười hoặc niềm hạnh phúc từ người con gái đó. Chỉ khi có tình cảm với ai đó, thì họ mới thực sự lo lắng và để ý như vậy mà thôi.

Tìm cách liên lạc, nói chuyện với người mình thích

Đàn ông thường sẽ dành thời gian để chơi thể thao, cafe nói chuyện với bạn bè hoặc là dành thời gian cho sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nếu như đã yêu một ai đó thì họ sẽ chủ động nhắn tin, liên lạc và tìm mọi cách để quan tâm đối phương. Anh ấy sẽ thường xuyên hỏi thăm bạn với những câu nói như “Em đang làm gì đấy?”, “Em ăn cơm chưa?”, “Hôm nay em có đi chơi đâu không?”…

Ngoài ra, chàng trai sẽ thường xuyên gửi cho bạn những đoạn nhạc, video có lời bài hát về tình yêu để thổ lộ tình cảm của mình. Đây đều là những dấu hiệu tâm lý đàn ông khi yêu cực kỳ rõ ràng.

Gây sự chú ý bằng cách trêu chọc đối phương

Đây cũng là một cách để nhận biết xem có ai đó đang thầm thích bạn hay không. Bởi tâm lý đàn ông khi yêu thầm sẽ cảm thấy ngại ngùng và không dám thổ lộ trực tiếp. Chàng trai sẽ thu hút bạn bằng cách trêu chọc hay thường xuyên xuất hiện trước mặt để bạn nhìn thấy. Bằng cách này, họ có thể làm cho bạn vui và để bản thân được bạn gái ghi nhớ nhiều hơn. Khi hành động này diễn ra thường xuyên sẽ trở thành thói quen và nếu một ngày nếu anh ấy không đùa giỡn thì bạn sẽ cảm thấy rất nhớ. 

Ghi nhớ ngày lễ, dịp đặc biệt và tặng quà cho đối phương

Ghi nhớ ngày lễ, dịp đặc biệt và tặng quà cho đối phương
Ghi nhớ ngày lễ, dịp đặc biệt và tặng quà cho đối phương

Khi có tình cảm với cô gái, chàng trai sẽ ghi nhớ mọi ngày lễ quan trọng như ngày sinh nhật, ngày lễ tình yêu…để tặng quà cho bạn. Anh ấy có thể không nhớ ngày sinh nhật của mình nhưng tuyệt đối không bao giờ quên ngày sinh nhật của bạn. Đây là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang rất quan tâm và đang yêu thầm bạn. 

Dành những lời khen có cánh cho cô gái

Cho dù bạn là một cô gái không đủ cao, không đủ xinh nhưng khi yêu vào rồi thì trong mắt anh ấy bạn là người hoàn hảo nhất. Đặc biệt là khi anh ấy khen ngợi bạn thường sẽ lấy những đặc điểm đó giống với hình mẫu bạn gái lý tưởng. Đây chắc chắn là anh ấy đang ngỏ lời với bạn đó. Nếu như bạn gái cũng có tình cảm với đối phương thì đừng ngần ngại mà bật đèn xanh cho anh ấy biết nhé. Khi yêu thì chúng ta nên có sự chủ động từ cả hai phía thì mới xây dựng nên một mối tình đẹp được nhé.

Lời kết:

Tâm lý đàn ông khi yêu thầm cũng rất loạn nhịp và không hề thoải mái. Bởi tình yêu mà che giấu, cố gắng kìm nén thì thực sự rất khó chịu và không một người đàn ông nào thích việc đó. Tuy nhiên, có nhiều lý do mà họ không dám nói ra với bạn vì vậy các bạn gái chỉ cần tinh ý một chút là sẽ nhận ra liền. Nắm rõ những đặc điểm tâm lý này để bật đèn xanh cho người ấy nếu bạn cũng có tình ý hoặc nếu không thì có thể dứt khoát từ chối để chàng trai không bị ôm mộng quá lâu.

Đánh giá bài viết

Lê Bình

Thạc sĩ Tâm lý học, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button