Tâm lý học

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện chính xác nhất

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện sẽ như thế nào? Liệu họ có cảm thấy lo sợ, tội lỗi với gia đình hay không? Nếu bạn đang quan tâm đến điều này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ “bật mí” cho bạn những dấu hiệu tâm lý của phụ nữ ngoại tình bị phát hiện chính xác nhất.

Nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình

Nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình
Nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình

Trước khi bàn về tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện, bạn có tò mò về nguyên nhân của vấn đề này không? Người ta thường nói đàn ông là kẻ ham cái lạ, bản tính lăng nhăng nên việc ngoại tình cũng là điều dễ giải thích. Thế nhưng, lý do nào mà phụ nữ lại ngoại tình? 

Thực tế, có nhiều nguyên nhân để khiến người phụ nữ ngoại tình và đi tìm hạnh phúc mới. Trong đó, ham muốn tự do, mong muốn được thỏa mãn, được nâng niu chính là lý do lớn nhất. 

Phụ nữ sống trong cuộc hôn nhân nhàm chán, chồng không còn quan tâm, chiều chuộng như trước thì dễ rơi vào các cuộc tình thầm kín. Chính cảm giác thiếu thốn tình cảm nên họ khát khao được yêu thương và rơi vào con đường ngoại tình. Ban đầu, họ chỉ muốn thử cảm giác mới lạ tuy nhiên sau khi đã thỏa mãn rồi lại rất khó thoát ra. Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện thường có khao khát tự do và được yêu.

Vì vậy, nguyên nhân phụ nữ ngoại tình thường đến từ việc họ khao khát được hạnh phúc, được yêu, được tự do. Trong những cuộc hôn nhân không hạnh phúc, hai vợ chồng không tôn trọng nhau thì điều này rất dễ xảy ra. Bên cạnh đó, có một số trường hợp vợ ngoài tình để trả thù người chồng để đúng với câu “Ông ăn chả, bà ăn nem”. 

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện đúng 100%

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện đúng 100%
Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện đúng 100%

Bản chất đàn ông là lăng nhăng và dễ ngoại tình. Tuy nhiên, đàn ông chỉ thích “trêu hoa ghẹo bướm” bên ngoài chứ ít khi nghĩ tới việc bỏ vợ. Vậy còn tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện thì sao? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Tâm lý lo sợ

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện - Cảm thấy lo sợ
Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện – Cảm thấy lo sợ

Cảm giác lo sợ luôn là dấu hiệu tâm lý dễ thấy nhất cả ở đàn ông và phụ nữ khi bị phát hiện ngoại tình. Đặc biệt đối với phụ nữ, cảm giác này lại càng mãnh liệt hơn. Bởi từ xưa đến nay, trinh tiết, phẩm giá của đàn bà là điều mà người Á Đông rất coi trọng. Do đó, ngay khi bị phát hiện ngoại tình, phụ nữ sẽ nhận được ánh mắt soi xét, chửi bởi từ chồng con, bố mẹ, hàng xóm…Tai tiếng đó sẽ rất khó để mất đi thậm chí còn ảnh hưởng đến danh dự của cả gia đình nội – ngoại.

Ngoài lo sợ thanh danh bị hủy hoại thì tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện cũng lo sợ gia đình tan nát. Nghe thì khó hiểu, bởi bạn sẽ nghĩ rằng tại sao ngoại tình lại còn lo đến hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, có nhiều người ngoại tình không phải hết yêu chồng mà vì người chồng không thể “thỏa mãn” được nhu cầu chăn gối. Cho dù là nguyên nhân nào thì không có một người đàn ông nào có thể chấp nhận việc vợ mình ngoại tình. Do đó, nếu bị phát hiện thì người phụ nữ cũng đã phần nào hiểu được kết cục đó là gia đình tan nát.

Tâm lý hối hận

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện - Cảm thấy hối hận
Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện – Cảm thấy hối hận

Người phụ nữ ngoại tình sẽ luôn sống trong sự cắn rứt, hối hận về hành động của mình. Khi nhìn thấy hậu quả của mình gây ra, lương tâm của họ chắc chắn bị dày vò và cảm thấy xấu hổ với mọi người xung quanh đặc biệt là người chồng.

Rơi vào cái bẫy của ngoại tình có thể đem đến những niềm vui bất chợt. Tuy nhiên, khi bị phát hiện thì khó lòng mà sống trong vui vẻ. Đến khi nhận ra thì lại đã quá trễ, cuộc hôn nhân của hai người đã không còn cứu vãn được nữa.

Ngụy biện cho sai lầm ngoại tình

Dù biết bản thân đã làm sai và hối hận với điều đó thế nhưng nhiều người lại tìm mọi lý do để bao biện cho việc “ngoại tình”. Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện sẽ đổ lỗi cho người khác. Các lý do thường được dùng nhất như chồng không yêu thương, chồng “yếu sinh lý”, xảy ra bất hòa, gia đình có biến cố…

Dù là lý do nào đi nữa thì ngay khi bị phát hiện sẽ không một ai muốn nghe phụ nữ giải thích. Càng ngụy biện cho lỗi lầm của mình càng khiến người khác thấy chán ghét hơn.

Cầu xin sự tha thứ từ người chồng

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện- Cầu xin sự tha thứ từ người chồng
Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện- Cầu xin sự tha thứ từ người chồng

Nhiều phụ nữ ngoại tình nhưng vẫn rất yêu gia đình của mình và không muốn buông bỏ nó. Họ nhận thấy lỗi sai của mình, thành tâm hối cải. Vì vậy, họ sẽ cầu xin sự tha thứ từ người chồng và hy vọng bản thân có cơ hội để sửa sai. 

Tuy nhiên, rất ít ai có thể chấp nhận điều này và tha thứ cho người vợ. Đây cũng là lý do tại sao hầu hết các cặp vợ chồng đều đi đến ly hôn nếu một trong hai ngoại tình. Cho dù có hàn gắn thì cuộc sống sau đó cũng sẽ không hạnh phúc. Người đàn ông chấp nhận quay lại có thể vì muốn con cái có một gia đình đầy đủ. Thế nhưng, trái tim đàn ông lúc này đã nguội lạnh thậm chí còn lấy vết nhơ của vợ để xỉa xói, chửi bới thậm tệ.

Sẵn sàng cho việc ly hôn

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện có thể yếu đuối, lo sợ nhưng cũng có người đã sẵn sàng cho việc ly hôn. Họ nhìn thấy mối quan hệ không thể cứu vãn và khó tha thứ cho lỗi lầm của mình nên quyết định buông xuôi.

Nhiều phụ nữ sau ly hôn sẽ tiếp tục ở bên “người tình” và xây dựng mái ấm thứ 2 nhưng cũng có người sống độc thân. Đa phần, họ đều sẽ sống riêng chứ không về nhà bố mẹ để vì sợ làm mất mặt gia đình.

Lời kết

Tâm lý phụ nữ ngoại tình bị phát hiện không giống nhau. Các dấu hiệu tâm lý phổ biến nhất đó là lo sợ, tìm cách ngụy biện, xin được tha thứ hoặc quyết định ly hôn. Dù là kết cục nào đi chăng nữa việc ngoại tình luôn là nguyên nhân khiến gia đình đổ vỡ. Vì vậy, nếu có mâu thuẫn, bất đồng thì hai vợ chồng hãy chia sẻ với nhau để không rơi vào bẫy “ngoại tình”.

Đánh giá bài viết

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button