Tâm lý học

Khám phá 7 tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý trải qua rất nhiều cảm xúc tiêu cực và tự ti về bản thân. Bởi chuyện chăn gối không chỉ là nhu cầu mà nó còn thể hiện được bản lĩnh của một người đàn ông. Do đó, nếu bị yếu sinh lý thì họ sẽ cảm thấy rất đau buồn và khó mà chấp nhận được. Các chị em nên tìm hiểu những dấu hiệu tâm lý này để có cách cư xử khéo léo và cùng với anh ấy tìm ra biện pháp giải quyết.

Thế nào là yếu sinh lý?

Thế nào là yếu sinh lý?
Thế nào là yếu sinh lý?

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý sẽ cực kỳ khó chịu và đàn ông thường ít chia sẻ chuyện này với bạn đời vì cảm thấy tự ti. Do đó, chị em cần hiểu được thế nào là yếu sinh lý để từ đó cùng chồng tìm cách giải quyết.

Yếu sinh lý được dùng để nói đến bệnh lý hoặc các rối loạn liên quan đến chức năng sinh lý ở đàn ông. Một số dạng thường gặp như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, cảm thấy đau khi quan hệ tình dục hoặc suy giảm ham muốn tình dục thậm chí là liệt dương…

Nam giới khi bị yếu sinh lý thường sẽ có 3 cấp độ từ nhẹ → trung bình→ nặng. Ở mỗi cấp độ, chức năng sinh lý cũng sẽ có sự khác nhau. Ví dụ, nếu ở mức nhẹ thì việc quan hệ tình dục vợ chồng vẫn diễn ra bình thường chỉ là đôi lúc sẽ bị giảm ham muốn hoặc xuất tinh sớm. Nhưng nếu đã đến cấp độ nặng thì sẽ để lại những hệ quả nặng nề hơn và ảnh hưởng đến tâm lý của đàn ông như sợ chuyện chăn gối, lãnh cảm, trầm cảm…

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý là điều mà các chị em cần nắm rõ. Bởi đây là chuyện nhạy cảm giữa hai vợ chồng đặc biệt là đàn ông sẽ vô cùng tự ti, buồn bã vì điều đó. Hãy tìm hiểu thật kỹ và giúp đối phương vượt qua chuyện này nhé. 

Nguyên nhân đàn ông yếu sinh lý

Nguyên nhân đàn ông yếu sinh lý
Nguyên nhân đàn ông yếu sinh lý

Đối với đàn ông thì họ rất đề cao vấn đề tình dục và sẽ tự tin khi chức năng sinh lý của mình tốt để quan hệ vợ chồng thêm mặn nồng. Bởi vậy mà không có ai muốn mình bị yếu sinh lý cả. Tuy nhiên, chúng ta không thể kiểm soát được điều này và yếu sinh lý ở nam giới cũng là vấn đề phổ biến và hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm. Khi nói về nguyên nhân của yếu sinh lý thì có 5 nguyên nhân chính sau đây:

  • Do lão hóa: Nam giới lớn tuổi thì hàm lượng testosterone sẽ càng suy giảm, đây cũng là lý do chàng chàng không còn hứng thú để quan hệ tình dục
  • Mắc các bệnh như gan, thận, hoặc các bệnh nam khoa như viêm bao quy đầu, ung thư tinh hoàn…
  • Do dị tật bẩm sinh như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu…đều là nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý. 
  • Thường xuyên sử dụng rượu, bia, chất kích thích, ăn uống không đủ chất…cũng là một nguyên nhân phổ biến
  • Do yếu tố tâm lý: Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý thường rất căng thẳng, luôn trong tâm trạng không thoải mái và điều này cũng làm giảm khả năng quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, tâm lý đàn ông còn chịu chi phối bởi áp lực cuộc sống, tiền bạc, công việc không thuận lợi…

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý
Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý có nhiều biểu hiện khác nhau nhưng nhìn chung thì đều có cảm giác tự ti, tâm lý lo lắng, không có ham muốn tình dục…Dưới đây là một vài dấu hiệu tâm lý phổ biến nhất mà chị em cần hiểu rõ.

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý – Tự ti

Hầu hết, đàn ông bị yếu sinh lý đều sẽ có tâm lý này bởi việc giường chiếu nó không chỉ là nhu cầu mà còn thể hiện được bản lĩnh của người đàn ông đích thực. Do đó, đàn ông bị yếu sinh lý sẽ cho rằng bản thân “yếu đuối”, không thể làm hài lòng hay thỏa mãn được nhu cầu của vợ/người yêu.

Che giấu, không muốn để người khác biết

Che giấu, không muốn để người khác biết
Che giấu, không muốn để người khác biết

Vấn đề này khá nhạy cảm và còn ảnh hưởng đến “tôn nghiêm” của một người đàn ông nên họ sẽ không muốn ai biết. Thậm chí, họ cũng không chia sẻ chuyện này với, bạn bè hay người thân của mình. Khi phát hiện ra mình có những dấu hiệu bị yếu sinh lý, họ sẽ tìm cách che giấu sau đó tự lo lắng và lên mạng xem thử những cách chữa trị. 

Dễ rơi vào lo âu, trầm cảm

Đàn ông sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng vì bị yếu sinh lý đặc biệt là khi họ chưa hiểu rõ về nguyên nhân cũng như không biết có cách nào để vượt qua hay không. Họ lo sợ bản thân sẽ mãi trong tình trạng này và càng suy nghĩ càng khiến cho anh ấy căng thẳng, mệt mỏi hơn. Một số người sẽ trở nên nóng tính, dễ cáu gắt với người khác đặc biệt là vợ mình.

Nhu cầu quan hệ vợ chồng tăng cao

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý - Nhu cầu quan hệ vợ chồng tăng cao
Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý – Nhu cầu quan hệ vợ chồng tăng cao

Trái ngược với một số người giảm hứng thú thì có nhiều người lại cố gắng quan hệ vợ chồng liên tục vì nghĩ rằng cứ từ từ thì sẽ cải thiện được. Ví dụ như đàn ông bị xuất tinh sớm, họ cho rằng đó là do mới quan hệ chưa quen nên chỉ cần tiếp tục quan hệ lâu dài thì sẽ cải thiện. Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý sẽ không muốn chấp nhận sự thật mà tìm cách để né tránh. Vì vậy mà anh ấy sẽ có quan hệ với tần suất nhiều hơn để che giấu đi việc này.

Dễ ngoại tình hơn

Hầu hết, chúng ta đều nghĩ đàn ông yếu sinh lý thì sẽ không ngoại tình hoặc thấp hơn nhưng đây là một quan điểm sai lầm. Bởi nhiều đàn ông cho rằng nguyên nhân mình bị như vậy là do vợ, do vợ không đủ hấp dẫn nên không kích thích được ham muốn của mình. Bởi vậy mà anh ấy sẽ tìm một người phụ nữ khác trẻ trung, hấp dẫn hơn để cải thiện tình trạng mất hứng khi làm “chuyện ấy”. Do đó, phụ nữ phải thật tỉnh tảo ngay cả khi chồng bạn có bị yếu sinh lý thì bạn vẫn có thể bị anh ta cắm cho một cặp sừng đấy.

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý – Ngại đi khám, điều trị

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý - Ngại đi khám, điều trị
Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý – Ngại đi khám, điều trị

Khi phát hiện chồng bị yếu sinh lý thì hầu hết, chị em đều sẽ khuyên anh ấy đi khám nhưng chắc chắn sẽ bị từ chối. Điều này cũng dễ hiểu bởi anh ấy không thể chấp nhận được sự thật và cảm thấy vô cùng ngại ngùng nếu bị hỏi tới. Bên cạnh đó, đàn ông cũng sẽ nghĩ rằng chỉ cần một thời gian là sẽ cải thiện được nên không cần đến bác sĩ.

Tự tìm các loại thuốc cải thiện tình trạng yếu sinh lý

Mặc dù không muốn tin vào sự thật nhưng cánh mày râu vẫn âm thầm tìm các loại thuốc hoặc phương pháp để cải thiện tình trạng yếu sinh lý. Tất nhiên là anh ấy chỉ tự mình tìm kiếm mà không nói với người khác. Thông thường, đàn ông sẽ lên mạng, facebook, sách báo…hoặc tham gia vào các group kín – những người có chung hoàn cảnh để tìm được lời khuyên và hướng giải quyết.

Lời kết

Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý sẽ trở nên nhạy cảm khi ai đó đề cập đến chuyện này. Họ sẽ cảm thấy “chột dạ” hoặc buồn bã khi nghe ai đó nhắc đến cụm từ “yếu sinh lý” vì vậy mà bạn cần phải khéo léo trong cách cư xử để không làm tổn thương họ thêm. Hãy nhớ theo dõi thêm các bài viết khác của chúng tôi để khám phá nhiều điều thú vị về tâm lý đàn ông nhé.

Đánh giá bài viết

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button