Tâm lý học

Tâm lý của con gái khi thích một người sẽ như thế nào

Tâm lý của con gái khi thích một người sẽ không thổ lộ rõ ràng giống như đàn ông mà thường thể hiện một cách kín đáo. Tất nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng nhận ra được thông qua những biểu hiện trên khuôn mặt và hành động của cô ấy khi đứng trước mặt bạn. Nắm bắt rõ những đặc điểm này sẽ giúp chàng trai tận dụng cơ hội tấn công và chiếm trọn trái tim của cô nàng.

Tìm mọi cách để nói chuyện với bạn

Tâm lý của con gái khi thích một người sẽ tìm cách để nói chuyện
Tâm lý của con gái khi thích một người sẽ tìm cách để nói chuyện

Khi có tình cảm với chàng, cô nàng sẽ tìm mọi cách để có thể nói chuyện với bạn. Tuy nhiên, con gái thường e thẹn và ngại ngùng hơn, không chủ động như phái mạnh do đó họ sẽ tìm những lý do chính đáng để bắt chuyện, tương tác với bạn. 

Một số lý do mà các cô gái thường lấy như hỏi nhờ bài giảng, mượn đồ dùng học tập hoặc nhờ sửa đồ…Cô ấy cũng có thể nhờ bạn hỗ trợ một số vấn đề để có cơ hội được trò chuyện và tương tác. Bên cạnh những cô gái ngại ngùng, phải tìm một lý do hợp lý để được nói chuyện thì cũng không có ít cô nàng cá tính, không ngần ngại bộc lộ cảm xúc của mình. Thậm chí còn chủ động để tán tỉnh, tấn công chàng trai. Với những cô gái có tính cách như thế này thì bạn sẽ dễ nhận biết được liệu nàng có đang “bật đèn xanh” cho mình hay không.

Ánh mắt trìu mến

Tâm lý của con gái khi thích một người - Ánh mắt trìu mến
Tâm lý của con gái khi thích một người – Ánh mắt trìu mến

Cũng giống như tâm lý đàn ông khi thích ai đó sẽ thể hiện tình cảm qua ánh mắt thì con gái cũng vậy. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên chỉ cần nhìn vào đây là bạn có thể dễ dàng nhận biết tình cảm của đối phương. Tâm lý của con gái khi thích một người thường sẽ nhìn đối phương bằng một ánh mắt trìu mến, đầy yêu thương. Trong ánh mắt đó còn có chút e ấp, ngại ngùng vô cùng đặc biệt. Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt khi cô ấy nhìn bạn và khi nhìn những người khác. Nắm bắt được điều này để đáp trả lại tình cảm của nàng nếu chàng trai cũng có tình cảm nhé. 

Luôn ngại ngùng, e thẹn khi ở cạnh bạn

Phái nữ khi yêu thường rất e thẹn và ngại ngùng khi ở bên cạnh người yêu đặc biệt là ở giai đoạn đầu khi tình yêu mới chớm nở. Cho dù cô gái ấy có mạnh mẽ, cá tính đến đâu thì khi ở cạnh bạn cũng trở nên yếu đuối, thích được che chở. Một số cô gái sẽ không thể che giấu được sự bẽn lẽn của mình, khuôn mặt ửng đỏ khi đứng trước mặt người mình thích. Một số cô nàng giỏi hơn trong việc che giấu cảm xúc, không bị lộ tẩy nhưng vẫn không thể qua được ánh mắt của các chàng trai tinh ý đâu nhé. 

Bạn có thể nhận biết được điều này thông qua những biểu hiện, cử chỉ của cô ấy khi trò chuyện với bạn. Nàng thường sẽ không dám nhìn thẳng vào mắt đối phương và hơi luống cuống. Nắm rõ những biểu hiện tâm lý của con gái khi yêu thật lòng để các chàng trai chủ động hơn và an ủi nàng đỡ e thẹn hơn nhé.

Trả lời tin nhắn với tốc độ nhanh

Tâm lý của con gái khi thích một người - hào hứng trả lời tin nhắn
Tâm lý của con gái khi thích một người – hào hứng trả lời tin nhắn

Khi thích một người, con gái sẽ trả lời tin nhắn người mình thích cực kỳ nhanh với “tốc độ ánh sáng”. Thậm chí nhiều người còn chờ sẵn tin nhắn của bạn và không thể che giấu được niềm vui sướng khi nhận được tin nhắn từ người yêu. Cô ấy luôn hào hứng để nói chuyện với bạn, kể hết mọi chuyện từ nhỏ đến lớn và sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện của bạn. Đây chính là tâm lý của con gái khi thích một người dễ nhận biết nhất bởi nếu chỉ là tình cảm đơn thuần thì cô ấy sẽ không dành nhiều thời gian cho bạn như vậy.

Ghi nhớ mọi thứ về bạn – Tâm lý của con gái khi thích một người

Con gái là những người nhạy cảm và họ có khả năng ghi nhớ rất rõ những chi tiết, thông tin liên quan đến người mình thích như sở thích, ngày sinh, bộ phim yêu thích, định hướng tương lai và hàng ngàn thứ nhỏ nhặt khác. Bởi vậy mà chúng ta vẫn nói trí nhớ của phái nữ là vô hạn mà. Cô ấy ghi nhớ rõ những điều này để hiểu rõ hơn về con người, tính cách của người mình yêu và sẽ chuẩn bị những món quà bí mật vào các ngày lễ như ngày sinh nhật. Khi bạn nói chuyện hay chia sẻ về bản thân, cô ấy sẽ ngồi bên cạnh lắng nghe và ghi nhớ mọi thứ. Đây là dấu hiệu của một cô gái rất quan tâm đến bạn. 

Chia sẻ với bạn về những vấn đề cá nhân hay bí mật

Chia sẻ với bạn về những vấn đề cá nhân hay bí mật
Chia sẻ với bạn về những vấn đề cá nhân hay bí mật

Thông thường chúng ta chỉ chia sẻ chuyện cá nhân hoặc bí mật cho người thân hoặc người mà mình tin tưởng. Do đó, nếu thấy cô ấy chia sẻ những chuyện này với bạn thì chắc chắn vị trí vô cùng đặc biệt. Con gái khi thích ai đó có thể nói tới hàng giờ đồng hồ để kể cho đối phương nghe hàng tỷ câu chuyện khác nhau. Đây là sở thích của họ và cũng là dấu hiệu nhận biết rằng cô ấy rất yêu bạn, rất tin tưởng bạn. Bên cạnh đó, cô gái sẽ thường xuyên hỏi ý kiến của người con trai khi có vấn đề băn khoăn nào đó để lắng nghe lời khuyên. Nếu như bạn cũng có tình cảm với đối phương thì hãy chọn thời điểm và thổ lộ tình ý của mình, chắc chắn cả hai sẽ thành đôi.

Tìm cách giúp đỡ bạn

Cho dù là phái nam hay phái nữ thì khi yêu ai đó, chúng ta đều không muốn người ấy phải chịu vất vả hay gánh gồng mọi thứ một mình. Con gái khi yêu cũng vậy, nếu có tình cảm thì cô ấy sẽ chủ động giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn. Đây không chỉ là do cô ấy tốt bụng đâu mà còn thể hiện rằng cô ấy đang có tình cảm với bạn đấy. Vì vậy, hãy đáp trả lại tình cảm của mình nếu bạn cũng có ý nhé. Hoặc chưa đủ chắc chắn thì hãy nuôi dưỡng tình cảm này thêm và lựa chọn thời điểm để thổ lộ tình cảm nhé. 

Luôn ở bên cạnh khi bạn buồn bã, cổ vũ bạn vượt qua khó khăn

Luôn ở bên cạnh khi bạn buồn bã, cổ vũ bạn vượt qua khó khăn
Luôn ở bên cạnh khi bạn buồn bã, cổ vũ bạn vượt qua khó khăn

Mỗi khi nhìn thấy người mình thích buồn bã hay thất vọng thì trái tim cô gái cũng khó chịu không kém. Do đó, cô ấy sẽ lập tức xuất hiện bên cạnh để an ủi và chia sẻ. Người sẵn sàng ở bên cạnh bạn khi buồn bã, cổ vũ bạn vượt qua khó khăn chính là người con gái yêu bạn thật lòng. Vì vậy hãy trân trọng nó và đáp trả lại tình cảm của mình nhé. 

Tâm lý của con gái khi thích một người – Hay trêu ghẹo bạn

Tâm lý của con gái khi thích một người sẽ có điểm tương đồng với tâm lý đàn ông đó là sẽ thích trêu ghẹo để cho đối phương được vui. Hành động trêu ghẹo này là do cô ấy muốn để lại ấn tượng và gây sự chú ý với người mình thích. Bởi con gái thường ngại ngùng nên nếu khen lộ liễu thì có thể bị phát hiện tình cảm. Trêu ghẹo của con gái khi yêu sẽ khác với hành động trêu ghẹo thông thường nên chỉ cần để ý một chút là bạn có thể nhận ra ngay. Đây cũng là cách để cả hai có nhiều cơ hội tương tác hơn với nhau, xích lại gần nhau hơn. 

Chăm chút vẻ bề ngoài

Con gái ai cũng yêu cái đẹp và thích được làm đẹp nhưng chỉ khi có tình yêu thì họ mới bắt đầu chăm chút hơn về bản thân. Họ luôn muốn xuất hiện thật xinh đẹp trước mặt người mình thích để được họ chú ý. Do đó, nếu nhận thấy ai đó có sự chỉnh chu và xinh đẹp bất ngờ khi đứng trước mặt bạn thì khả năng là cô gái ấy đang muốn được bạn để ý đấy. Thậm chí một người trước đây hoàn toàn không quan tâm nhiều đến ngoại hình nhưng chỉ cần gặp được người mình yêu thì cũng sẽ thay đổi đến ngạc nhiên. Cô ấy sẽ đầu tư từ đầu tóc, học makeup, trang phục chỉnh chu và lựa chọn những mùi hương nhẹ nhàng để gây được ấn tượng tốt với đối phương.

Ghen tuông và giận dỗi khi thấy bạn tiếp xúc với người con gái khác

Ghen tuông và giận dỗi khi thấy bạn tiếp xúc với người con gái khác
Ghen tuông và giận dỗi khi thấy bạn tiếp xúc với người con gái khác

Dù là bất cứ lý do gì và cho dù là chưa trong mối quan hệ chính thức nhưng nếu nhìn thấy bạn tiếp xúc với những cô gái khác thì cô nàng sẽ rất giận dỗi và khó chịu. Đây là cô ấy đang ghen đấy bởi không có cô gái nào có thể bình tĩnh khi nhìn thấy điều này. Cũng giống như phái nữ thì tâm lý đàn ông khi thích ai đó cũng sẽ ghen tuông như vậy. Do đó, ghen cũng được xem như một gia vị của tình yêu, chỉ cần nêm nếm vừa đủ là chúng ta sẽ gặt hái được quả ngọt.

Lời kết

Tâm lý của con gái khi thích một người cũng rất phức tạp bởi con gái là loài “sinh vật khó hiểu” mà. Tuy nhiên, khi có tình cảm với một ai đó, phái nữ sẽ không thể che giấu được tình cảm của mình, thứ tình cảm đó giống như cơn sóng đang cuộn trào trong lòng. Mặc dù không nói ra nhưng trong lòng cô ấy bây giờ chỉ có hình bóng của bạn. Các chàng trai cần nắm rõ những đặc điểm tâm lý trên để chủ động tấn công lại nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button