Tâm lý học

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện sẽ như thế nào

Tình yêu là một thứ tình cảm đẹp đẽ nhưng chúng ta sẽ không bao giờ dám chắc được điều gì sẽ xảy ra sau đó bao gồm cả người chồng ngoại tình. Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện sẽ có người cảm thấy xấu hổ, có người thấy có lỗi, xin lỗi và muốn nhận được sự tha thứ…Các chị em cần phải nắm rõ những biểu hiện này, có sự chuẩn bị trước về tinh thần và chủ động để đối phó.

Cảm thấy xấu hổ tột cùng

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện - xấu hổ tột cùng
Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện – xấu hổ tột cùng

Đàn ông suy cho cùng thì bản năng vẫn là thích chinh phục và thích những điều mới mẻ nên việc ngoại tình vì vậy mà diễn ra thường xuyên. Ngoại tình là một hành vi sai lầm và đáng lên án trong hôn nhân do đó mà tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện sẽ vô cùng xấu hổ. Anh ta không chỉ xấu hổ với vợ, với con mà còn sợ xấu hổ với gia đình hai bên, với bạn bè khi chuyện này vỡ lở. Đặc biệt hơn là thời buổi hiện nay có rất nhiều cách để bắt quả tang và làm xấu hổ cặp tình nhân đó là quay video và phát lên mạng. Điều này khiến cho cả người đàn ông lẫn con giáp thứ 3 vô cùng lo sợ vì việc xấu của mình sẽ bị phơi bày và nhận lại những lời chửi bới thậm tệ từ mọi người. Với những người có sĩ diện cao hoặc xây dựng hình tượng thanh cao, trong sạch thì chắc chắn nỗi xấu hổ sẽ càng trầm trọng hơn.

Đổ lỗi và xin tha thứ

Đổ lỗi sau đó xin sự tha thứ
Đổ lỗi sau đó xin sự tha thứ

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện sẽ đổ lỗi sau đó xin sự tha thứ từ người vợ. Mặc dù hành vi của mình là sai, đánh trách nhưng anh ta sẽ mặt dày mà tìm mọi lý do để biện minh cho điều đó. Cách thường thấy nhất đó là đổ lỗi cho chính nhân tình của mình, ngụy biện bản thân bị dụ dỗ, trót làm điều dại dột và mong rằng nhận được sự tha thứ để quay về nhà.

Những câu nói cửa miệng của đàn ông bị phát hiện ngoại tình như:

  • Thằng đàn ông nào cũng đều ham của lạ. Chỉ là một phút không kiểm soát được bản thân nên anh mới làm như vậy.
  • Vì em quá hoàn hảo, mạnh mẽ vì vậy mà anh không cảm thấy mình là người đàn ông thực sự mỗi khi bên cạnh em. Em không cho anh cơ hội để anh chứng minh bản thân…
  • Em quá chú trọng vào công việc, không dành thời gian cho anh nên anh mới phải đi ra ngoài để tìm kiếm thú vui, giải stress.
  • Anh thề đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng. Anh hứa sẽ không bao giờ lặp lại. Em tha thứ cho anh lần này…
  • Là do anh bị cô ta dụ dỗ, anh hoàn toàn không biết gì hết. Vả lại anh với cô ta chưa làm gì hết mới chỉ ở mức bạn bè…

Các bà vợ nếu quá yêu chồng thì rất dễ bị đánh lừa và chấp nhận tha thứ. Nhưng với những người đã kiên quyết và nhìn thấu lòng anh ta thì chắc chắn sẽ không bị mắc lừa đâu nhé. 

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện – Thẹn quá hóa giận

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện - Thẹn quá hóa giận
Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện – Thẹn quá hóa giận

Không ít người đàn ông khi bị vợ phát hiện ngoại tình sẽ có tâm lý xấu hổ, thẹn quá hóa giận mà “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ. Thay vì xin lỗi, cầu xin được tha thứ thì anh ta sẽ tức giận và cho rằng mọi chuyện đi đến bước đường này đều là do người vợ. Điều này dễ gặp nhất ở những kẻ vũ phu, có tính bạo lực sẵn trong người. Anh ta thậm chí có thể thẳng tay tát vợ và dùng những lời lẽ mắng nhiếc khi bị vợ phát hiện ngoại tình. Nghe thì có vẻ vô lý đúng không bởi một kẻ làm sai lại còn dám có hành động như vậy. Nhưng điều này vẫn thường xảy ra với nhiều cặp vợ chồng. Do đó, nếu phát hiện chồng ngoại tình và còn có hành vi vũ phu như vậy thì các cô gái đừng do dự gì mà không chấm dứt ngay nhé. Hoặc có thể nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để xử lý mọi chuyện êm đẹp hơn.

Bênh vực nhân tình

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện - Bênh vực nhân tình
Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện – Bênh vực nhân tình

Còn gì đau đớn hơn khi phát hiện chồng ngoại tình lại còn ra sức bảo vệ nhân tình trước mặt mình đúng không. Điển hình nhất là trong các cuộc đánh ghen, bắt gian tại trận. Đến thời điểm này mà anh ta vẫn cho rằng nhân tình là người bị hại, người yếu thế, người bị tổn thương vì vậy mà ra sức ngăn cấm. Thậm chí, người đàn ông còn có thể ra tay đánh vợ mình trước mặt bao nhiêu người để bảo vệ cho tình nhân khỏi tiếng xấu. Hành động này có thể là bộc phát nhất thời nhưng cũng có thể là đã nằm trong dự liệu của hắn ta. Khi người đàn ông hành động như vậy thường là đã có sẵn ý định ly hôn, kết thúc mối hôn nhân với vợ để bỏ theo nhân tình. Các bà vợ cho dù có ra sao thì cũng phải thật bình tĩnh và đánh ghen một cách văn minh nhé. Điều này không chỉ giúp mình giữ được hình tượng mà còn thể hiện bản thân là một người phụ nữ bản lĩnh. 

Sẵn sàng thừa nhận và quyết định ly hôn

Sẵn sàng thừa nhận và đề nghị ly hôn
Sẵn sàng thừa nhận và đề nghị ly hôn

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện mà sẵn sàng thừa nhận và đề nghị ly hôn thì ngay từ đầu anh ta đã có sự tính toán cho chuyện này rồi. Cả anh ta và con giáp thứ 3 đều đã sẵn sàng nếu mọi chuyện bị phát hiện. Điều này thường thấy nhất khi người đàn ông đã hết tình cảm và chán ghét cô vợ. Nhưng anh ta không biết mở lời như thế nào và cũng không nói ra từ ly hôn. Thay vào đó, anh ta sẽ tìm đến người mới, mặc sức ăn chơi và chuẩn bị sẵn cho việc ly hôn bất cứ lúc nào nếu bị phát hiện. 

Trong những tình thế như thế nào, cho dù có đau lòng đến đâu thì các cô gái cũng phải thật bình tĩnh. Đừng bao giờ tha thứ hay có ý định níu kéo một cuộc tình như vậy nữa. Thay vào đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng cho việc ly hôn, có thể tiến hành kiện tụng ngoại tình và ly hôn cùng một lúc.

Lời kết

Các chị em nên nắm rõ những tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện để có thể chủ động trong mọi tình huống. Trong tình yêu, người đàn ông luôn hứa và nói những lời tốt đẹp với bạn nhưng đến một thời điểm nào đó anh ta vẫn có thể ngoại tình. Bản chất đàn ông vốn dĩ là thế nên bạn rất khó để thay đổi. Cho dù bạn tha thứ một lần nhưng ai dám đảm bảo sẽ không có lần sau đúng không nào. Vì vậy, lời khuyên cho các cô gái là hãy luôn tỉnh táo, tự lập và tự xây dựng cuộc sống để tự đi trên đôi chân của chính mình.

3/5 - (1 bình chọn)

Lê Bình

Thạc sĩ Tâm lý học, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button