Tâm lý học

Tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba sẽ như thế nào?

Trong tình yêu, khi đối phương hết tình cảm và yêu người mới là chuyện không ai muốn. Cho dù phụ nữ có cố gắng và không muốn nó xảy ra những không ai trong chúng ta có thể chắc chắn được. Do đó, nắm rõ tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba cũng là một cách để bạn nhận ra liệu đối phương có đang thay đổi và có người mới hay không. Bài viết dưới đây của GiaTriCuocSong.Org sẽ giúp bạn làm rõ những dấu hiệu tâm lý đàn ông khi yêu người mới. Cùng theo dõi ngay nhé!

Tại sao đàn ông yêu người thứ ba?

Tại sao đàn ông yêu người thứ ba?
Tại sao đàn ông yêu người thứ ba?

Tình yêu cho dù có đẹp đến đâu thì cũng sẽ có một ngày phai nhạt và việc đối phương có người thứ ba là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Khi nói về tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba thì chúng ta phải hiểu được lý do mà người thứ ba có thể xen vào mối quan hệ tình cảm của hai người.

Bản tính đàn ông thích chinh phục

Như đã nói ở trên thì bản tính của con trai là thích chinh phục, thích những cảm giác mới lạ. Do đó, khi anh ấy đã có được bạn thì sau một thời gian anh ta sẽ bắt đầu thấy chán. Thêm vào đó, đàn ông ai cũng yêu cái đẹp đặc biệt là gái đẹp. Vì vậy mà khi nhìn thấy những cô gái trẻ, hợp gu xinh đẹp hơn người yêu hiện tại thì chắc chắn sẽ cảm thấy rung động và đem lòng yêu mến. Mặc dù trong tâm trí anh ta chưa nghĩ đến việc ngoại tình nhưng cũng sẽ không còn toàn tâm toàn ý với bạn như trước đây nữa. Đây cũng là lý do mà người ta thường nói phụ nữ cho dù có bận đến đâu cũng phải chăm chút cho ngoại hình của mình. Điều này không chỉ để bạn tự tin mà còn là một thứ vũ khí để níu giữ trái tim đàn ông.

Đàn ông tìm thấy tình yêu đích thực

Đàn ông tìm thấy tình yêu đích thực
Đàn ông tìm thấy tình yêu đích thực

Cho dù bạn và anh ấy có trải qua bao nhiêu khó khăn thì họ vẫn có thể rời bỏ bạn khi gặp người mới tốt hơn. Trong mắt đàn ông, người mới luôn là người dịu dàng còn bạn chẳng khác nào một “con cọp cái”. Đàn ông luôn là những kẻ thích được chiều chuộng nên khi gặp được người thứ ba nhẹ nhàng, quan tâm thì chắc chắn sẽ nảy sinh tình cảm với họ. Đặc biệt, nếu người yêu/chồng bạn làm ở công ty hay có một vị trí cao nhất định thì việc có tình cảm với người thứ ba thậm chí là ngoại tình càng dễ xảy ra hơn. Là phụ nữ, bạn cần phải thật tỉnh táo mà nắm rõ những dấu hiệu tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba để không bị lừa dối. 

Áp lực cuộc sống, rạn nứt mối tình cảm với người yêu hiện tại

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến và được nhiều người đàn ông đưa ra để lý giải cho hành vi của mình. Tất nhiên điều này hoàn toàn đúng bởi cảm xúc của con người rất nhạy cảm và đặc biệt là khi yếu lòng. Trong tình yêu, ai cũng mong được đối phương thấu hiểu, chia sẻ và quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất. Nhưng nếu bạn không làm được điều này hoặc vì một lý do nào đó mà không thể chia sẻ cùng nhau thì đàn ông rất dễ thay đổi tình cảm. Họ sẽ bị rung động trước những hành động của người mới đặc biệt là khi gặp phải những chuyện khó khăn trong cuộc sống.

Tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba

Tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba
Tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba

Tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba thường sẽ không quá rõ ràng bởi đây mới chỉ là trong suy nghĩ và cảm xúc. Mặc dù chưa đến mức ngoại tình nhưng nếu đang trong một mối tình cảm mà lại có tình cảm với người mới thì cũng là điều không thể chấp nhận trong tình yêu. Chúng ta chưa bàn đến nguyên nhân tại sao và lên án người đàn ông nhưng phụ nữ cần phải hiểu được những dấu hiệu tâm lý này để không bị lừa dối trong tình cảm.

Tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba – Thay đổi thói quen

Tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba sẽ thay đổi những thói quen hằng ngày ví dụ như thích đọc sách, thích xem phim hoặc đi ngủ trễ hơn. Bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt những hành động thường ngày của anh ấy khác với trước đây rất nhiều. Và khi bạn hỏi đến thì anh ấy sẽ tìm lý do để biện minh cho mình. Những thay đổi này đều xuất phát từ người thứ ba.Có thể đây là những thói quen hằng ngày của người thứ ba và người đàn ông đang rất để tâm. 

Sử dụng nhiều các mạng xã hội

Nếu như bạn thấy người đàn ông của mình bất chợt sử dụng nhiều mạng xã hội cùng một lúc thì đây là lúc bạn cần để ý kỹ hơn. Bởi mạng xã hội chính là nơi để anh ta trò chuyện và thể hiện tình cảm với người thứ ba. Đặc biệt hơn nếu anh ấy thay đổi mật khẩu điện thoại bất ngờ thì điều này còn chắc chắn hơn. Khi được hỏi đến, anh ấy sẽ ậm ừ để tìm một lý do như vì tính chất công việc nên phải có nhiều mạng xã hội hoặc do muốn theo phong trào…Đây chỉ là những lời lẽ để giải thích cho sự thay đổi của mình nên phụ nữ đừng để bị đánh lừa nhé. 

Thay đổi phong cách, chăm chút hơn về ngoại hình

Khi quen nhau, bạn sẽ thấy anh ấy không quan tâm đến vẻ ngoài hoặc ăn mặc lôi thôi nhưng khi đàn ông yêu người thứ ba thì sẽ thay đổi để được chú ý hơn. Anh ấy sẽ bắt đầu trau chuốt từ mái tóc đến trang phục, sử dụng thêm các mùi hương…Những điều này có thể là để tạo được ấn tượng tốt với người mới và để mỗi lần xuất hiện trước mặt họ sẽ thật chỉnh chu.

Thường so sánh bạn gái hiện tại với người phụ nữ khác

Tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba đó là hay có những câu nói, hành động so sánh bạn gái với người khác. Mặc dù không nói thẳng là ai nhưng anh ấy sẽ thường xuyên chê trách và nói rằng bạn không tốt, không hiểu chuyện như những người con gái khác. Điều này rất dễ gặp khi người đàn ông gặp được người mới, người mà anh ta nghĩ rằng đó là tình yêu đích thực của đời mình. Mỗi khi hai người cãi nhau, trong đầu anh ta sẽ nghĩ về người thứ ba và đôi lúc mong muốn bạn cũng được giống như người đó.

Tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba – Cảm thấy có lỗi với người yêu

Tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba - Cảm thấy có lỗi với người yêu
Tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba – Cảm thấy có lỗi với người yêu

Tình yêu luôn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất đặc biệt là khi hai người đã cùng nhau trải qua rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cả anh ấy và bạn đều không nghĩ đến một ngày một trong hai sẽ hết yêu hoặc có tình cảm với một người mới. Vì vậy mà khi điều này xảy đến, người đàn ông sẽ cảm thấy có lỗi và xấu hổ với người yêu. Mặc dù tình cảm với người thứ ba chưa sâu đậm và đôi khi đó chỉ là cảm nắng nhất thời nhưng điều này cũng rất tổn thương đối với người con gái. Những người con trai thực sự yêu bạn sẽ cố gắng tìm cách để loại bỏ thứ tình cảm này và bắt đầu quan tâm, yêu chiều bạn hơn. Những điều anh ấy làm là đang cố gắng bù đắp cho hành vi của mình.

Yêu hai người cùng một lúc

“Đàn ông chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt”, đây chính là câu nói đúng nhất để nói về tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba. Mặc dù đang yêu bạn nhưng anh ta vẫn có thể yêu thêm người mới mà không hề cảm thấy xấu hổ hay tội lỗi. Anh ta có thể nói rằng rất yêu bạn nhưng vẫn nhắn tin để tán tỉnh người con gái khác. Thậm chí, họ còn rất tự hào và đi khoe với bạn bè của mình về điều đó. Người kia có thể được họ xem như một “vé dự phòng” nếu bạn và anh ta chia tay.

Lo lắng, cảm giác dằn vặt và mâu thuẫn nội tâm

Lo lắng, cảm giác dằn vặt và mâu thuẫn nội tâm
Lo lắng, cảm giác dằn vặt và mâu thuẫn nội tâm

Một tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba nữa đó là cảm giác dằn vặt. Khác với cảm giác tội lỗi ở trên, người đàn ông không biết nên làm gì tiếp theo. Lúc này, nội tâm có sự đấu tranh giữa việc dừng lại tình cảm của mình với người thứ ba hoặc vẫn cứ để nó tiếp tục. Anh ta cũng luôn trong trạng thái lo lắng vì sợ bị phát hiện và sẽ đánh mất đi người yêu hiện tại của mình. Điều này bạn có thể nhận biết được qua biểu cảm gương mặt hay những thay đổi về thói quen hằng ngày. 

Lời kết

Trên đây là những dấu hiệu tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba mà phụ nữ nên nắm rõ để có thể phát hiện ra tình cảm của đối phương. Chúng ta luôn nói “phụ nữ có giác quan thứ 6”, điều này hoàn toàn đúng đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Bởi vậy cho dù phái mạnh có cố gắng che giấu đến đâu thì cũng không thể con mắt của người phụ nữ được. Nếu đàn ông đã hết tình cảm với người yêu hiện tại thì hãy thẳng thắn trao đổi với vợ/ bạn gái. Điều này là cách tốt nhất để cả hai giữ được sự tôn nghiêm cho nhau.

Đánh giá bài viết

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button