Kỹ năng sống

Tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam tiêu biểu nhất

Tự tin mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân và đây cũng là con đường thuận lợi nhất để tạo nên thành công. Không chỉ riêng nước ngoài mà ở Việt Nam cũng có rất nhiều tấm gương về sự tự tin trong cuộc sống, họ là những minh chứng sống để giúp cho ta thấy rõ ý nghĩa của sự tự tin. Vậy họ là ai? Hãy cùng Giatricuocsong tìm hiểu qua một vài tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam tiêu biểu nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về sự tự tin

Sự tự tin mang lại cho mỗi người niềm tin vào giá trị, khả năng của bản thân. Nó được xem như một đức tính cần được rèn luyện để giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống. Sự tự tin không chỉ là sự hiện diện bên ngoài, mà còn phản ánh niềm tin sâu sắc vào bản thân. Khi có đủ tự tin, chúng ta có khả năng đánh giá và nhận thức sâu sắc về khả năng của mình, sẵn lòng đối diện với mọi thách thức để đạt được mục tiêu.

Có rất nhiều tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam mà chúng ta cần nhìn vào đó để thôi thúc bản thân mình rèn luyện thêm nữa. Sự tự tin mở ra cho chúng ta muôn vàn cơ hội và nếu không nắm bắt thì chắc chắn sẽ phải hối tiếc. 

Ý nghĩa của sự tự tin trong cuộc sống không chỉ cho ta cơ hội để phát triển mà nó còn góp phần xây dựng mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn. Những người tự tin vào bản thân luôn toát ra một nguồn năng lượng tích cực, cởi mở trong giao tiếp và nhạy bén trong ứng xử. Chính vì vậy mà họ rất được mọi người yêu mến, các mối quan hệ xã hội cũng vì vậy mà ngày càng trở nên chất lượng hơn.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, sự tự tin không phải là điều tồn tại mãi mãi, nó có thể thay đổi theo thời gian và tình huống. Và tự tin cũng hoàn toàn có thể rèn luyện bằng nhiều cách, mà cách hiệu quả nhất đó là dám nghĩ dám làm. Bởi sau mỗi sự việc, sự kiện luôn để lại cho ta một bài học và nâng cao sự tự tin.

Những tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam

Đất nước Việt Nam ta không những có nhiều nhân tài mà còn có rất nhiều tấm gương về sự tự tin trong cuộc sống. Dẫu gặp biết bao khó khăn thậm chí là thất bại, nhưng bằng ý chí nỗ lực và niềm tin vào bản thân, họ đã đạt được thành công vang dội và mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cả cá nhân và cộng đồng.

Những tấm gương tự tin trong cuộc sống sẽ cho chúng ta thêm sức mạnh, niềm tin vào bản thân. Khi tìm hiểu về những tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam, bạn sẽ thấy ý chí, nghị lực của những con người này vô cùng lớn mạnh. Và chính điều này đã giúp họ đạt được thành công trong cuộc sống. 

Bác Hồ – Tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam

Bác Hồ - Tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam
Bác Hồ – Tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam

Là người dân Việt Nam, khi nhắc đến tấm gương về sự tự tin trong cuộc sống chắc hẳn người đầu tiên mọi người nhớ đến chính là Bác Hồ. Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, bậc đại trí, đại nhân, đại dũng, lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta! Người đã giúp đất nước chúng ta lấy lại độc lập, tự do và hạnh phúc.

Bác Hồ là tấm gương tiêu biểu cho những phẩm chất của con người: cần, kiệm, liêm chính. Và đặc biệt, để mang đến độc lập cho đất nước, vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta đã đặt niềm tin rất tin vào chính mình và vào cả dân tộc. Bác ra đi tìm đường cứu nước với 2 bàn tay trắng, không có thời gian và cũng không qua trường lớp đào tạo nhưng Bác Hồ vẫn tự tin giao tiếp nhiều thứ tiếng như: Anh,Trung,Nga,Pháp, ….

Bác Hồ không ngại gian khổ, không ngại thử thách vì Bác hiểu rằng, con đường cứu nước chưa bao giờ là dễ dàng. Và nếu không có niềm tin vào bản thân, vào dân tộc Việt Nam thì con đường này chắc chắn không thực hiện được. 

Trải qua bao nhiêu khó khăn, thử thách và bị quân Mỹ xâm lược nhưng Bác Hồ chưa bao giờ từ bỏ quyết tâm của mình. Bác tin vào sức mạnh dân tộc, tin vào sự đồng lòng của tất cả mọi người sẽ tạo nên chiến thắng. Bác cũng không ngừng cổ vũ, khích lệ đồng bào hãy cố gắng. 

Thông qua tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam là Bác Hồ, tinh thần yêu nước của chúng ta càng thêm bất diệt. Và hơn hết, Bác Hồ cũng là minh chứng rõ ràng nhất về sự tự tin. Chỉ cần tự tin vào chính mình, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành công.

Hoa hậu H’Hen – Tấm gương về sự tự tin trong cuộc sống

Hoa hậu H'Hen - Tấm gương về sự tự tin trong cuộc sống
Hoa hậu H’Hen – Tấm gương về sự tự tin trong cuộc sống

Hoa Hậu hoàn vũ Hen Niê là đại diện cho người phụ nữ hiện đại, tự tin và đầy bản lĩnh. Hoa hậu Hen Niê là người dân tộc Ê Đê và cô đăng quang cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2017 và may mắn lọt vào top 5 Hoa hậu hoàn vũ 2018. 

Nàng hậu chính là một trong những tấm gương về sự tự tin trong cuộc sống tiêu biểu nhất. Thời điểm mới đăng quang, cô nhận được rất nhiều phản ứng tiêu cực và định kiện vì ngoại hình không nổi bật, làn da nâu cùng với mái tóc ngắn. Trước làn sóng phản đối đó, Hen Niê vẫn giữ vững tinh thần và luôn tự tin vào bản thân, làm việc chăm chỉ để cống hiến hết mình. 

Từ một cô gái dân tộc thiểu số, Hoa hậu Hen Niê trở thành biểu tượng của cái đẹp, là đại diện cho người phụ nữ hiện đại mà nhiều người muốn hướng đến. Cô luôn tự hào về ngoại hình và nguồn gốc mình là người dân tộc Ê Đê.

Ở màn giới thiệu bản thân trong vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018, nàng hậu chia sẻ: “Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi nhưng không, tôi chọn giáo dục. Từ con số 0, nay tôi đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được!”

Thành công có được của Hoa hậu Hen Niê đến từ tinh thần nỗ lực và sự học hỏi không ngừng. Và hơn hết đó là niềm tin mãnh liệt vào bản thân, cô luôn hiểu rõ năng lực và điểm mạnh của mình. Đây cũng là lý do giúp cô tỏa sáng trong các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước.

Nguyễn Thị Phương Anh – Tấm gương về sự tự tin

Nguyễn Thị Phương Anh - Tấm gương về sự tự tin
Nguyễn Thị Phương Anh – Tấm gương về sự tự tin

Việt Nam chúng ta có rất nhiều tấm gương sáng về sự tự tin, dù bạn ở trong hoàn cảnh nào cũng đừng chịu thua số phận. Thay vào đó hãy nỗ lực hết mình để thực hiện đam mê và sau này khi nhìn lại hành trình đấy, bạn sẽ phải cảm ơn vì chính sự nỗ lực của mình.

Nguyễn Thị Phương Anh, cô gái mắc phải căn bệnh xương thủy tinh nhưng đã cháy hết mình trên sân khấu Vietnam’s got talent năm nào là một minh chứng rõ ràng nhất. Dù có khiếm khuyết về ngoại hình nhưng với tình yêu cháy bỏng dành cho âm nhạc, em đã làm bừng cháy sân khấu và làm tan chảy hàng vạn trái tim của khán giả. 

Dù sinh ra không may mắn như bao đứa trẻ khác nhưng Phương Anh chưa bao giờ từ bỏ cơ hội được học tập, được theo đuổi đam mê của mình. Với nghị lực phi thường này đã giúp cô nàng vượt qua tất cả để có được thành công như ngày hôm nay. TTO – Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đã chọn Nguyễn Phương Anh là một gương mặt khuyết tật tiêu biểu.

Xung quanh cuộc sống chúng ta còn có rất nhiều mảnh đời bất hạnh nhưng bằng niềm tin và sự quyết tâm, thành công đã đến với họ. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy nhìn về những mặt tích cực của vấn đề, hãy cho bản thân thêm nhiều cơ hội để thử thách hơn nữa, bởi biết đâu ngay phía trước chính là đích đến mà chúng ta đang cần tìm.

Thái Bảo Trâm – Tấm gương về sự tự tin trong cuộc sống

Thái Bảo Trâm - Tấm gương về sự tự tin trong cuộc sống
Thái Bảo Trâm – Tấm gương về sự tự tin trong cuộc sống

Ngày hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ một tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam không ai khác đó chính là cô gái Thái Bảo Trâm. Nếu bạn là khán giả hay đơn giản là một người theo dõi chương trình The Voice 2015 thì chắc chắn đã hiểu rất rõ về câu chuyện của Thái Bảo Trâm. 

Sinh ra với ngoại hình to béo cùng giọng hát còn nhiều khiếm khuyết. Hành trình đưa giọng hát của mình đến với khán giả đôi lúc bị lu mờ bởi những khó khăn và áp lực từ cuộc sống, thế nhưng Bảo Trâm vẫn chưa bao giờ có ý định từ bỏ.

Chính sức mạnh niềm tin đã đưa cô vươn lên và tiếp thêm động lực để Bảo Trâm cháy hết mình với âm nhạc. Và mọi sự nỗ lực đều được đền đáp, The Voice 2017 đã giúp cô lấy lại hào quang. Không chỉ thành công trong việc giảm được 20 cân mà Bảo Trâm còn gây được ấn tượng mạnh với khán giả nhờ giọng hát đầy nội lực.

Để có được những thành quả như bây giờ, chắc chắn Thái Bảo Trâm đã trải qua một hành trình đầy gian khó. Thế nhưng, bằng niềm tin vào sức mạnh nội tại cùng với sự động viên của gia đình, bạn bè đã, cô nàng được tiếp thêm năng lượng để bước qua muôn vàn khó khăn và đi đến đỉnh vinh quang.

Trên đây là 4 tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam tiêu biểu nhất. Sự tự tin chính là chìa khóa để chúng ta đi đến thành công và thực hiện được những ước mơ của mình. Khi chúng ta đánh mất nó, đồng nghĩa với việc chúng ta đang từ bỏ cơ hội để phát triển, mất đi hy vọng về một tương lai tốt đẹp.

Dù cuộc sống của bạn có khó khăn thì vẫn mong bạn đừng bao giờ đánh mất đi niềm hy vọng. Mỗi chúng ta đều mang trong mình nguồn năng lượng khác nhau và đều có những điểm mạnh để phát huy. Quan trọng hơn hết đó là bạn có dám cho bản thân cơ hội để bước qua vùng an toàn hay không.

5/5 - (1 bình chọn)

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button