Sách hayTâm lý học

Review sách thao túng tâm lý trong tình yêu

Review sách thao túng tâm lý trong tình yêu là một tác phẩm để đời của tác giả Michelle Moore. Trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng đều có những kẻ muốn dùng lời nói để thao túng tâm lý người khác và trong tình yêu cũng vậy. Bạn có bao giờ rơi vào trường hợp hoài nghi, tự ti về bản thân hay cho rằng mình là một kẻ luôn gây rối chỉ vì một lời nói của người yêu?

Nếu đang rơi vào những dấu hiệu trên, bạn tuyệt đối đừng để bản thân chìm trong lối tư duy này mà phải tìm cách để thoát khỏi nó. Cuốn sách “Thao Túng Tâm Lý Trong Tình Yêu” sẽ giúp bạn nhận biết chính xác về những hành vi của kẻ thao túng và chỉ dẫn cách để giải thoát tự do cho mình. 

Giới thiệu Sách Thao Túng Tâm Lý Trong Tình Yêu

Giới thiệu Sách Thao Túng Tâm Lý Trong Tình Yêu
Giới thiệu Sách Thao Túng Tâm Lý Trong Tình Yêu

Review sách Thao Túng Tâm Lý Trong Tình Yêu là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Michelle Moore. Là một người có niềm đam mê mãnh liệt với chủ nghĩa “xê dịch” vì vậy cô đã đặt chân tới rất nhiều nơi trên khắp thế giới. Cô đơn giản hóa mọi khía cạnh vật chất trong cuộc sống nhưng bù lại đó là sự kết nối giữa Michelle Moore với những người mà cô đã được gặp gỡ trên hành trình đặc biệt của mình.

Michelle Moore dựa trên những câu chuyện đời thực đã trải qua cùng với những điều mà cô đã biết được khi gặp mặt các nạn nhân khác để viết nên cuốn sách thao túng tâm lý trong tình yêu. Thông qua đó, bạn đọc dễ dàng nhận ra được các kiểu thao túng và lạm dụng tình cảm phổ biến nhất.

Từ đó thức tỉnh chính mình để không chìm đắm trong những tư duy lạc lối mà kẻ thao túng đang cố gieo rắc vào não bạn. Khi có thể giữ mình tỉnh táo và không bị lung lay trước những hành vi thao túng tâm lý, bạn không chỉ thoát ra được tình trạng khổ sở mà còn có thể phục hồi, trở nên tự tin để làm chủ cuộc đời chính mình.

Nội dung sách “Thao túng tâm lý trong tình yêu”

Review sách Thao túng tâm lý trong tình yêu
Review sách Thao túng tâm lý trong tình yêu

Review sách thao túng tâm lý trong tình yêu gồm có 15 chương với nội dung như sau:

 • Chương 1: Cứu tinh của tôi
 • Chương 2: Khát cầu tình cảm
 • Chương 3: Không phán xét
 • Chương 4: Tình yêu muôn muôn hình muôn vẻ
 • Chương 5: Mối quan hệ ngược đãi và bị làm nhục
 • Chương 6: Tâm trạng thất thường không ổn định
 • Chương 7: Bạn nghĩ rằng mình không đủ tốt, không xứng đáng được yêu
 • Chương 8: Chúng ta lựa chọn nói dối khi bị cuốn vào cảm giác tủi hổ
 • Chương 9: Cách để sớm phát hiện những hành vi thao túng
 • Chương 10: Mối quan hệ phụ thuộc
 • Chương 11: Cách xử lý thái độ công kích
 • Chương 12: Làm thế nào để đối phó với ngoại tình
 • Chương 13: Thời điểm không thể cứu vãn
 • Chương 14: Chiến thuật khi chia tay
 • Chương 15: Kết cục

Nội dung sách được chia rõ theo từng chương và được tác giả chia sẻ một cách chân thành, rõ ràng để bạn đọc dễ dàng theo dõi. Thao túng tâm lý trong tình yêu là một hình thức lạm dụng tình cảm không lành mạnh.

Trong đó, luôn có một kẻ muốn kiểm soát và chiếm hữu người còn lại bằng việc làm cho họ cảm thấy hoang mang, mất đi nhận thức, ký ức thậm chí là sự tỉnh táo của chính bản thân. Sau khi đọc hiểu hết nội dung cuốn sách này, bạn có thể chủ động để giúp bản thân thoát khỏi mối quan hệ độc hại này.

Review sách thao túng tâm lý trong tình yêu

Review sách thao túng tâm lý trong tình yêu
Review sách thao túng tâm lý trong tình yêu

Cuốn sách thao túng tâm lý trong tình yêu của Michelle Moore là một tác phẩm có ý nghĩa sâu sắc và kích thích tư duy về nghệ thuật thao túng. Tác giả đào sâu vào tâm lý đằng sau sự thao túng và cả cách mà nó ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống con người.

Nội dung cốt lõi của cuốn sách này đó chính là tập trung vào cách mọi người có thể bị thao túng trong các mối quan hệ bao gồm cả các thành viên trong gia đình, bạn bè hay tình yêu. Michelle Moore đưa ra nhiều ví dụ khác nhau về hành vi mà kẻ thao túng có thể sử dụng như châm lửa đốt, tống tiền tình cảm và cảm giác tội lỗi trong các mối quan hệ…

Đầu tiên, tác giả đưa ra các nguyên tắc cơ bản của thao túng và khám phá cách sử dụng chiến thuật thao túng cảm xúc để kiểm soát đối phương. Tiếp đó, cô đi sâu vào từng kỹ thuật khác nhau mà kẻ thao túng dùng để gài bẫy nhằm thao túng mục tiêu của họ. Michelle Moore sử dụng lối viết đơn giản, rõ ràng kết hợp với từng ví dụ minh họa để giúp bạn đọc dễ dàng hiểu được những khái niệm mà cô muốn truyền tải.

Review sách thao túng tâm lý trong tình yêu có rất nhiều điểm sáng khiến chúng ta phải thốt lên về cách mà tác giả dẫn dắt, phân tích và kết luận. Điểm nhấn nổi bật nhất đó là khi tác giả nhấn mạnh nhu cầu tự nhận thức và thiết lập ranh giới.

Cô ấy chỉ ra rằng, thao túng có thể xảy ra ở bất kỳ mối quan hệ nào và điều quan trọng nhất đó là nạn nhân phải tự nhận ra được những dấu hiệu cảnh báo sau đó thiết lập các ranh giới lành mạnh để bảo vệ bản thân khỏi bị thao túng. Moore nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự tự tin, lòng tự trọng và sự phát triển ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân. Trong một số trường hợp, việc tìm kiếm sự tư vấn hoặc trị liệu có thể cần thiết để phục hồi sau sang chấn tâm lý.

Bên cạnh đó, khi đọc sách thao túng tâm lý trong tình yêu, bạn đọc sẽ dễ dàng liên hệ với những chủ đề ở cấp độ cá nhân để hiểu được lý do tại sao mọi người lại rơi vào những tình huống bị thao túng. Bởi tác giả đã sử dụng rất nhiều ví dụ thực tế, cô cung cấp nhiều nghiên cứu, câu chuyện trong đó giới thiệu về các hình thức thao túng khác nhau và cách mà nó ảnh hưởng đến cuộc sống.

Lời kết

Review sách “Thao túng tâm lý trong tình yêu” là một cuốn sách có ý nghĩa đặc biệt và phù hợp với tất cả mọi đối tượng. Nội dung trong sách cung cấp cho chúng ta góc nhìn độc đáo về một chủ đề quen thuộc, giúp nhận biết các hành vi của kẻ thao túng đồng thời hướng dẫn cách để thoát khỏi nó.

Ngoài nội dung thu hút thì Michelle Moore viết theo cách vừa hấp dẫn vừa dễ hiểu nên giúp người đọc kết nối với chủ đề ở cấp độ cá nhân. Đây là một cuốn sách hay mà nhất bạn nhất định phải đọc để bảo vệ các mối quan hệ và hạnh phúc của chính mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button