Sách hay

Top 10+ những cuốn sách hay về kinh doanh

Nếu bạn đã và đang có ý định kinh doanh thì việc bổ sung kiến thức liên quan tới lĩnh vực kinh doanh là vô cùng cần thiết. Tham khảo các nội dung hay ho từ những cuốn sách hay về kinh doanh dưới đây sẽ giúp bạn mở mang kiến thức, có thêm ý tưởng để phát triển công việc của mình. Bên cạnh đó, những chia sẻ được tổng hợp từ các cuốn sách này là những bài học quý giá, những câu chuyện về kinh doanh để bạn có thể học tập và đúc rút kinh nghiệm. 

Khởi nghiệp du kích – Sách khởi nghiệp cho người có vốn ít ỏi

Khởi nghiệp du kích - Sách khởi nghiệp cho người có vốn ít ỏi
Khởi nghiệp du kích – Sách khởi nghiệp cho người có vốn ít ỏi

Một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên đọc đó là cuốn “Khởi nghiệp du kích”. Cuốn sách này dành riêng cho những doanh nhân trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như vốn chưa lớn. Những ai mới bắt đầu bước vào con đường kinh doanh thì những nội dung trong sách sẽ rất hữu ích tới bạn đọc.

Trong kinh doanh, chúng ta cần nghiên cứu kỹ lưỡng về đối thủ. Khi đối thủ mạnh hơn mình thì bạn phải sử dụng chiến thuật, biến điểm yếu thành điểm mạnh và linh hoạt trong các chiến lược riêng. Khởi nghiệp du kích tập hợp đầy đủ các chiến thuật kinh doanh, quản lý doanh nghiệp để các bạn trẻ học hỏi. Bên cạnh đó, tác giả cũng nhấn mạnh tới tính tập trung và tinh gọn cho người làm quản lý.

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill
Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Một cuốn sách nổi tiếng được rất nhiều người tìm đọc khi kinh doanh đó là cuốn “Nghĩ giàu và làm giàu”. Đây là cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại và được phát hành hơn 60 triệu bản với gần trăm ngôn ngữ khác nhau. Như vậy, chắc hẳn bạn đã hiểu được ý nghĩa to lớn cũng như giá trị mà cuốn sách này mang lại.

Nghĩ Giàu Làm Giàu sẽ chỉ cho bạn tận dụng tối đa nguồn lực của bản thân để làm giàu. Bên cạnh chỉ dạy những kiến thức bổ ích về kinh doanh thì cuốn sách này cũng làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên nhiều phương diện. Những ý tưởng trong sách là Think and Grow rich được bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp, tích cực để giúp bạn có thêm động lực vào bản thân. Đặc biệt, tác giả đưa ra những dẫn chứng minh họa cụ thể về những điều phi thường, thông điệp trong sách được viết từ lâu nhưng vẫn mang tính thời đại, có thể sử dụng cho mọi thế hệ.

Cha giàu, cha nghèo (Robert Kiyosaki)

Cha giàu, cha nghèo (Robert Kiyosaki)
Cha giàu, cha nghèo (Robert Kiyosaki)

Nếu như bạn muốn học hỏi cách làm giàu và duy trì được mức sống giàu có bền lâu thì “Cha Giàu Cha Nghèo” là cuốn sách rất bổ ích. Nó không chỉ dạy cho bạn mà sau này, bạn cũng có thể dạy lại cho những đứa con của mình.

Nội dung nói về hai quan điểm khác nhau để làm ra đồng tiền, khơi dậy khả năng kiếm tiền của mỗi người. Một người cha dạy bảo rằng tham tiền là tội ác nhưng người cha còn lại lại bảo nghèo hèn là nguồn gốc của mọi tội ác. Thông điệp được truyền tải tới đứa con đó là những người giàu họ không làm việc vì tiền mà bắt tiền làm việc cho mình. Thứ hai đó là nếu muốn trở nên giàu có thì bạn phải có kiến thức, thấu hiểu thị trường, cung cầu,…

Bí mật tư duy triệu phú – Top những cuốn sách hay về kinh doanh

Bí mật tư duy triệu phú - Những cuốn sách hay về kinh doanh
Bí mật tư duy triệu phú – Những cuốn sách hay về kinh doanh

Nếu bạn đang muốn tìm những cuốn sách hay về kinh doanh để đọc, thì “Bí mật tư duy triệu phú” là tác phẩm tuyệt vời không nên bỏ qua. Tác giả T.Harv Eker tiết lộ cho bạn đọc những bí mật về tư duy làm giàu của những doanh nhân nổi tiếng trên thế giới.

Xuyên suốt cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú, tác giả chỉ ra nguồn gốc và sự thật đằng sau những quyết định tạo nên thành công. Thành công không phải do hoàn cảnh, môi trường hay điều kiện sống mà hoàn toàn nằm ở ý chí cùng với phương thức mà chúng ta theo đuổi sự nghiệp. Những thông điệp ý nghĩa mà tác giả truyền tải sẽ giúp bạn tìm ra định hướng phù hợp với bản thân.

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Đừng bao giờ đi ăn một mình - Những cuốn sách hay về kinh doanh
Đừng bao giờ đi ăn một mình – Những cuốn sách hay về kinh doanh

Đây là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Keith Ferrazzi – một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên đọc để thay đổi tư duy, tìm ra triết lý trong kinh doanh. Tác giả nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ để gây dựng nên sự nghiệp.

Nội dung được truyền tải một cách gần gũi, đơn giản giúp cho độc giả dễ dàng tiếp nhận và học được cách tiếp cận để tạo mối quan hệ xã hội đa dạng. Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy được ý nghĩa thực sự của nhân lực trong kinh doanh, là yếu tố then chốt để thành công.

Dám thất bại 

Cuốn sách "Dám thất bại" - Những cuốn sách hay về kinh doanh
Cuốn sách “Dám thất bại” – Những cuốn sách hay về kinh doanh

Tác phẩm “Dám thất bại” của tác giả Billi Lim ngay từ khi ra mắt đã nhận được sự quan tâm của độc giả, những người đang quan tâm tới việc làm giàu. Được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh, tác giả đề cập tới nhiều phương diện của sự thành công – thất bại.

“Dám thất bại” giống như cái tên của nó, cuốn sách này đặc biệt phù hợp cho những bạn đã và đang gặp thất bại trong kinh doanh. Ai cũng có quyền được thất bại và học được những kinh nghiệm xương máu sau những lần vấp ngã. Cuốn sách này là gợi ý tuyệt vời để bạn có thêm động lực theo đuổi ước mơ, dám nghĩ dám làm.

Người giàu có nhất thành Babylon

Cuốn sách "Người giàu có nhất thành Babylon"
Cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon”

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một cuốn sách dạy bạn cách quản lý tài chính thông minh, cách tiết kiệm và làm giàu thì “Người giàu có nhất thành Babylon” của tác giả George Samuel Clason là một lựa chọn hoàn hảo. Tác giả chia sẻ về cách buôn bán, cách làm giàu và đặc biệt là cách quản lý tiền của người dân cổ xưa thành Babylon.

Tác giả chia sẻ kiến thức bổ ích, những kinh nghiệm quý giá thông qua những câu chuyện ngụ ngôn đầy ẩn ý. Những ai đang muốn học cách quản lý tiền bạc và tìm cách để kiếm tiền thì  “Người giàu có nhất thành Babylon” sẽ làm hài lòng bạn. Những câu chuyện ở thành babylon được tác giả kể lại một cách gần gũi và cuốn hút, giúp chúng ta hình dung rõ hơn về từng phương pháp để áp dụng vào cuộc sống.

Quốc Gia Khởi Nghiệp 

Quốc Gia Khởi Nghiệp - Những cuốn sách hay về kinh doanh
Quốc Gia Khởi Nghiệp – Những cuốn sách hay về kinh doanh

Được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh do nhiều chuyên gia bình chọn, “Quốc gia khởi nghiệp” tổng hợp kiến thức cho những ai đã và đang có ý định kinh doanh, khởi nghiệp làm giàu. 

Cuốn sách kể về hành trình phát triển thần kỳ của đất nước Israel từ khi mới hình thành cho tới lúc trở thành cường quốc về công nghiệp. Những bài học được tổng kết trong sách đều là những kiến thức quý giá, góp phần làm giàu thêm vốn kiến thức đầu tư kinh doanh, phát triển sự nghiệp của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được truyền thêm động lực và nhìn thấy rõ hơn về tương lai tươi sáng của mình.

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Nhà Đầu Tư Thông Minh - Những cuốn sách hay về kinh doanh
Nhà Đầu Tư Thông Minh – Những cuốn sách hay về kinh doanh

Để trở thành nhà đầu tư tài giỏi, bạn phải trải qua quá trình thực hành lâu dài, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm. Cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” của tác giả Benjamin Graham sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để đi đến thành công và trở thành nhà đầu tư vĩ đại.

Cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” là tất cả những trải nghiệm của tác giả trong suốt quãng đời rong ruổi trên các sàn chứng khoán. Không chỉ đưa ra những lời nhận xét, chiến lược đầu tư mà tác giả còn gửi gắm đến các nhà đầu tư muốn khẳng định mình trên thị trường chứng khoán thì phải vượt qua nỗi sợ chính mình.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Những đòn tâm lý trong thuyết phục
Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Trở thành một nhà kinh doanh tài giỏi yêu cầu bạn phải biết cách nắm bắt tâm lý và thuyết phục được khách hàng. Cuốn sách “Những đòn tâm lý thuyết phục” của tác giả Robert B. Cialdini sẽ bật mí cho bạn 6 vũ khí ảnh hưởng đầy quyền lực.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua. Với những ai đang làm việc trong ngành tiếp thị, bán hàng, bất cứ ai cảm thấy khó khăn khi nói “không” với người khác và bất cứ ai quan tâm đến hành trình chúng ta đưa ra quyết định sẽ bị thao túng tâm lý như thế nào đều phù hợp với cuốn sách này.

Lời kết

Trên đây là top 10 những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua nếu muốn trở thành một nhà đầu tư thông minh. Những cuốn sách này là tổng hợp kiến thức, bài học về cách kinh doanh, đầu tư và làm giàu cho sự nghiệp. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cuốn sách hay để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình.

Đánh giá bài viết

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button