Sách hay

Top 5 cuốn sách giúp phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống hiện đại

Cách duy nhất để phụ nữ có tiếng nói trong xã hội đó chính là thể hiện được sự tự tinnăng lực của chính mình. Ngày nay, phụ nữ thành công không chỉ là lấy được một người chồng tài giỏi, giàu có mà còn thể hiện thông qua năng lực, trí tuệ và tài sản mà người đó sở hữu. Để xây dựng sự tự tin, bạn có thể đọc những cuốn sách giúp phụ nữ tự tin hơn được chúng tôi gợi ý dưới đây. Bạn sẽ tìm ra những lý lẽ sắc bén để nhìn thấy rõ về tầm quan trọng của sự tự tin đối với phụ nữ.

Phụ Nữ – The Book Of Women

Cuốn sách "Phụ Nữ" - Sách giúp phụ nữ tự tin hơn
Cuốn sách “Phụ Nữ”- Sách giúp phụ nữ tự tin hơn

Một cuốn sách giúp phụ nữ tự tin hơn mà bạn nên đọc đó là cuốn Phụ Nữ của tác giả Osho. Mở đầu tác phẩm, tác giả Osho nhấn mạnh rằng: “Ở đây, tôi không nói chuyện với tư cách một người đàn ông; phải như vậy thì mới có thể nói về phụ nữ được. Tôi nói với tư cách một sự nhận thức.” Cuốn sách mang đến cho người đọc cảm giác gần gũi, thân thiết vì nó được trình bày dưới dạng hỏi – đáp của nhà huyền môn với phụ nữ. 

Cuốn sách “Phụ Nữ” thể hiện rõ quan điểm, lập luận của nhà huyền môn luôn ủng hộ, đứng về phía họ và lên án gay gắt chế độ nam quyền đã nô dịch nữ quyền suốt hàng nghìn năm. Đây cũng chính là điểm sáng nhất của tác phẩm và lý giải nguyên nhân tại sao bạn nên đọc nó.

Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra rằng, năng lực của bản thân là không bị giới hạn. Bỏ qua các định kiến trong xã hội sẽ giúp bạn có cơ hội tỏa sáng và phát huy hết khả năng của bản thân. Tác giả Osha đã thật sự sáng suốt khi những lời lẽ, câu từ dùng trong tác phẩm đều vô cùng rõ ràng và chặt chẽ. Đây chắc chắn là một cuốn sách hay giúp phụ nữ tự tin hơn mà con gái nên đọc để nhận thức đúng giá trị của mình.

Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu

Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu - Sách giúp phụ nữ tự tin hơn
Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu – Sách giúp phụ nữ tự tin hơn

“Tử tế đáng giá bao nhiêu” là cuốn sách nổi tiếng với nội dung đời thường nhưng lại vô cùng lôi cuốn. Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy rõ về một thái độ sống lý tưởng để bạn luôn vui vẻ và trở thành người sống tử tế. Những hành động tử tế nhỏ sẽ góp phần thay đổi cuộc sống hạnh phúc hơn.

Tác giả Bernadette Russell nói về lòng tử tế dưới nhiều góc độ, nhưng đầu tiên, muốn tử tế với người khác thì bạn phải tử tế với chính mình. Tiếp đó là sống tử tế với người thân, bạn bè, tử tế với môi trường đến trên mạng xã hội. Nhưng quan trọng nhất và bạn phải thực hiện được đó chính là sống tốt với chính mình. Bạn có biết rằng, đối xử tốt với bản thân chính là món quà bạn dành tặng cho thế giới? Nghe thì rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. 

Trên thực tế, có rất nhiều người thiếu tự tin và hoài nghi về chính mình. Thay vì nhìn vào gương và khen ngợi mình xinh đẹp thì nhiều người lại luôn buồn bã vì cảm thấy thân hình dạo này béo lên, da dẻ xấu đi, … Rất ít người có thể chấp nhận và yêu thương những khuyết điểm của chính bản thân.

Cuốn sách “Tử Tế Đáng Giá Bao Nhiêu” sẽ giúp bạn trở thành một người tử tế và được mọi người yêu mến. Đây cũng là cuốn sách giúp phụ nữ tự tin hơn vì nó sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc và yêu thương chính mình.

Những cô gái tốt đều phải sống rực rỡ

Những cô gái tốt đều phải sống rực rỡ
Những cô gái tốt đều phải sống rực rỡ

Đây là một cuốn sách giúp phụ nữ tự tin hơn của nữ tác giả Yến Lăng Dương. Câu chuyện về cuộc sống, tình yêu, gia đình, công việc của những cô gái với đủ mọi hoàn cảnh sẽ được tác giả kể lại bằng giọng văn gần gũi, chân thật. Những câu chuyện này sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều chiêm nghiệm hay về cuộc sống và đâu đó, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của chính mình.

Tác giả Yến Lăng Dương có một cái nhìn bao quát nên những quan điểm và lời khuyên trong tác phẩm đều mang ý nghĩa to lớn với những người phụ nữ thiếu may mắn, bị đối xử bất công trong xã hội. Tác giả khuyến khích tinh thần mạnh mẽ, dũng cảm, sự kiên cường của người phụ nữ. Dù trong mọi hoàn cảnh, phụ nữ đừng nên chấp nhận số phận mà phải luôn mạnh mẽ để tiến về phía trước. Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc.

Cuốn sách này sẽ đem đến nguồn động lực và sức mạnh cho mọi cô gái đang gặp phải khó khăn, đặc biệt là đang trắc trở trong đường tình duyên, hôn nhân. Mỗi người đều sẽ đối diện với khó khăn nhưng điều quan trọng nhất đó là tuyệt đối không được đánh mất niềm tin vào tình yêu. Bạn phải tự trưởng thành và tự chịu trách nhiệm với chính cuộc đời của mình. Chỉ khi có đủ tự tin và bản lĩnh để làm được điều đó thì bạn mới có thể sống an yên, hạnh phúc.

Phụ nữ khuấy đảo giới kinh doanh – Sách giúp phụ nữ tự tin hơn

Phụ nữ khuấy đảo giới kinh doanh - Sách giúp phụ nữ tự tin hơn
Phụ nữ khuấy đảo giới kinh doanh – Sách giúp phụ nữ tự tin hơn

Một cuốn sách hay về phụ nữ mà bạn nên đọc đó là cuốn “Phụ nữ khuấy đảo giới kinh doanh” của tác giả Sage Lavine. Thông qua tác phẩm, bạn không chỉ học được cách khoác lên mình bộ vest chỉnh tề như đàn ông mà sách còn cho bạn thêm sức mạnh, niềm tin để khuấy đảo thương trường. 

Những bạn gái nào đã và đang có ý định kinh doanh thì cuốn sách Phụ Nữ Khuấy Đảo Giới Kinh Doanh” sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Những nội dung được truyền tải trong tác phẩm đều có ý nghĩa tôn vinh các giá trị nữ tính thiên bẩm của người phụ nữ. Bạn sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt thông qua việc trao quyền cho người khác thay vì nắm quyền của họ.

Tự tin quyết định thần thái – Sách giúp phụ nữ tự tin hơn

Tự tin quyết định thần thái - Sách giúp phụ nữ tự tin hơn
Tự tin quyết định thần thái – Sách giúp phụ nữ tự tin hơn

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay để giúp phụ nữ tự tin hơn thì “Tự Tin Quyết Định Thần Thái” chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời nhất. Đây là cuốn sách hay cho phụ nữ hiện đại của tác giả nữ Lý Huy. Thông qua những câu chuyện hấp dẫn được tác giả trình bày một cách chân thật, gần gũi, bạn đọc như được tiếp thêm sức mạnh, động lực để trở thành một người phụ nữ tự tin.

Tác giả Lý Huy muốn truyền tải thông điệp đến tất cả phụ nữ trên thế giới đó là phải tự tin vào chính mình. Sự tự tin đó đến từ việc bạn nhận thức rõ về giá trị của bản thân, dũng cảm đối diện với khó khăn và luôn nhìn về tương lai. 

Trên đây là top 5 cuốn sách giúp phụ nữ tự tin hơn mà bạn nên đọc. Xã hội hiện đại đã mở ra rất nhiều cơ hội cho phụ nữ phát triển và chứng minh năng lực của bản thân. Và tự tin cũng chính là chìa khoá quyết định thần thái và cuộc sống hạnh phúc của mỗi người. Đừng bao giờ tìm kiếm sự an toàn từ người khác mà hãy biến bản thân trở thành một người phụ nữ độc lập, tự chủ. Chỉ như vậy, bạn mới có một cuộc sống hạnh phúc và bình yên.

Đánh giá bài viết

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button