Sách hay

Review sách “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”

Khi xã hội ngày càng phát triển kéo theo những sai lệch trong lối sống khiến chúng ta dần mất niềm tin về lòng tốt, sự tử tế của mỗi con người. Và Namori Kazuo, người sáng lập Công ty Kyocera, Công ty KDDI, nguyên chủ tịch Japan Airlines đã nói lên thực tại ấy trong cuốn sách kinh điển “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”. Tác phẩm đã để lại cho chúng ta nhiều bài học đáng suy ngẫm.

Sơ lược về cuốn sách “Con đường thành công bằng sự tử tế”

Namori Kazuo là một kỹ sư hóa học – Trường Đại học Kagoshima. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng và được nhiều độc giả Việt Nam mến mộ. Phong cách văn học của Namori Kazuo tập trung chủ yếu trong việc khai thác các khía cạnh về cuộc sống, kinh nghiệm sống cùng các triết lý kinh doanh. Cách truyền tải thông điệp và nội dung của ông chạm đến tâm hồn, cảm xúc của người đọc.

Sơ lược về cuốn sách “Con đường thành công bằng sự tử tế”

Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế là một tác phẩm thành công của tác giả. Cuốn sách mang đến nội dung: triết lý kinh doanh của nhà lãnh đạo tài ba ở Nhật Bản Inamori Kazuo và tư tưởng làm người mẫu mực của võ sĩ samurai chân chính bậc nhất nước Nhật thời Minh Trị Duy Tân Saigo Takamori.

Đây được xem là cuốn sách chứa đựng chân lý giúp khai sáng tư tưởng con người, giúp họ đối mặt và vượt qua những đau khổ, muộn phiền cùng thái độ lạc quan mà không hề né tránh. Với nhiều thông điệp sâu sắc, cuốn sách đã tạo niềm tin cho con người, từ đó  có cách ứng xử phù hợp, đúng đắn với cuộc đời.

Mua sách – Khuyễn mãi -25%

Nội dung sách “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”

Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế trở thành kim trở nam, dẫn đường cho mỗi con người. Bạn sẽ đặc biệt ấn tượng với cách trang trí sách tưởng chừng đơn giản nhưng vẫn mang lại sự tinh tế và cuốn hút. Cuốn sách bao gồm 12 chương với 12 cách truyền tải vô cùng ý nghĩa quý giá: Vô tư, Thử thách, Lợi tha, Đại nghĩa, Đại kế, Giác ngộ, Vương đạo, Lòng thành, Lòng tin, Lập chí, Tịnh tiến, Kỳ vọng.

Nội dung sách “ Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”

Nhà văn Inamori Kazuo đã kết nối những trăn trở từ lời di huấn của Saigo Takamori – Một võ sĩ Samurai chân chính bậc nhất nước Nhật thời Minh Trị Duy Tân. Để từ đó rút ra bài học về sự tử tế khi bước đi trên vương đạo của cuộc đời.

Thông qua ngòi bút của nhà văn, sự tử tế không phải là những bài học sáo rỗng, lý thuyết suông mà được thể hiện bằng nhiều câu chuyện thực tế. Đặc biệt, nó được chia sẻ từ chính việc kinh doanh của Inamori Kazuo. Trong cuốn sách ông có viết: “Nếu người đứng đầu đất nước luôn lấy ba đạo đức: trung hiếu, nhân nghĩa, giáo hóa làm lòng tin thì việc hiểu nhau không còn khó”. Chỉ cần một cá nhân có lối sống tốt thì cả xã hội sẽ trở lên tốt đẹp.

Độc giả sẽ cảm thấy ngưỡng mộ về tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc của hai con người Nhật Bản. Mặc dù họ thuộc hai thế hệ khác nhau nhưng vẫn có chung nỗi trăn trở về vận mệnh quốc gia. Nếu như Saigo Takamori trăn trở về sự thay đổi của xã hội Nhật đương thời khi đối mặt với sự gia nhập văn hóa của Âu – Mỹ thì chính tác giả lại trăn trở về những nhiễu nhương đang tồn tại trong xã hội hiện đại của Nhật Bản.

Tư tưởng trong cuốn sách đều để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng độc giả. Trong đó tư tưởng “lợi tha” có lẽ đã tạo nên sức rung động nhiều nhất trong lòng mỗi người. “Lợi” là lợi ích, “tha” là vì người khác. Và lợi tha chính là những hành động, suy nghĩ có lợi cho người khác. Đây là một đức tính đẹp, nó sẽ che lấp đi sự nhỏ nhen, ích kỷ, hẹp hòi còn tồn tại trong mỗi con người. Inamori Kazuo cho rằng: “lợi tha là toa thuốc hiện đại”, “Không tự mãn với thành công, biết khiêm tốn, luôn tự thân lập chí, chiến thắng bản thân mới là con người vĩ đại thật sự”.

Mua sách – Nhận khuyến mãi 25%

Thông điệp sâu sắc trong cuốn sách

Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế là cuốn sách hay giúp bạn nhận ra hình ảnh đất nước cùng con người Việt Nam trong thời đại mới. Mỗi người sẽ có những nỗi trăn trở riêng, từ đó thức tỉnh sự khát khao, thôi thúc động lực dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi và dấn thân trên con đường đầy chông gai.

Thông điệp cuốn sách
Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế có lẽ là cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ lỡ

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay nhà quản lý thì sẽ tìm thấy chính mình trong cuốn sách này: “Nếu muốn xây một bức tường thành vững chãi, trước tiên phải chọn những tảng đá to chắc nhưng nếu chỉ với những tảng đá khổng lồ, tức những nhân tài ưu tú thì không thể kết nối với nhau”. Trong một công ty, mỗi cá nhân hãy làm tốt nhiệm vụ, vai trò của mình và phải đối xử tử tế với nhau.

Chúng ta cũng thêm ngưỡng mộ về con người Nhật Bản, đồng thời cũng hiểu được lý do tại sao họ lại đạt được nhiều thành tựu như ngày hôm nay. Thông qua cuốn sách, tất cả con người Việt Nam đều phải thay đổi tư duy, góc nhìn của bản thân để hòa nhập sao cho phù hợp với xu thế hiện đại.

Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế có thể được hiểu được giản rằng mọi thành công, hạnh phúc đều được khởi nguồn từ sự tử tế. Cuộc sống của bạn có tốt đẹp hay đau khổ là phụ thuộc vào sự nhận thức và suy nghĩ của chính bạn. Cuốn sách này xứng đáng là tác phẩm gối đầu giường mà ai cũng cần phải đọc ít nhất một lần trong đời.

5/5 - (3 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button