Sách hay

Review “Giá trị của sự tử tế” khơi dậy lòng tốt trong mỗi con người

Cuốn sách “Giá trị của sự tử tế” nổi tiếng Thế giới của tác giả Piero Ferrucci đã sưởi ấm tâm hồn và khơi dậy lòng tốt trong mỗi con người. Cuốn sách giúp chúng ta có động lực để sống tốt hơn, có ý nghĩa hơn trong cuộc sống. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc, bi quan trong cuộc sống thì cần phải khám phá ngay ý nghĩa tuyệt vời của cuốn sách này!

Giới thiệu cuốn sách

Giá trị của sự tử tế mang đến những câu chuyện từ chính các bệnh nhân đang trong quá trình điều trị tâm lý và tìm kiếm niềm tin trong chính tâm hồn của mình. Đây là một cuốn sách hay, đáng đọc mà tác giả Piero Ferrucci gửi tặng đến quý bạn đọc. Tác giả đã dựa trên những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình điều trị tâm lý của mình để viết về lòng tốt của mỗi con người. Ông đồng cảm với vết thương tâm hồn và nỗi khao khát được chữa lành vết thương của họ. Và cách để chữa lành vết thương ấm áp nhất chính là sự tử tế. Nếu mỗi người có thể tự nhận thức được ý nghĩa này thì họ sẽ tìm thấy hướng đi trong cuộc đời mình.

Giới thiệu cuốn sách

Review cuốn sách “Giá trị của sự tử tế”

Nội dung của cuốn sách “Giá trị của sự tử tế” mang đến một trải nghiệm nhẹ nhàng và yên bình trong lòng người đọc. Tác giả Piero Ferrucci coi trọng sự tử tế và lòng tốt. Đây là cội nguồn để phát triển nhiều giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, bao gồm: sự kiên nhẫn, tha thứ hay thông cảm và tôn trọng. Những chương đầu tiên của cuốn sách mang đến cảm nhận khá triết lý, có phần hơi khô khan. Nhưng càng về sau, người đọc sẽ bắt đầu suy tư, ngẫm nghĩ từng nội dung và bắt đầu cảm nhận sâu sắc về “sự tử tế”. Tác giả đặt ra câu hỏi “sự tử tế đôi khi có quá xa xỉ trong một thế giới đầy rẫy những bạo lực, chiến tranh và lừa lọc? Vậy nhưng sự tử tế lại không hề xa xỉ mà phải chăng con người đang tiết kiệm sự tử tế khiến nó trở lên xa xỉ mà thôi!”

Sự tử tế nghe khá đơn giản nhưng lại mang nhiều hàm ý sâu xa. Nó có chiều sâu như thế nào chủ yếu phụ thuộc vào cách nhìn nhận, đánh giá của mỗi người. Nhưng tựu chung lại, sự tử tế luôn bắt nguồn từ chính “lòng tốt”. Đây là nền tảng cho mọi hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống.

Review cuốn sách “Giá trị của sự tử tế”
Sự tử tế luôn bắt nguồn từ chính “lòng tốt”

Phần 19 của cuốn sách, tác giả dành để nói về 19 phẩm chất khác nhau của con người. Bao gồm: Trung thực, thiện lương, ấm áp, tha thứ, sự tiếp xúc, lòng tin, thấu cảm, khiêm nhường, kiên nhẫn, hào phóng, linh hoạt, ký ức, lòng trung thành, lòng biết ơn, cảm giác được thuộc về, niềm vui và sống hết mình. Nghe thật đơn giản nhưng mấy ai đã có được?

Không thể không nhắc đến những câu nói hay, gây ấn tượng mạnh mẽ trong “Giá trị của sự tử tế: “Nếu mọi thứ luôn diễn ra suôn sẻ, ta sẽ mặc nhiên cho rằng mọi vật đều tươi đẹp và không thật sự trân trọng những món quà mà cuộc sống đem lại. Ta sẽ giống như những đứa trẻ được nuông chiều đã nhận quá nhiều món quà tới mức nhàm chán. Đúng là, có đôi khi chính những giông tố của cuộc đời lại khiến ta mở lòng để biết ơn”. Đây như một lời nhắc nhở chúng ta cần có động lực, lạc quan và luôn cố gắng để sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong cuộc đời.

Hay “Nếu chúng ta đối xử với nhau và với mẹ trái đất tốt hơn một chút, ta sẽ sống xót, thậm chí vươn xa hơn nữa. Bằng cách sống tốt hơn, cuối cùng ta sẽ nhận ra rằng ta đã tự tặng cho bản thân mình món quà tốt nhất, sáng suốt nhất có thể”. Tác giả một lần nữa nhấn mạnh rằng chúng ta hãy có một tấm lòng nhân ái, rộng mở, sẵn sàng sẻ chia với mọi người xung quanh.

Thông điệp ý nghĩa trong “Giá trị của sự tử tế”

Bằng những câu chuyện, ngôn từ, cách diễn đạt khéo léo của Piero Ferrucci trong cuốn sách “Giá trị của sự tử tế” đã thôi thúc chúng ta biết sống chân thành, bao dung, biết tôn trọng mọi người xung quanh, biết làm thế nào để sống tử tế mỗi ngày. Cuốn sách cũng lan tỏa thông điệp sâu sắc về bài học mang tên “đạo đức”. Qua đó truyển cảm hứng giúp mọi người có tư duy sống luôn cởi mở và chân thành.

Thông điệp ý nghĩa trong “Giá trị của sự tử tế”
Sống chân thành, bao dung, tôn trọng mọi người xung quanh bạn sẽ được hạnh phúc

Và hơn hết cuốn sách mang đến niềm tin mãnh liệt rằng: Sự tử tế là điều vô cùng quý giá mà mỗi người đều phải nuôi dưỡng. Cội nguồn xuất phát giá trị của sự tử tế nằm ở lòng tốt. Piero khiến chúng ta hiểu rằng lòng tốt không phải là thương hại. Lòng tốt là tinh thần lạc quan, sự trân trọng với người khác với chính. Nó hướng tới giá trị cao thượng trong suy nghĩ con người. Đó mới là lòng tốt chân chính.

Giá trị của sự tử tế vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống bộn bề và nhiều lo toan. Dù bạn là bất cứ ai, không phân biệt nghề nghiệp, địa vị xã hội, xin hãy giữ trong tâm trí mình một ý niệm về sự tử tế. Nếu có điều kiện, bạn hãy dành cho mình chút ít thời gian để suy nghĩ và cảm nhận từng trang sách “Giá trị của sự tử tế”. Đây là cuốn sách hay không thể bỏ qua!

5/5 - (1 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button