Sách hay

Chênh vênh tuổi 18? Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 thay đổi cuộc đời bạn

Tuổi 18 là độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Tuổi 18 là độ tuổi còn hồn nhiên nhưng buộc phải kiên định để sáng suốt chọn cho mình một ngã rẽ mà bản thân cảm thấy không hối tiếc về sau. Tuổi 18 đẹp lắm mặc cho những khó khăn thử thách luôn ngự trị thì cũng phải gắng gượng vượt qua. Và trong hành trang sống trọn vẹn với tuổi 18, sách là một công cụ tinh thần chữa lành những vết thương, giúp ta chinh phục những ước mơ. Do đó hãy tham khảo những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 này nhé! 

Trên đường băng- Tony buổi sáng 

Đây là cuốn sách được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và cũng là tác phẩm truyền cảm hứng bậc nhất cho thanh niên thời đại mới với hoài bão lớn vượt khỏi “ao làng”.  Xuất phát từ bài học cuộc sống vô cùng thiết thực của một người từng trải. Từ đó rút ra được nhiều bài học quý giá. Qua những câu chuyện, tác giả nêu lên cách ứng phó với những khó khăn, thử thách khi gặp phải một vấn đề nào đó.

những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18
Trên đường băng là cuốn sách được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

“Trên đường băng” thật sự là một tác phẩm đáng để đọc vì nó dạy ta cách học, cách làm, cách sống và cả cách làm người. Cuốn sách cổ vũ tinh thần khám phá học hỏi, nghĩ lớn làm lớn. Đồng thời cũng phê phán những thói hư, tư tưởng tiểu nông, lạc hậu, khuyến khích ta thay đổi và sống đẹp hơn. Không những vậy, nó còn thôi thúc người trẻ hãy tiến bước, nhìn lại bản thân, châm lên ngọn lửa đam mê, quyết tâm thay đổi chính mình. 

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một trong những cuốn sách nổi tiếng mang tên tuổi của Rosie Nguyễn đi xa hơn. Thông điệp mà tác giả muốn gửi đến các bạn trẻ là không nên bỏ phí tuổi thanh xuân vào những thú vui khác mà quên đi việc đọc thêm sách mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. Cuốn sách khuyên người trẻ khám phá, trải nghiệm, sống hết mình với thực tại và trau dồi những kỹ năng cần thiết để trang bị cho cuộc sống. 

Với lối kể chuyện gần gũi, tự nhiên tác phẩm đọng lại cho người đọc những giá trị của tuổi trẻ. Từ đó, mới biết trân trọng và yêu bản thân, yêu khoảng thời gian này. 

“Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ , hãy học cách biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá” 

Một đời đáng giá đừng sống qua loa 

những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18

Tác phẩm như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng đối với giới trẻ,  hướng đến những góc nhìn khác về cuộc sống, sống sao cho ra sống. Chúng ta chỉ sống một lần trong đời và thời gian thì cũng trôi đi quá nhanh. Do đó, khi sống phải làm những điều tuyệt vời nhất để sau này nhìn lại không cảm thấy hối hận về năm tháng đã qua. Hãy sống có trách nhiệm với bản thân, vì bản thân mà nỗ lực, hướng đến những điều tốt đẹp, yêu thương chính mình, hiểu được giá trị của của cuộc sống. 

“Đừng để chết khi 25 tuổi mà để 75 tuổi mới được đi chôn”

Mặc kệ thiên hạ sống như người Nhật 

Cuốn sách gối đầu giường cho những người hay lo lắng, sợ hãi và cảm thấy mình kém may mắn. Tác phẩm dành cho những ai muốn đi bằng chính đôi chân của mình, muốn gạt bỏ những nỗi sợ bởi chính mình chứ không cầu cứu bất cứ sự trợ giúp nào. Hãy mặc kệ thiên hạ, mặc kệ những suy nghĩ từ người khác. Mặc kệ thiên hạ sống như người Nhật là một trong  những cuốn sách nên đọc để thành công nhất định bạn phải biết.

Hãy sống một ngày cho phép mình từ bỏ, từ bỏ những khó khăn, thử thách trong cuộc sống với toàn những lo lắng. Hãy trân trọng, nuông chiều cảm xúc trong bạn mặc kệ ngoài kia nghĩ gì. 

“Nếu bạn có thể thẳng thắn đối diện với bản thân và từ bỏ những thứ đang giam cầm bạn, bạn sẽ trở thành con người có chính kiến, biết quý trọng hơn và đặt những cảm xúc của bản thân lên trên mọi ánh nhìn của người khác.”

Tôi lái máy bay đến đại học 

những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18
Cuốn sách đã khơi nguồn cho những bạn trẻ dám mơ ước và sẵn sàng nỗ lực không ngừng cho mơ ước của mình

Tác phẩm được viết bởi tác giả Trần Ngọc Nam cũng là nhân vật chính trong câu chuyện. Câu chuyện về cậu bé năm nào và hành trình lột xác ấy đã tạo nên nguồn cảm hứng bất tận cho hàng triệu học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc. “Tôi lái máy bay đến Đại học” bao hàm những phương pháp đặc biệt giúp học sinh cá biệt, mất gốc như anh đã từng trở thành con ngoan, trò giỏi trong mắt mọi người. Tác phẩm là khơi nguồn cho những bạn trẻ dám mơ ước và sẵn sàng nỗ lực không ngừng cho mơ ước của mình và là cuốn sách nên đọc để định hướng tương lai.

Thật đáng thương cho bao nhiêu giấc mơ đã bị vùi dập, bao mảnh đời muốn bứt phá những vùi dập,..” 

Trên đây là những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18. Hy vọng với những trang sách bổ ích này sẽ là một công cụ tinh thần vững chắc cho bạn bước qua tuổi 18 đầy tự tin và thành công. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu chứ! Vì vậy hãy sống hết mình, làm hết lòng và dám theo đuổi những ước mơ của bản thân để sau này nhìn lại có thể mỉm cười với những điều đó. 

5/5 - (1 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button