Sách hay

Những quyển sách về làm giàu nên đọc trước khi khởi nghiệp

Bạn có thích làm giàu? Làm giàu thật sự không khó đối với những ai có lòng quyết tâm và đứng vững trên chặng đường mình đã chọn. Thế nhưng quyết tâm thôi chưa đủ bởi trên hành trình đó đòi hỏi chúng ta phải có một tri thức và những kỹ năng cần thiết để làm hành trang chinh phục giấc mơ. Sách, một công cụ bổ ích chắc chắn sẽ làm được điều đó. Đọc sách nhiều chưa chắc đã giàu có, nhưng người giàu có có lẽ phải đọc rất nhiều sách. Và những quyển sách về làm giàu nên đọc dưới đây sẽ là cánh tay đắc lực cho ước mơ làm giàu của bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé! 

Dám nghĩ lớn 

Những quyển sách về làm giàu nên đọc

Đây là một trong những quyển sách về làm giàu nên đọc đầu tiên trong hành trình hiện thực ước mơ làm giàu của bạn. “Dám nghĩ lớn” là tác phẩm nổi tiếng trên toàn Thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo, hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của rất nhiều người. Cuốn sách được viết bởi tiến sĩ David Schwartz được trình bày theo từng chương sinh động dễ hiểu mang tính tư duy cao giúp bạn đạt được những thành quả tốt nhất trong công việc. 

“Mọi nỗi sợ hãi của con người đều do tâm lý mà ra. Nó ngăn cản bạn nắm bắt các cơ hội, làm cho sức khỏe bạn suy giảm, sinh bệnh tất, giảm tuổi thọ, thiếu tự tin.”

Cuốn sách như một công cụ lấy lại tinh thần cho những lần bạn bỏ cuộc, lấy lại động lực, tìm lại ước mơ của mình.

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu 

Một trong những cuốn sách gối đầu giường cho các bạn trẻ muốn phát triển bản thân. “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” đã cho ta những bài học quý giá. Cuốn sách là một hành trang vững chắc để chinh phục giấc mơ làm giàu, làm phong phú thêm cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện. Tác phẩm giúp bạn vượt qua chính mình, thoát khỏi những thói quen xấu, xây dựng những nguyên tắc tốt cho bản thân để đi đến con đường thành công, mang đến những giá trị vật chất lẫn tinh thần.

Nghĩ giàu và làm giàu là một định hướng tốt đẹp cho những ai đang loay hoay không biết định hướng cho cuộc đời mình như thế nào. Nhưng suy cho cùng cuộc sống có rất nhiều những khó khăn chỉ cần bạn có niềm tin và dám hành động thì thành công sẽ mỉm cười mà thôi. 

Thế giới phẳng 

Đây là tác phẩm kinh điển về lĩnh vực kinh tế, chính trị và sự vận động phát triển của thế giới trong thế kỷ 21, một thế kỷ của sự bùng nổ chóng mặt về lĩnh vực công nghệ số, xu hướng toàn cầu hóa. Cuốn sách khá dày với hơn 700 trang nhưng nếu bạn là một người đam mê sự nghiên cứu Thế giới và sự vận động của Thế giới thì đây quả là một sự lựa chọn không tồi. 

Những quyển sách về làm giàu nên đọc
Một tác phẩm kinh điển về lĩnh vực kinh tế, chính trị và sự vận động phát triển của thế giới trong thế kỷ 21 bạn không nên bỏ lỡ

Đọc “Thế giới phẳng” bạn sẽ nhận biết được rất nhiều vấn đề mà Thế giới phải đối mặt trong thời kỳ toàn cầu hóa. Những vấn đề về kinh tế là sự cách biệt giữa giàu và nghèo, đó cũng có thể là vấn để chính trị giữa các cường quốc. Vì thế, khi đọc “Thế giới phẳng” bạn sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về sự vận động của Thế giới trong thời đại công nghệ 4.0. 

Khởi nghiệp bán lẻ 

Cuốn sách không thể thiếu đối với bất kỳ ai đang ấp ủ giấc mơ kinh doanh từ việc kinh doanh online để làm giàu. Đây cũng được coi là cuốn sách Marketing hay nên đọc giúp bạn kinh doanh đột phá. Khởi nghiệp bán lẻ được viết bởi tác giả Trần Thanh Phong nhằm truyền tải cái nhìn tổng quan trong ngành bán lẻ để thu về lợi nhuận cao. Cuốn sách đã đúc kết được nhiều bài học quý giá trong quá trình khởi nghiệp của chính mình. 

Tác giả đã tìm ra những ý tưởng kinh doanh, gợi ý rất nhiều hướng cho những bạn nào chưa tìm ra chiến lược kinh doanh cho bản thân. 

Tác phẩm  đã đưa ra những ý tưởng kinh doanh cụ thể như: Đầu tiên phải có một mô hình kinh doanh tập trung, cách thức để lựa chọn mặt bằng, thiết kế một cửa hàng thu hút khách, khai trương cửa hàng, các chương trình khuyến mãi, vận dụng mạng xã hội để mang lại lợi ích cho khách hàng bằng kiến thức chuyên ngành thay vì tập trung chạy quảng cáo, cuối cùng là mở rộng hệ thống. 

Những quyển sách về làm giàu nên đọc

Cách suy nghĩ của người giàu 

Nếu bạn đang chênh vênh trên con đường tìm đến sự giàu có thì đây quả là kim chỉ nam để bạn bắt đầu cuộc hành trình này. Tác giả Steve Siebold sử dụng cách hành văn hóm hỉnh ông đã tạo nên ra sự khác biệt trong lối tư duy của các tỷ phú, đặc biệt giải đáp được câu hỏi mà nhiều người muốn biết đến là người giàu suy nghĩ như thế nào? 

Đây là cuốn sách nên đọc để thành công, nó cho ta biết được điều thành công của các tỷ phú không chỉ đơn thuần là tiền bạc mà đó là lối tư duy, cách suy nghĩ và hành động sao để đi đến sự thành công. Tác phẩm như một chìa khóa đa năng giúp ta mở được những tri thức để đi đến sự giàu sang, trí tuệ , thành công và hạnh phúc. 

Mỗi cuốn sách là một bài học để bạn đến gần với giấc mơ làm giàu hơn. Suy cho cùng để làm giàu thì chúng ta cần có những quyết tâm, tự tin, dám nghĩ dám làm và đặc biệt là có một tri thức vững chắc thì sự giàu có sẽ đến chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Hy vọng những quyển sách về làm giàu nên đọc trên đây sẽ dẫn dắt bạn. Chúc bạn thành công. 

5/5 - (2 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button