Sách hay

Những cuốn Sách Marketing hay nên đọc giúp bạn kinh doanh đột phá

Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh và đang loay hoay tìm kiếm các chiến thuật marketing mới lạ. Ngay lúc này hãy bình tĩnh, tìm cho mình những kiến thức độc đáo nhất qua những cuốn sách marketing hay nên đọc dưới đây. Tôi tin chắc những cuốn sách này sẽ mang đến những bài học quý giá cho bạn!

Những tay tiếp thị đều nói xạo 

Một trong những cuốn sách marketing hay nên đọc đối với bất cứ ai đang kinh doanh hay muốn trở thành một nhà kinh doanh giỏi. “Những tay tiếp thị đều nói xạo” có hình thức khá đơn giản, không cầu kỳ cũng không phô trương nhưng để lại những bài học đáng giá cho các bạn độc giả. 

Những tay tiếp thị đều nói xạo 
Bất cứ ai muốn trở thành một nhà kinh doanh giỏi đều nên đọc

Cuốn sách được viết bởi Seth Godin với những câu chuyện cùng những bí quyết về marketing. Thông điệp mà cuốn sách muốn gửi đến cho chúng ta là muốn marketing một sản phẩm nào đó thì phải kể ra những đặc điểm mang tính thu hút người dùng. Tuy nhiên không nên bịa đặt những tình tiết lừa dối khoác lác về sản phẩm của mình đến với khách hàng. Thay vào đó hãy xây dựng cho mình một chiến lược marketing bằng cách tạo dựng những content hay, nghệ thuật, thu hút khách hàng. Từ đó, không những tạo sự chuyên nghiệp mà mang đến sự thiện cảm cho người tiêu dùng. 

Để ngôn từ trở thành sức mạnh

Một cuốn sách hay về Marketing được viết bởi tác giả Nobuyuki Takahashi “Để ngôn từ trở thành sức mạnh” như một cuốn cẩm nang sống trong thời đại mà ngôn ngữ tựa như một chìa khóa mở ra mọi sự thành công trên con đường chinh phục khách hàng  của các marketer. 

Cuốn sách đã đưa ra những nguyên tắc, những bí quyết quan trọng để truyền tải những ý tưởng thành các thông điệp ý nghĩa, thu hút nhưng không quên hướng đến sản phẩm của mình, làm nổi bật lên khẩu hiệu chung của doanh nghiệp đó. 

Qua cuốn sách sẽ cho người đọc thấy rõ được sức mạnh của ngôn ngữ trong lĩnh vực marketing là như thế nào. Và từ đó có những chiến thuật kinh doanh chất lượng và đạt hiệu quả cao. 

Linh hồn của quảng cáo

Linh hồn của quảng cáo
Nếu đang loay hoay với các chiến thuật marketing, thì bạn không nên bỏ qua cuốn bí kí này

Cuốn sách được viết giúp độc giả hiểu rõ hơn về việc tạo ra các ý tưởng, nội dung mang giá trị cốt lõi trong cuộc sống mà đặc biệt trong lĩnh vực marketing. 

Một ý tưởng lớn, giá trị cần phải mang tư duy đổi mới và có tính chiến lược. Bên cạnh đó còn thể hiện sự đồng cảm và nguồn lan truyền cảm hứng bất tận. 

“Linh hồn quảng cáo” cho ta hiểu dược mối quan hệ giữa một ý tưởng lớn với sản phẩm quảng cáo thành công là như thế nào. Từ đó mới có cái nhìn đa chiều hơn về chuyên môn hóa đối với lĩnh vực marketing. Cuốn sách sẽ là một cánh tay đắc lực trên con đường chinh phục những khách hàng khó tính. 

Đánh cắp ý tưởng 

Cuốn sách được viết bởi tác giả Steven Con: “Đánh cắp ý tưởng” chứa đựng đầy đủ những khía quan trọng của hai lĩnh vực marketing và thương hiệu. Đây là hai yếu tố cần thiết dù là làm trong bất cứ các lĩnh vực nào thì cũng rất đáng để chúng ta quan tâm. 

Đúc kết từ các câu chuyện về nhãn hiệu đã thành công, từ đó giúp người đọc rút ra những bài học khác nhau để áp dụng cho công việc của mình.  

Đây là một cuốn sách hay vô cùng hữu ích đối với những người mới bước chân vào lĩnh vực marketing, bởi đây là công việc không dễ dàng chút nào. Do đó, để thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có một nền tảng vững chắc, cập nhật không ngừng những kiến thức, tin tức trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên cần phải có những sáng tạo độc đáo mới mang đến sự thành công. 

Nguyên lý tiếp thị 

Nguyên lý tiếp thị
Sách Marketing hay nên đọc giúp bạn kinh doanh đột phá

Cuốn sách cung cấp những nguyên tắc, phương pháp cốt lõi nhất trong lĩnh vực marketing. Với nội dung mang tính sáng tạo và dễ hiểu xoay quanh những tâm lý của khách hàng. Vì thế, các bạn nên đọc để nắm được những kiến thức, tư duy quan trọng nhất của marketing. 

Những sai lầm đắt giá trong marketing 

Thông qua những ví dụ thực tế về sự đánh mất vị trí dẫn đầu trong thị trường của những thương hiệu đình đám một thời. Jack Trout đã chỉ ra và phân tích hàng loạt những sai lầm to lớn trong chiến thuật marketing. Đồng thời ông cũng phân tích được những lỗi lầm tương tự cho các doanh nghiệp khác.  

Cuốn sách đã chỉ là những sai lầm lớn nhất của người làm marketing là không hiểu được tâm lý của khách hàng và quá tập trung vào tăng trưởng lợi nhuận. 

Những đòn tâm lý trong thuyết phục 

Những đòn tâm lý trong thuyết phục 
Thêm một cuốn sách “Gối đầu giường” cho các Maketer

Cuốn sách đã chia sẻ cho độc giả các loại vũ khí phổ biến để gây ảnh hưởng đến sự quyết định của người khác bao gồm: cam kết, nhất quán, khan hiếm, đáp trả , bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Đây chính là những nguyên tắc tâm lý điều khiển hành vi của con người. Qua đây chúng ta có thể học được những bài học vô cùng hữu ích trong việc thuyết phục khách hàng của mình. 

Suy cho cùng thì cái gốc của marketing là hướng đến khách hàng và muốn khách hàng tin dùng những sản phẩm, dịch vụ của mình. Do đó hãy làm marketing sao cho vừa lòng khách hàng nhất có thể. Với những cuốn sách marketing hay nên đọc trên đây sẽ một phần nào giúp bạn làm được điều đó. 

5/5 - (2 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button