Sách hay

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 20 quyết định cuộc đời bạn

Những năm tháng 20 luôn cho chúng ta nhiều cơ hội nhưng cũng thử thách ta biết bao điều. Đôi lúc cảm thấy bất lực, lo lắng về công việc, gia đình và cả cuộc đời nữa. Nhưng hãy nhớ đừng bao giờ nản chí và không ngừng theo đuổi những giấc mơ của mình. Trên con đường đầy chông gai ấy, thì những cuốn sách luôn là người bạn tri kỷ nhất, gắn bó nhất của chúng ta. Hãy tham khảo những cuốn sách nên đọc ở tuổi 20 dưới này nhé! Hy vọng nó sẽ giúp bạn trấn an tinh thần, định hình cuộc đời mình ở cái tuổi chênh vênh này. 

Nếu tôi biết được khi còn 20 

Nếu tôi biết được khi tôi còn 20 mang đến những kiến thức bổ ích về vấn đề quản trị, tư duy và xây dựng mối quan hệ giúp bạn trẻ vững vàng hơn trên con đường lập nghiệp. Tác phẩm như một cuốn kim chỉ nam giúp các bạn trẻ thay đổi suy nghĩ và định hướng được bản thân. Với lối kể chuyện gần gũi, cuốn sách cho ta những bài học vô cùng quý giá như phải biết đối diện với khó khăn, xác định mục tiêu, tự tin là một thế mạnh, đứng dậy sau thất bại…. Ngoài ra, các bạn trẻ nên trang bị cho mình thêm kỹ năng quan trọng như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng,.. khi kết hợp được điều đó thì cơ hội và thành công sẽ tăng lên gấp bội. 

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 20
Những năm tháng 20 luôn cho chúng ta nhiều cơ hội nhưng cũng thử thách ta biết bao điều

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại 

Tác phẩm không quá dài cũng không quá ngắn đơn giản là tái hiện những mảnh chuyện nhỏ, viết lên những cảm xúc, những trải nghiệm chân thật nhất của tuổi đôi mươi. Tác giả là cô gái ở độ tuổi 20 với những dòng tản mạn tâm sự về gia đình và cuộc sống. Cùng với đó là những cảm xúc sâu sắc, đa chiều đối với thế giới xung quanh. Cuốn sách viết cho ngày tháng thanh xuân của tuổi trẻ, chơi vơi giữa bao hoài bão và cuộc sống thực tại, phải ép mình trong những khuôn khổ chung của xã hội để rồi vội vã cuốn theo những cuồng quay của cuộc sống. 

Tác phẩm đã dẫn dắt người đọc đến với những cung bậc cảm xúc khác nhau, những trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt, đã đánh trúng vào tâm lý của những bạn trẻ, từ đó tiếp thêm động lực để ta sống hết mình. 

Cà phê cùng Tony – Tony buổi sáng 

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 20
Cà phê cùng Tony – Tony buổi sáng chắc chắn là cuốn sách bạn nên đọc bởi những triết lý giản đơn nhưng chứa đầy năng lượng tích cực

Đây là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 20. Cà phê cùng Tony của Tony buổi sáng như một cuốn cẩm nang hướng dẫn cho các bạn trẻ về chuyện học, chuyện nghề, chuyện đời với những triết lý giản đơn nhưng chứa đầy năng lượng tích cực ẩn sau từng câu chữ hài hước. Từ những chuyện nhỏ nhặt ngoài đời thường, những tính xấu tiều nông chốn công sở, những vụn vặt của đời sinh viên cho đến những vấn đề mang tính thời sự như sự nhẹ dạ cả tin của bà con nông dân với thương lái Trung Quốc hay những niềm tự hào đáng quên trong tinh thần Á Đông mê muội,… Rất nhiều những thói xấu vụn vặt của người Việt được Tony phô diễn theo một cách hết sức tự nhiên phóng đại và mang tính hài hước. Trung thực là kim chỉ nam xuyên suốt bài viết. Vì thế khi làm việc, dù bất cứ ở cương vị nào văn phòng hay làm chủ, nhân viên bán hàng hay kĩ sư kĩ thuật thì muốn đi đường dài hay đạt thành tựu trước hết phải khiến người ta tin tưởng. 

Gập ghềnh tuổi 20  

Tuổi 20 có nhiều bất an, nỗi sợ nhưng nếu không tìm ra được cho mình những câu trả lời hay ánh sáng để soi đường thì đó quả là một sự thiếu sót lớn. Vì thế hãy dám làm, dám nghĩ để không phải hối tiếc về tháng ngày tuổi trẻ. 

Đây là một cuốn sách hay và thiết thực khi nói về xu hướng của giới trẻ hiện nay. Hãy học những gì mình thích đừng vì bằng cấp, sống phải có ước mơ, có hoài bão đừng đặt mình trong khuôn khổ của cha mẹ, đừng để bản thân bị bó buộc vào những điều mình không thích. 

Gập ghềnh tuổi 20 không phải là cuốn sách an ủi, xoa dịu những nỗi đau bằng lời lẽ đường mật, cũng không phải một cuốn sách ru bạn ngủ, lại càng không mang tính giáo điều hay các kỹ năng khô cứng. Đây là cuốn sách đồng cảm với nỗi sợ hãi, hoang mang của bạn bè, là cuốn sách vạch trần những điều thực tế ở người trẻ hiện nay. Từ đó, cho các bạn một góc nhìn chân thực hơn về xã hội, là cuốn sách khiến ta thay đổi thái độ của chính bản thân mình.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 20
Đây là một cuốn sách rất hay và thiết thực khi nói về xu hướng của giới trẻ hiện nay

Tìm đường tuổi 20S

Nhặt những câu chuyện của mình tác giả đã đúc kết và viết nên một cuốn sách hay về tuổi 20. Từng là một cô gái luôn tự ti với tính nhút nhát, hướng nội nhưng với nỗ lực bản thân đã vượt qua chính mình. Tác giả đã chia sẻ những thất bại, những điểm yếu của bản thân nhưng quan trọng hơn hết là cô không tìm cách trốn tránh mà đối mặt với nó. Thông điệp ý nghĩa từ “Tìm đường tuổi 20S” là phải luôn luôn đối mặt với những khó khăn, những nỗi sợ hãi và với điểm yếu của chính mình. Từ đó, hãy bình tĩnh suy nghĩ, tìm ra điểm mạnh của bản thân và xem nó là thứ vũ khí đắc lực để trang bị cho cuộc sống. 

Hy vọng những cuốn sách nên đọc ở tuổi 20 trên đây sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn cùng với đó là những bài học sâu sắc, thông điệp ý nghĩa để bạn có thể vững tin hơn trên hành trình chinh phục những giấc mơ của mình. Thời gian là vô giá và tuổi trẻ cũng vậy, chỉ có một mà thôi nên hãy: Dám nghĩ, dám làm nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button