Sách hay

REVIEW sách “Thao Túng Tâm Lý” của tác giả Shannon Thomas

Cuốn sách “Thao Túng Tâm Lý” của tác giả Shannon Thomas giới thiệu đến độc giả về những vấn đề liên quan tới việc thao túng và lạm dụng tiềm ẩn. Nội dung trong sách được viết ra dưới vị trí là một nhà trị liệu tâm lý, một nạn nhân của nạn thao túng tâm lý. Vì vậy, đây sẽ là cuốn sách có giá trị nhân văn giúp những ai đang là nạn nhân hoặc có dấu hiệu bị thao túng tinh thần có thể nhận ra và chữa lành cho chính mình. Cùng với mình đi review sách thao túng tâm lý xem thử cuốn sách này có những nội dung gì thú vị nữa nhé!

REVIEW sách "Thao Túng Tâm Lý" của tác giả Shannon Thomas
REVIEW sách “Thao Túng Tâm Lý” của tác giả Shannon Thomas

Tác giả sách Thao Túng Tâm Lý

Tác giả của cuốn sách Thao Túng Tâm Lý là Shannon Thomas. Hiện bà đang là nhà giám sát công tác xã hội y tế, chủ phòng tư vấn tâm lý Southlake Christian thuộc bang Texas.

Cách tiếp cận khi tư vấn tâm lý cho khách hàng của Shannon Thoma đều xuất phát từ góc nhìn của một nhà trị liệu tâm lý đã được cấp giấy phép hành nghề. Bên cạnh đó còn có góc nhìn của một người đi trước, một nạn nhân của lạm dụng tâm lý. Dựa vào cách tiếp cận này mà những nội dung mà bà chia sẻ luôn có sự đồng cảm và thấu hiểu cho nạn nhân.

Shannon Thomas - Tác giả của cuốn sách Thao Túng Tâm Lý
Shannon Thomas – Tác giả của cuốn sách Thao Túng Tâm Lý

Hành trình của “Thao Túng Tâm Lý”

Trong cuốn “Thao túng tâm lý”, tác giả Shannon Thomas giới thiệu đến độc giả những hiểu biết liên quan đến thao túng tâm lý và lạm dụng tiềm ẩn.

Thao túng tâm lý” được hiểu là một dạng lạm dụng tâm lý và có thể xuất hiện với bất kỳ ai, ở bất cứ môi trường nào. Ngay cả những người thân bên cạnh như bố, mẹ, anh chị em, vợ chồng, đồng nghiệp, sếp….đều có thể là người thao túng tâm lý. Những người bị thao túng tinh thần thường không nhận biết được điều đó và không thể miêu tả rõ ràng về những gì đã xảy ra với mình. Họ luôn cảm thấy bất an, tự ti và cảm thấy mình luôn là người có lỗi.

Giới thiệu về cuốn sách
Giới thiệu về cuốn sách

Những kẻ lạm dụng luôn có những hành vi bí ẩn, xấu xa và lặp đi lặp lại. Những hành vi này diễn ra thường xuyên nhưng lại được ngụy trang một cách cẩn thận nên khó bị phát hiện.

Tác giả Shannon Thomas đã giới thiệu cho độc giả những kiến thức cơ bản về đặc điểm, các dạng của lạm dụng tâm lý nói chung, thao túng tâm lý nói riêng, và cung cấp cho người đọc hành trình chữa lành gồm 6 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Tuyệt vọng
  • Giai đoạn 2: Nhận diện
  • Giai đoạn 3: Thức tỉnh
  • Giai đoạn 4: Những ranh giới
  • Giai đoạn 5: Phục hồi
  • Giai đoạn 6: Duy trì

Với những kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm nhiều năm, tác giả giúp bạn từng bước vượt qua được sự thao túng để trả lại cuộc sống lành mạnh hơn.

Mua sách khuyến mãi -45%

Mua sách nhận khuyến mãi -50%

Mua sách nhận khuyến mãi -40%

REVIEW sách “Thao Túng Tâm Lý”

Thao Túng Tâm LýShannon Thomas có lẽ là cuốn sách hay nhất mà các nhà tâm lý học nên dùng để làm tài liệu để điều trị tâm lý cho khách hàng của mình. Những ai đang trong mối quan hệ độc hại hoặc đang có dấu hiệu trở thành nạn nhân của bạo hành tâm lý thì đều nên đọc quyển sách này. Tác giả đã có những phân tích cực kỳ chi tiết về tâm lý kẻ độc hại.

Khi mới vào đọc sách thao túng tâm lý, bạn phải làm quen với thuật ngữ đực tác giả sử dụng trong cuốn sách mà cô đã đặt cho nhân vật chính đó là người sống sót (nạn nhân) và kẻ độc hại (kẻ thao túng).

Những thông tin cung cấp trong sách giúp chúng ta có thể nhận biết được sự tồn tại của kẻ thao túng. Bởi hầu hết mọi người đều không biết bản thân đang bị thao túng. Kẻ thao túng luôn có những chiêu trò để chỉ với một câu nói, một tác động cũng làm cho chúng ta cảm thấy hoang mang, hoài nghi và mất cân bằng trong cuộc sống.

 Review sách Thao Túng Tâm Lý
Review sách Thao Túng Tâm Lý

Tác giả đã giúp chúng ta vạch trần những chiến lược, hành động với những tình huống cụ thể được phân tích kỹ lưỡng. Qua đó, giúp ta biết được đâu là những hành động của kẻ thao túng tâm lý trong cuộc sống hằng ngày. Với lối viết dễ hiểu, gần gũi và thực tế, tác giả giúp độc giả biết về sự tồn tại của kẻ độc hại trong tất cả các mối quan hệ.

Tiếp theo, tác giả đề cập đến kẻ độc hại, những kẻ thao túng là ai và họ bị mắc những bệnh tâm thần nào và cả cách phân biệt. Theo đó, ba loại rối loạn tâm thần được đề cập đến trong sách là rối loạn nhân cách Ái Kỷ, rối loạn nhân cách chống đối xã hội và Thái nhân cách.

Bên cạnh giúp độc giả nhận diện và hiểu về kẻ thao túng thì tác giả Shannon Thomas còn cung cấp những thông tin bổ ích để thoát khỏi tình trạng bị thao túng. Cuốn sách giúp cho những ai đang trong mối quan hệ độc hại này cảm thấy được giải tỏa và tự chữa lành cho tâm hồn của mình.

Tổng hợp lại thì sách thao túng tâm lý là một cuốn sách hay, ý nghĩa và rất thiết thực trong xã hội ngày nay. Chúng ta không thể đề phòng được tất cả mọi người vì vậy mà cuốn sách sẽ giúp độc giả nhận ra được đâu là mối quan hệ tốt và đâu là mối quan hệ cần tránh xa. Với văn phong rõ ràng, cách truyền tải dễ hiểu cùng với những trải nghiệm chân thực từ tuổi thơ bị tổn thương từ chính người mẹ rối loạn nhân cách mà tác giả đã mang đến cho người đọc một chủ đề rất hay và ý nghĩa. Trên đây là những review sách thao túng tâm lý ngắn gọn để cho những ai còn băn khoăn về nội dung thì hãy đọc ngay nhé.

Trích dẫn hay từ cuốn sách Thao Túng Tâm Lý

Trích dẫn hay từ cuốn sách Thao Túng Tâm Lý
Trích dẫn hay từ cuốn sách Thao Túng Tâm Lý

Những người độc hại thích gán cho người sống sót là những kẻ ích kỷ. Điều này thường thấy khi một người sống sót đang nỗ lực vì một điều gì đó tốt cho bản thân. Kẻ lạm dụng muốn hủy hoại niềm vui của người sống sót khi làm điều đó. Họ tính toán kỹ lưỡng để làm cho người sống sót mệt mỏi, lo lắng và bối rối.

Việc người sống sót có thể tự chăm sóc bản thân là mối đe dọa đối với kẻ lạm dụng tâm lý. Qua việc tự chăm sóc bản thân, người sống sót có thể có đủ sức mạnh nội lực để tạo ranh giới, khoảng cách và từ chối sống trong sự sợ hãi.

Việc giới hạn thời gian người sống sót có thể dành cho các hoạt động mình yêu thích là một dạng thủ thuật tẩy não. Chất lượng cuộc sống bị suy giảm nghiêm trọng nếu chúng ta thu mình, sống tách biệt và thiếu đi những khoảnh khắc của hy vọng trong cuộc sống thường ngày.

Thao túng tâm lý là một cuốn sách đáng đọc và phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt nhất là những ai đang đau khổ với mối quan hệ độc hại. Những thông tin trong cuốn sách rất khoa học và chính xác nên rất có ích trong việc chữa lành tâm hồn.

5/5 - (3 bình chọn)

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button