Tâm lý học

Đọc vị tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu đối phương

Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi nếu cả hai chia tay nhưng vẫn còn tình cảm với đối phương thì sẽ như thế nào hay không? Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu cũng giống như con gái đó là sự đau khổ và tuyệt vọng nhưng giữa nam và nữ sẽ có cách thể hiện khác nhau. Để hiểu rõ hơn về tâm lý này, hãy cùng với GiaTriCuocSong.Org đi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu như thế nào?

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu như thế nào?
Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu như thế nào?

Tình cảm là thứ khó đoán nhất vì vậy việc chia tay là điều không thể tránh khỏi ở các cặp đôi. Chia tay đã đau khổ nhưng chia tay khi vẫn còn yêu là một điều gì đó khủng khiếp làm cho các cặp đôi yêu nhau rơi vào tuyệt vọng nhất. Nhiều người cho rằng, nếu chia tay khi còn yêu thì con gái sẽ buồn hơn vì phái nữ nhạy cảm và nặng tình hơn. Tuy nhiên, tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu cũng không hề kém cạnh thậm  chí còn chán nản và tuyệt vọng hơn nhiều.

Đàn ông dù có mạnh mẽ đến đâu nhưng những chuyện liên quan đến tình cảm đều sẽ khiến cho họ phải nhói lòng. Và quan trọng nhất đó là bạn không thể biết được tâm lý của họ có thể đau khổ đến nhường nào vì phái nam luôn cố gắng để che giấu cảm xúc của mình.

Chia tay khi vẫn còn yêu thì tâm lý đàn ông thường sẽ diễn biến theo nhiều mức độ và tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau.Một số người sẽ phô diễn mọi cảm xúc ra bên ngoài nhưng cũng có nhiều người họ tự gặm nhấm nỗi nhớ của mình và cảm thấy uất ức trong lòng nhưng không nói ra. Dưới đây là một vài tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu.

Cảm thấy đau khổ, tuyệt vọng và muốn níu kéo đối phương

Cảm giác đau khổ, tuyệt vọng khi chia tay mà vẫn còn tình cảm
Cảm giác đau khổ, tuyệt vọng khi chia tay mà vẫn còn tình cảm

Khi chia tay nhưng vẫn còn tình cảm với đối phương thì cánh mày râu sẽ rơi vào trạng thái đau khổ, tuyệt vọng và cố gắng để níu kéo đối phương. Đây đều là những cảm xúc chân thực nhất và rất đỗi bình thường khi chia tay. Một số người sẽ cảm thấy hoang mang tột độ và không biết nên làm gì tiếp theo đó.

Tuy nhiên, hầu hết nam giới sẽ tìm cách để che giấu cảm xúc của mình, đây cũng chính là bản năng của phái mạnh. Nhìn bên ngoài, bạn rất khó đoán được cảm xúc của họ ngay lúc này. Cảm xúc của đàn ông sẽ được thể hiện mạnh mẽ nhất vào ban đêm khi chỉ có một mình. Họ sẽ không ngừng nhớ về kỷ niệm giữa hai người, trở nên suy tư, ngồi một mình và thậm chí là khóc lóc vì đã đánh mất người con gái mà mình yêu.

Tự đổ lỗi cho bản thân

chia tay khi mà bản thân vẫn còn tình cảm rất nhiều thì đàn ông thường có tâm lý tự trách và đổ lỗi cho mình
Chia tay khi mà bản thân vẫn còn tình cảm rất nhiều thì đàn ông thường có tâm lý tự trách và đổ lỗi cho mình

Nếu phải nói ra lời chia tay khi mà bản thân vẫn còn tình cảm rất nhiều thì đàn ông thường có tâm lý tự trách và đổ lỗi cho mình. Họ thường suy nghĩ về những chuyện mà mình làm cho đối phương phải buồn, họ cảm thấy bản thân chưa đủ tốt và bắt đầu hối hận về điều đó.

Tâm lý đàn ông khi chia tay nhưng vẫn còn yêu sẽ có cả sự uất hận và tự trách bản thân rất nhiều. Họ tự đặt nhiều câu hỏi và tự dồn ép chính mình vào một bức tường. Đây quả thực là một cảm giác vô cùng tồi tệ và khó chịu ở cả nam và nữ. Để vượt qua tâm lý này thì đàn ông cần một khoảng thời gian rất dài để nguôi ngoai đi nỗi nhớ thương và cảm giác tội lỗi.

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu đó là muốn níu kéo

Đàn ông nếu bị bạn gái nói lời chia tay khi mà họ vẫn còn yêu thì sẽ cố gắng để níu kéo, cố gắng hàn gắn lại mối quan hệ này. Điều này rất dễ hiểu vì khi con trai thật lòng yêu ai đó, họ sẽ luôn mơ về một tương lai tốt đẹp và vẽ nên một viễn cảnh hạnh phúc. Họ không thể chấp nhận rời xa người con gái mà mình yêu thương bấy lâu nay vì vậy sẽ tìm cách để được quay lại với người yêu cũ.

Cảm giác thất vọng

Nếu như con gái thường cảm thấy thất vọng và suy sụp ở thời điểm mới chia tay thì đàn ông lại ngược lại. Đàn ông sẽ rơi vào trạng thái suy sụp hoàn toàn và thất vọng về mọi chuyện sau một thời gian dài chịu đựng và cố đè nén cảm xúc. Tâm lý lúc này của họ hoàn toàn tiêu cực và bi quan và không hề quan tâm tới những gì xảy ra xung quanh. Một số người bắt đầu có sự chán nản cùng cực, không còn thiết tha với công việc, ăn uống vì vậy mà để bản thân ngày càng tiều tụy.

Tình trạng này nếu không được quan tâm và vực dậy kịp thời thì sẽ khiến cho tâm lý đàn ông suy sụp hơn thậm chí có thể rơi vào trầm cảm.

Chấp nhận và buông bỏ

Chấp nhận và buông bỏ
Chấp nhận và buông bỏ

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu sẽ đi theo một giai đoạn từ cảm thấy đau khổ đến tự đổ lỗi, bắt đầu níu kéo sau đó thất vọng và cuối cùng là chấp nhận, buông bỏ. Sau một thời gian dài trải qua nhiều cảm xúc tồi tệ, nghi ngờ về bản thân, phái mạnh sẽ bắt đầu chấp nhận và buông bỏ. Một khi đã hạ quyết tâm thì đàn ông sẽ dứt khoát hơn phụ nữ rất nhiều nên chỉ cần vượt qua thời gian này là họ đã có thể bắt đầu một mối quan hệ mới.

Để vực dậy tinh thần và buông bỏ người cũ, đàn ông thường tìm kiếm những thú vui riêng, những người bạn, cuộc hẹn hoặc có thể tìm kiếm một người mới để nói chuyện.

Đàn ông làm gì sau khi chia tay nhưng vẫn còn yêu?

Đàn ông làm gì sau khi chia tay nhưng vẫn còn yêu?
Đàn ông làm gì sau khi chia tay nhưng vẫn còn yêu?

Tâm lý đàn ông chia tay nếu vẫn còn yêu rất phức tạp và có sự thay đổi so với ngày thường. Để biết được anh ấy có còn tình cảm với mình sau chia tay hay không thì hãy chịu khó quan sát những hoạt động thường ngày của người ấy. Cụ thể như sau:

Tìm mọi cách để liên lạc, gặp gỡ người yêu cũ

Nếu chia tay mà người đàn ông luôn tìm mọi cách để níu kéo và làm lành với đối phương thì chứng tỏ họ vẫn còn yêu rất nhiều. Lúc này, họ sẽ không còn quan tâm lý do mà chỉ muốn nhắn tin, gọi điện hoặc tìm đủ lý do để được trò chuyện và hàn gắn lại mối quan hệ.

Mặc dù đã chia tay nhưng nếu còn yêu thì phái mạnh vẫn sẽ rất quan tâm đến đối phương giống như khi đang yêu nhau. Họ gọi điện để quan tâm và nhắc nhở những thói quen khi xưa ví dụ như dặn ăn sáng, uống thuốc hay chú ý mặc ấm khi trời trở lạnh…

Người ấy sẽ luôn cố gắng tìm cách để gặp mặt bạn bằng cách đi tới những chỗ mà bạn và anh ấy thường xuyên tới hoặc tại nơi làm việc, cổng trường. Và đặc biệt hơn, anh ấy luôn xuất hiện trước mặt của bạn với một ngoại hình vô cùng chỉnh chu, lịch sự và sẽ dành cho bạn những cử chỉ thật ân cần, nhẹ nhàng.

Làm việc liên tục để che lấp nỗi buồn

Nhiều người lựa chọn dùi đầu vào công việc để vơi đi nỗi buồn. Bằng cách này họ sẽ trở nên bận rộn và không còn thời gian để đau khổ hay suy nghĩ tới người cũ. Cách này được rất nhiều cánh mày râu áp dụng và có hiệu quả trong việc giúp họ phai dần những nỗi buồn và tuyệt vọng của mình. Bên cạnh đó, khi tập trung vào công việc còn giúp họ có được những thành tựu nhất định và có thể giúp khai phá những tiềm năng của bản thân.

Tuy nhiên, nếu làm việc quá sức và không có kế hoạch thì rất dễ rơi vào tình trạng kiệt sức, suy nhiệt thậm chí bị stress, trầm cảm. Điều này rất có hại vì nó làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống cá nhân.

Uống rượu, bia để giải sầu

Rượu bia chính là giải pháp được cánh mày râu lựa chọn khi thất tình
Rượu bia chính là giải pháp được cánh mày râu lựa chọn khi thất tình

Rượu bia chính là giải pháp được cánh mày râu lựa chọn khi thất tình. Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu rất đau khổ chính vì vậy đây là cách tốt nhất để giúp họ tạm quên đi những chuyện không vui đang diễn ra. Cách này chỉ có tác dụng nhất thời và không khuyến khích vì uống rượu, bia nhiều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Tìm kiếm đối tượng mới

Nhiều người sau khi chia tay sẽ đi tìm kiếm người mới để lấp vào khoảng trống. Nhiều người không quen thuộc với cuộc sống một mình nên cần ai đó bên cạnh vì vậy mà có thể lao đầu vào những cuộc hẹn thậm chí là tình một đêm. Ngoài ra, việc bắt đầu một mối quan hệ mới với người khác đôi khi chỉ muốn chọc tức người yêu cũ và muốn đối phương cảm thấy tiếc nuối.

Lời kết

Tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu cũng sẽ chán nản và tuyệt vọng như con gái thậm chí còn suy sụp hơn rất nhiều. Tình cảm là một điều khó dự tính nên chúng ta không thể biết trước được kết quả của một mối quan hệ. Cho dù là nam hay nữ thì khi chia tay mà vẫn còn yêu đề sẽ đau khổ và chán nản. Điều quan trọng nhất đó là chúng ta biết chấp nhận và học được cách buông bỏ thì cuộc sống sau đó mới tốt đẹp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Lê Bình

Thạc sĩ Tâm lý học, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button