Sách hay

Những quyển sách hay về kỹ năng sống ai cũng nên đọc

Nếu bạn muốn thành công thì không thể nào bỏ qua việc rèn luyện kỹ năng sống. Để có được sự hoàn thiện cho bản thân, ngoài những kiến thức trong sách vở, kỹ năng sống rất quan trọng. Khi con người sở hữu những kỹ năng sống cơ bản, việc bước đi trên con đường đến thành công sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Giatricuocsong.org xin gợi ý về những quyển sách hay về kỹ năng sống mà ai cũng cần tham khảo. Hy vọng với thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ lựa chọn cho mình một quyển sách phù hợp nhất.

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ

Con người ai cũng có quyền hưởng số giờ bình đẳng trong 1 ngày là 24 tiếng. Không một ai có thể kéo dài thời gian, rút ngắn nó hay bỏ tiền ra để mua thêm. “Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ” đứng đầu bảng trong những quyển sách hay về kỹ năng sống. Nội dung của cuốn sách  nói về việc ai cũng mong muốn mỗi ngày có thêm 1 giờ dành tặng cho chính bản thân mình. Ai cũng mong muốn có 1 giờ để thoát ra khỏi đường đời, tạm lánh xa những áp lực, bận rộn và muộn phiền trong cuộc sống để có thời gian thay đổi một điều gì đó.

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ
Cuốn sách có nội dung giúp bạn giải tỏa nỗi lòng và có phương hướng sắp xếp thời gian biểu hợp lý cho mình

 

Cất Tiếng Làm Điếng Thế Gian

Nếu bạn muốn nắm được sức mạnh của ngôn từ và tự nâng cao kỹ năng giao tiếp của bản thân để duy trì các mối quan hệ, thì “Cất Tiếng Làm Điếng Thế Gian” sẽ là cuốn sách kỹ năng bạn không thể bỏ qua. Cuốn sách giúp bạn nhận ra tính cách của từng người qua ngôn từ, bạn có thể nói ra những lời nói giống tựa như “chìa khóa vạn năng” làm lay động, thuyết phục lòng người.

Cất Tiếng Làm Điếng Thế Gian
Cuốn sách giúp bạn làm chủ cuộc giao tiếp

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Cuốn sách này nói về kỹ năng ăn nói trong cuộc sống của mỗi con người. Khả năng giao tiếp lưu loát, không lúng túng, ấp úng có phải là đã đạt đến cảnh giới “biết cách nói chuyện” hay chưa?

Trong cuốn sách với ngôn từ rõ ràng, mạch lạc và gần gũi, nội dung trong cuốn sách sẽ mang đến cho con người chúng ta những kỹ năng và phương pháp giao tiếp như thế nào để chiếm được cảm tình của mọi người.

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ
Cuốn sách hướng dẫn bạn giao tiếp thuận lợi và thuyết phục người khác

Đời Ngắn Lắm Đừng Ngủ Dài

Đời Ngắn Lắm Đừng Ngủ Dài gần như sẽ giúp người đọc có phần thay đổi nhận thức của mình. Sự thay đổi và đưa ra quyết định của cá nhân người đọc có thể là vài giờ ngay sau khi đọc sách hoặc ngày hôm sau.

Đời Ngắn Lắm Đừng Ngủ Dài
Cuốn sách giúp bạn thêm quý giá thời gian

Tư duy nhanh và chậm

Những quyển sách hay về kỹ năng sống ai cũng cần không thể thiếu: “Tư duy nhanh và chậm”. Nội dung của toàn bộ cuốn sách mang đến cho độc giả sức hấp dẫn đặc biệt và một cảm xúc rất khó tả. Cuốn sách giúp chúng ta nhận ra mình đã lãng phí bao nhiêu thời gian trong cuộc đời để kiếm tìm thứ phù phiếm.

Tư duy nhanh và chậm

Lật Đổ Ông Vua Trì Hoãn

Đây là một cuốn sách rất hay về kỹ năng sống. Tuy không có quá nhiều chữ như nhưng cuốn sách khác, nhưng lại lôi cuốn người đọc bằng những hình ảnh ấn tượng về hậu quả của việc trì hoãn thời gian. Đồng thời, trong cuốn sách tác giả còn đề cập đến 16 phương pháp giúp bạn hình thành thói quen quý trọng thời gian trong cuộc sống của chính mình.

Xuyên suốt toàn bộ nội dung của cuốn sách Lật Đổ Ông Vua Trì Hoãn kể về anh Thắng – Anh chàng được gán cái biệt hiệu ông Vua Trì Hoãn. Những hình ảnh và lời lẽ trong cuốn sách thể hiện ý chí quyết tâm. Đa số các độc giả đều nhìn thấy chính bản thân mình trong cuốn sách.

Lật Đổ Ông Vua Trì Hoãn

20 giờ đầu tiên

Trong một ngày, quỹ thời gian của mỗi người chúng ta chỉ là 24 giờ, nếu sau khi hoàn thành những công việc thường nhật, bạn còn bao nhiêu thời gian để tìm hiểu nội dung những cuốn sách mà mình muốn?

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn học tập trong thời gian nhanh chóng với hiệu quả cao nhất. Nội dung cuốn sách gói gọn trong: Chia nhỏ, loại bỏ, luyện tập.

Cuốn sách chỉ cho bạn phương pháp học nhanh hơn
Cuốn sách chỉ cho bạn phương pháp học nhanh hơn

Ngày Xưa Có Một Con Bò

Đây là cuốn sách dạy về kỹ năng sống thông qua những câu chuyện ngụ ngôn. Nhờ cuốn sách mà chúng ta có thể nhận ra những “con bò” trong cuộc sống của chính mình. Nhận ra những thứ chắn ngang cuộc sống mỗi người chúng ta trong hành trình tìm đích đến.

Sách hay bạn nên đọc:

Mỗi tác phẩm trong những quyển sách hay về kỹ năng sống được giới thiệu trên đây đều đem đến cho bạn những kiến thức mới mẻ, hình thành cho bản thân những kỹ năng cần thiết. Đặc biệt là, hầu hết bạn đọc sau khi tìm hiểu nội dung trong những cuốn sách này đều rút ra cho mình được những bài học, kinh nghiệm bổ ích và bắt tay rèn luyện kỹ năng mềm ngay sau đó.

Những kỹ năng trong sách không quá trìu tượng, khó hiểu. Đồng thời luôn có những dẫn chứng đi kèm để bạn có thể nhìn nhận rõ những phương pháp rèn luyện bên trong. Đặc biệt là mỗi cuốn sách còn có hình ảnh minh họa giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi đọc.

Nếu có thời gian và thật sự muốn rèn luyện thêm cho mình những kỹ năng sống cần thiết. Bạn hãy dành thời gian và đọc những quyển sách hay về kỹ năng sống được chúng tôi giới thiệu trên đây nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường rèn luyện kỹ năng sống cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)

GiaTriCuocSong.org

Nơi tìm hiểu, cảm nhận, chia sẻ những hoạt động trải nghiệm, kinh nghiệm áp dụng các Giá Trị Sống cho bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội. Trang bị kiến thức, kỹ năng sống giúp mọi người có khả năng thích nghi, tương tác với xã hội một cách hiệu quả nhất, hiểu được giá trị cuộc sống...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button