Tài liệu

Phiếu đánh giá giáo viên sau khóa học Giá Trị Sống

Chương trình Giáo dục các Giá trị Sống (Living Values Education Program – LVEP) đã ra đời để đáp ứng lời kêu gọi góp phần làm giảm tình trạng bạo lực, ức hiếp và bắt nạt, và xây dựng một môi trường học đường an toàn, có sự quan tâm, vốn là tiền đề cho việc học tập có chất lượng.

Living Values Education Program – LVEP

LVEP là một chương trình cộng tác của các nhà giáo dục trên toàn thế giới. Đây là một chương trình phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi UNESCO, uỷ ban UNICEF của Tây Ban Nha, với sự tham khảo ý kiến nhóm giáo dục của UNICEF, New York. LVEP cũng là một phần của phong trào toàn cầu về một nền văn hoá hoà bình, không bạo lực của trẻ em toàn thế giới.

Theo cô Trish Summerfield- giám đốc Chương trình giáo dục giá trị sống tại Việt Nam , chương trình LVEP bắt đầu từ năm 1998 được áp dụng trên 80 quốc gia với hơn 6000 địa điểm khác nhau và tương lai vẫn còn được mở rộng hơn nữa.

Sau khóa học Giá Trị Sống, các giáo viên có thể đánh giá lại quá trình học tập và trải nghiệm của bản thân qua các phiếu đánh giá sau đây (Click để download):

1. Phiếu đánh giá giáo viên sau 3 tháng.

2. Phiếu đánh giá giáo viên trước và sau khóa học Giá trị sống.

Phiếu đánh giá giáo viên sau khóa học Giá Trị Sống

Làm thế nào để đánh giá khóa học kỹ năng sống chất lượng?

Một số tiêu chí để bạn có thể tham khảo để đánh giá chất lượng của một khóa học kỹ năng sống:

 • Nguồn gốc của khóa học: Khóa học xuất phát từ đâu? Do ai là người sáng tạo ra ban đầu? Bản quyền của ai?…
 • Cách thức phát triển khóa học: Thông qua hình thức mua bản quyền của một tổ chức uy tín quốc tế rồi phát triển tiếp?
 • Thông qua nghiên cứu bởi một nhóm chuyên gia đào tạo có uy tín (Đã nghiên cứu bao lâu? Hiệu quả có được khẳng định ra sao?…)
 • Chất lượng khóa học: Đã được áp dụng và có hiệu quả đối với bao nhiêu người, bao nhiêu quốc gia trên thế giới?
 • Có được khách hàng Việt Nam công nhận hay không?
 • Học phí: Chất lượng khóa học có xứng đáng hơn học phí bỏ ra hay không?
 • Hay học phí được đẩy lên cao một cách giả tạo để tạo hiệu ứng “giá trị” và sau đó giảm giá 30-70% để tạo hiệu ứng “hấp dẫn”?
 • Đội ngũ diễn giả & chuyên gia đào tạo: Có phải là những chuyên gia đào tạo hoặc diễn giả danh tiếng hay không? Có chuyên nghiệp hay không? Có được công nhận hoặc đào tạo bởi các tổ chức hoặc cá nhân uy tín trên thế giới hay không?
 • Đội ngũ huấn luyện viên (nếu có): Được tuyển chọn như thế nào? Được đào tạo tiếp theo sau đó ra sao? Có khả năng huấn luyện tốt hay không?
 • Trình độ và khả năng sáng tạo: Tự mình sáng tạo ra nội dung? Hiểu biết những triết lý / nguyên lý về huấn luyện? Hay ngược lại, vay mượn nội dung / triết lý vô tội vạ mà không có sự hiểu biết sâu sắc.
 • Kết quả thật sự của khóa học: Học viên đã học qua khóa học nói gì? Có hiệu quả hay không? Có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không? Tốt nhất là nghe và so sánh nhận xét, cảm nghĩ của học viên các khóa học khác nhau.

Chúc các bạn có những lựa chọn chính xác để thành công với các khóa học kỹ năng sống, giá trị sống!

Đánh giá bài viết

GiaTriCuocSong.org

Nơi tìm hiểu, cảm nhận, chia sẻ những hoạt động trải nghiệm, kinh nghiệm áp dụng các Giá Trị Sống cho bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội. Trang bị kiến thức, kỹ năng sống giúp mọi người có khả năng thích nghi, tương tác với xã hội một cách hiệu quả nhất, hiểu được giá trị cuộc sống...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button