Sách hay

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 quyết định sự thành công của cuộc đời bạn

Trước tuổi 30 người ta thường điên cuồng va chạm vào cuộc sống để trải nghiệm đó đây. Là độ tuổi cho ta được phép làm tất cả những gì mình thích mà không bó buộc gì cả. Nhưng đây là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Trước tuổi 30 giống như một phép thử trong cuộc đời, nếu rèn luyện tốt thì sau tuổi 30 con đường bạn chọn sẽ dễ đi hơn. Và sách là một công cụ sống, giúp ta cải thiện bản thân tích lũy tri thức, vốn kinh nghiệm. Sách cũng là của cải của các bậc vĩ nhân, người thành công đi trước để lại. Đọc sách sẽ đưa ta đến bến bờ của thành công, hạnh phúc sớm hơn. Vậy đâu là những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30?  Hãy cùng tham khảo danh sách dưới đây nhé. 

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới 

Đây là tác phẩm của Og Mandino kể về câu chuyện của cậu thanh niên chăn lạc đà nghèo. Người thanh niên đã học được những bí quyết từ Pathros một thương nhân giàu có với 10 cuộn da cổ và trở thành một người bán hàng vĩ đại. Cuốn sách không chỉ giúp bạn bán hàng giỏi mà còn giúp bạn vượt qua tất cả mọi khó khăn, thử thách để trở thành một con người xuất chúng trong bất cứ lĩnh vực nào mà bạn đã chọn lựa. 

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế 

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30

Cuốn sách được viết bởi doanh nhân người Singapore Adam Khoo. Tác phẩm chia sẻ những câu chuyện về phương pháp học tập của chính tác giả khi mới ở tuổi cấp hai, mang thông điệp ý nghĩa cho người đọc là sự tự tin và ý thức học tập, làm chủ cuộc sống của chính mình. 

“Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” đã đúc kết, tổng hợp những kỹ năng và phương pháp mang đến sự thành công. Cuốn sách tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề, giúp nhận ra cách thức để thành công với những bài học như: tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống của bạn, phát huy trí nhớ siêu việt để nhớ lại các sự kiện, con số một cách dễ dàng,.. thật sự đây là cuốn sách rất tuyệt vời và bổ ích, đem lại những kinh nghiệm vô cùng quý báu. Một trong những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30. 

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi 

Chỉ cần chúng ta thay đổi về cách nhìn của cuộc sống thì mọi thứ sẽ khác. “ Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” dạy cho chúng ta cách chiến đấu với những giai đoạn khó khăn, thách thức trong cuộc sống và khám phá ra chính mình. Thái độ sống hình thành nên con người chúng ta, nếu muốn thế giới đối xử tốt với chúng ta thì không có cách nào bằng sự cố gắng, nỗ lực hết mình. Cuộc sống này vốn dĩ chứa đựng hàng ngàn những áp lực khác nhau, nhưng những người biết biến áp lực thành niềm vui thì có thể tìm được hạnh phúc trong cuộc sống này. 

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30
“Khi bạn thay đổi những niềm vui sâu sắc nhất của mình về thế giới, cuộc sống của bạn cũng thay đổi theo” – Trích dẫn một câu trong cuốn sách

7 thói quen để thành đạt 

Cuốn sách là một trong những quyển sách hay về kỹ năng sống giúp người đọc xây dựng và tạo lập các thói quen tốt, tích cực để mang lại hiệu quả trong công việc cũng như trong cuộc sống. 7 thói quen để thành đạt của Stephen R.Covey gửi đến độc giả thông điệp: “Hãy kiên trì và cố gắng xây dựng cho bản thân  thói quen tốt để có sự thành công và đạt hiệu quả tốt nhất với những gì mà mình mong muốn”. Lợi ích của việc tạo dựng thói quen tốt giúp chúng ta có thể sống và làm việc một cách hiệu quả, tích cực hơn, tạo cơ hội để đẩy lùi căn bệnh lười biếng, lối sống dễ dãi thiếu nguyên tắc.

Tác phẩm ẩn chứa một hàm ý sâu xa mà vô cùng thực tế là: Một xã hội với những con người có được những thói quen tốt rõ ràng họ sẽ có nhiều cơ hội, lợi ích so với những người khác, để nhanh chóng nắm bắt cơ hội trở thành một người thành công và hạnh phúc trong tương lai. Các thói quen dù đơn giản, gần gũi với mỗi chúng ta, từ những thói quen bình dị của mỗi người cho đến những thói quen to lớn liên quan đến cộng đồng và tập thể đòi hỏi sự kiên trì và rèn luyện của mỗi cá nhân. Đó là những thói quen không hề lỗi thời và luôn tồn tại lâu bền. 

Trí tuệ Do Thái 

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30
Cuốn sách trí tuệ Do Thái

Nhắc đến Do Thái là nhớ ngay đến những tinh hoa của nhân loại về chất xám và trí tuệ. Cuốn sách trí tuệ Do Thái được viết theo hình thức tự sự kể về quá trình nghiên cứu, tìm hiểu nguyên nhân và cách thức để người Do Thái rèn luyện tính thông minh. Nó sẽ giúp bạn nhận ra: không có gì là tự nhiên mà có, trí thông minh của người Do Thái cũng vậy. Người Do Thái cũng phải học và rèn luyện khả năng học tập, tư duy, sáng tạo của mình như thế nào để có được thành công. 

“Khi bạn nghiên cứu về động lực học, bạn sẽ thấy chẳng có cách nào mà một con bướm lại có thể bay được. Nhưng con bướm thì không như vậy, nó không biết  điều ấy, vì thế nó vẫn bay” Trích một đoạn của cuốn sách người Do Thái. 

Trong cuộc sống có muôn vàng những khó khăn thử thách, nhưng chúng ta phải biết cách để vượt qua nó. Trước tuổi 30 là độ tuổi đẹp nhất nhưng cũng chông chênh nhất trong cuộc đời của mỗi người. Vì thế, hãy vững tin và trang bị cho mình những kiến thức để bước qua tuổi 30, khẳng định vị trí của mình trong xã hội. Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 trên đây sẽ là một công cụ đắt giá cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button