Sách hay

Những cuốn sách nên đọc để thành công nhất định bạn phải biết

Có rất nhiều yếu tố để giúp bạn thành công và đọc sách cũng góp phần không nhỏ trên hành trình hoàn thiện bản thân, cán đích của bạn. Sách là một kho tàng tri thức chứa đựng những bài học quý giá trong cuộc sống. Ngày nay, sách xuất hiện hiện càng nhiều trên thị trường với các thể loại khác nhau. Vậy nên chọn cho mình loại sách nào để đọc? Những cuốn sách nên đọc để thành công được nhiều độc giả tìm đọc có nội dung ra sao? Hãy tham khảo Top 5 cuốn sách tâm đắc nhất nổi tiếng mọi thời đại dưới đây nhé!

Đắc Nhân Tâm

Đến thời điểm hiện “Đắc Nhân Tâm” đã trở thành cuốn sách kinh điển trong việc dạy làm người với những bài học vô cùng ý nghĩa. Tác phẩm để lại những kinh nghiệm  sâu sắc, cách ứng xử căn bản của con người bao gồm cả bí quyết về đối nhân xử thế trong các mối quan hệ xã hội mà bạn nên lưu tâm đến. Những cách về tạo sự thiện cảm với người đối diện. Nhờ đó những người xung quanh sẽ yêu quý và trân trọng bạn hơn.

Đặc biệt, tác giả cũng bày cho bạn những cách để chuyển đổi cảm xúc từ tiêu cực sang tích cực mà không để xảy ra sự hận thù hay oán trách, dù đây không phải là việc làm đơn giản chút nào.

những cuốn sách nên đọc để thành công
Đắc nhân tâm – Cuốn sách hay nhất mọi thời đại 

Đắc Nhân Tâm” được xem là cuốn sách “gối đầu”, “vật bất ly thân” với nhiều người thành công. Nó là cuốn đầu tiên nằm trong số những cuốn sách nên đọc để thành công mà chúng tôi muốn gửi đến độc giả. Cuốn sách tuy đã xuất bản nhiều lần nhưng luôn chiếm trọn trái tim của độc giả bởi chính những triết lý và thông điệp giá trị mà tác giả muốn gửi đến.

“Chúng ta không nên kết án người khác để chính mình không bị kết án. Đừng kết án họ bởi có thể chúng ta cũng sẽ hành xử như thế nào trong hoàn cảnh tương tự” 

Quẳng gánh lo đi và vui sống

“Quẳng gánh lo đi và vui sống” của tác giả Dale Carnegie là tác phẩm tuyệt  vời dành cho tất cả mọi người. Trong cuộc sống có muôn vàn những nỗi lo thường trực, bủa vây chúng ta. Như công việc, học tập, tiền bạc,.. Có quá nhiều thứ khiến ta lo lắng và dễ dẫn đến những chứng bệnh trầm cảm. Quẳng gánh lo đi vui để sống khuyên bạn hãy khóa chặt những nỗi lo lắng để sống cho hiện tại. Mọi vấn đề điều có thể giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm ở đúng thời điểm.

Tác phẩm khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng bằng việc chia sẻ cho người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những lo lắng để sống cho hiện tại. Nên cố gắng tập luyện điều này hằng ngày thì cuộc sống của bạn chắc chắn dễ chịu hơn rất nhiều và thành công sẽ đến với bạn. Bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn sẽ có thêm nhiều niềm vui.

Nhà Giả Kim 

những cuốn sách nên đọc để thành công
Nhà Giả Kim là cuốn sách giá trị luôn để lại trong lòng đọc giả nhiều bài học và ý nghĩa sâu sắc

Cuốn sách bắt đầu bằng hành trình của chàng thanh niên chăn cừu Santiago đã từ bỏ kế hoạch định sẵn của bố mẹ và quyết tâm trở thành một người chăn cừu, mong muốn đi đây đi đó để tìm hiểu và khám phá thế giới. Vượt qua muôn vàn những khó khăn để đi đến những thành công. “Nhà giả kim” cho thấy rằng hành trình theo đuổi giấc mơ không bao giờ trải đầy hoa hồng, để đi đến cuối cùng bạn phải đầy quyết tâm dấn thân vào khó khăn, đánh đổi và hy sinh. Mọi thứ có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Khi nỗi sợ càng lớn thì rào cản sẽ càng lớn hơn.

Thông điệp mà tác phẩm muốn nhắn đến chúng ta là hãy dám thay đổi ước mơ và đừng bỏ cuộc. Một khi ước mơ đã đủ lớn và tin vào chính bản thân mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn. Đây là một trong những cuốn sách nên đọc để thành công trên con đường mình đã chọn.

Đánh thức con người phi thường trong bạn 

Nếu “Đắc nhân tâm” là nghệ thuật giao tiếp, kỹ năng ứng xử khôn khéo của cá nhân đối với thế giới bên ngoài thì “Đánh thức con người phi thường trong bạn” là một nghệ thuật quản lý cảm xúc, khám phá sức mạnh ẩn sâu trong chính bản thân chúng ta.

Trong mỗi chúng ta đều tiềm ẩn một sức mạnh phi thường, đang ngủ yên. Hãy đánh thức chúng bằng niềm tin trong bạn.

“Bí quyết thành công là biết cách sử dụng niềm vui hay nỗi đau thay vì để niềm vui hay nỗi đau sử dụng mình. Nếu bạn làm như thế, bạn sẽ làm chủ cuộc đời bạn. Không làm thế bạn sẽ để cuộc đời làm chủ bạn”.

những cuốn sách nên đọc để thành công
Cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”

Nếu tôi biết được khi còn 20 

Tác phẩm như một lời nhắn đầy ý nghĩa đối với những ai đang bước vào tuổi 20 hay chông chênh ở đây. Những bài học có ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống như hãy biết đối diện với khó khăn, xác định được mục tiêu, tự tin là một thế mạnh, hãy biết đứng dậy sau thất bại, danh tiếng của bản thân là thứ tài sản quý giá nhất. Ngoài ra, các bạn trẻ hãy trang bị cho mình kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, đàm phán, thương lượng,.. một khi kết hợp tất cả các điều đó, cơ hội và thành công sẽ mỉm cười với bạn mà thôi. 

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện, một trải nghiệm và thông điệp đầy ý nghĩa mà tác giả muốn gửi đến cho chúng ta. Chính những thông điệp như vậy đã vực dậy tinh thần không vững hay bị cuốn vào một vòng xoáy nào đó không có lối thoát. Trong cuộc sống có muôn vàn  những khó khăn, thử thách nhưng hãy cố gắng vượt qua chính mình, chính những tảng đá nặng trĩu đè trên ta. Hãy luôn tự tin và dám đánh đổi để chạm đến giấc mơ của chính mình. Những lời nhắn đầy ý nghĩa ẩn sâu bên trong là bài học vô cùng quý giá . Đặc biệt, là các bạn trẻ đang chông chênh ở độ tuổi này. Đây là list những cuốn sách nên đọc để thành công, hi vọng rằng nó sẽ là cẩm nang giúp bạn tiến xa hơn với mục tiêu của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button