Đời sống

Yêu lại người cũ giống như đọc lại một quyển sách, đọc bao nhiêu lần đi chăng nữa liệu cái kết có thay đổi?

Yêu lại người cũ giống như đọc lại một quyển sách chung quy lại thì “cảm xúc cũng chẳng có gì khác, nhưng hy vọng kết cục sẽ thay đổi”, nghe thì hay nhưng đời thiên biến vạn hóa không biết trước được điều gì. Ắt hẳn ai cũng có một cuốn sách “gối đầu giường” cho riêng mình, nhưng… quan trọng là cuốn sách đó có đáng cho bạn đọc lại một lần nữa hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào nội dung của của cuốn sách ấy. Tình yêu cũng như thế, chúng ta có đủ lý trí, trái tim đủ ấm và tình cảm vẫn còn thì quay lại là điều không hề tồi tệ một chút nào. 

Tại sao tình cũ lại khó quên? 

Có nhiều bạn cứ thắc mắc tại sao chia tay lâu như vậy lại không thể nào quên được người yêu cũ, thậm chí càng cố quên lại càng nhớ về người ấy. Vậy nguyên nhân là do đâu? 

Yêu lại người cũ giống như đọc lại một quyển sách,
Nhiều người vẫn cứ quẩn quanh trong mớ hỗn độn mang tên “người yêu cũ” mà không thoát ra được

Bạn luôn nghĩ sẽ không yêu được ai khác: Khi một mối tình đã kết thúc thì điều đầu tiên bạn suy nghĩ đến là không thể yêu thêm một ai nữa. Đơn giản bởi vì vết thương lòng trong bạn quá lớn khi phải chia tay một mối quan hệ mình đã từng yêu thương rất nhiều. Hình bóng của người cũ vẫn còn in sâu trong ký ức của bạn, do đó để dứt bỏ là chuyện vô cùng khó khăn. Cũng có những người mất niềm tin vào tình yêu của chính mình bởi họ sợ bị phản bội hay đau thêm một lần nữa.

Hoài niệm về quá khứ: Kỷ niệm là thứ còn sót lại trong một cuộc tình sau khi đã rạn nứt. Chính vì thế nhiều người luôn hoài niệm về nó. Họ cứ quẩn quanh trong mớ hỗn độn đó mà không thoát ra được.

Lý tưởng hóa người yêu cũ: Hầu hết ai cũng sẽ trải qua cảm giác này, bởi khi bắt đầu một mối quan hệ mới sẽ đem ra để so sánh với người yêu cũ và bạn bắt đầu thấy họ chẳng bằng người cũ của bạn. Bạn cho rằng người cũ là tuyệt vời nhất, hoàn hảo nhất do đó không ai có thể thay thế được người ấy. Đặc biệt, thực tế cho thấy rằng, rất nhiều mối quan hệ đến sau đều dựa trên cái bóng của người trước. Từ tính cách, cá tính, con người đều có những điểm tương đồng với người trước, do đó sự so sánh là điều tất yếu.

Lãng mạng hóa mọi thứ về người yêu cũ: Có những người khi yêu luôn đặt trọn trái tim vào mối quan hệ đó. Do đó họ luôn đắm chìm trong sự ngọt ngào, thơ mộng của tình yêu. Dù chia tay nhưng họ vẫn luôn nhớ về những khoảnh khắc đẹp nhất để rồi nhớ nhung và yêu thương người cũ. Đôi khi cũng rất muốn quên người đó nhưng mỗi khi bắt gặp điều gì thuộc về kỷ niệm của hai đứa thì mọi cảm xúc lại ùa về. Chính vì thế nên chẳng thể nào quên được người yêu cũ. 

Yêu lại người cũ giống như đọc lại một quyển sách,

“Yêu lại người cũ giống như đọc lại một quyển sách”

Yêu lại người cũ giống như đọc lại một quyển sách đồng nghĩa với việc bạn biết được kết thúc của nó như thế nào. Điều đáng nói ở đây là kết thúc ấy sẽ không bao giờ thay đổi, cũng như lý do chia tay thì muôn đời vẫn như thế. 

Biết là yêu lại người cũ giống như đọc lại một cuốn sách và đôi khi lý trí cũng không thể quyết định được có nên yêu lại người cũ hay không cũng không thể nào ép bạn không đọc lại một cuốn sách hay mà mình cực kỳ thích. Vấn đề ở đây là trái tim bạn luôn hướng về cuốn sách ấy thì không cách nào có thể ngăn cản sở thích đọc lại của bạn. Tình yêu cũng giống như thế, khi người ta càng trải qua đau khổ thì bình yên là thứ họ mong chờ phía sau. 

Yêu lại người cũ giống như đọc lại một quyển sách,
Đọc lại một quyển sách, liệu đọc bao nhiêu lần đi chăng nữa thì cái kết có thay đổi?

Yêu lại người cũ nhưng ở thời điểm khác thì cảm giác sẽ không giống như lần đầu tiên. Sẽ có những phân đoạn mà ta hiểu tường tận và thậm chí thuộc lòng đâm ra phát chán. Cũng có những khoảnh khắc mà bạn chỉ muốn lướt qua thật nhanh vì bạn thừa biết kết quả sẽ ra sao. Nhưng đôi lúc bạn muốn thời gian ngừng trôi để dừng lại thật lâu ở một thói quen, hành động, hay những câu nói khiến bạn hạnh phúc sau những tháng ngày mà bạn tưởng chừng thế giới đang sụp xuống và quay lưng với bạn. Bạn sẽ bắt gặp đâu đó những miền cảm xúc xưa cũ ùa về và cảm thấy thật vui vẻ. 

Thế nhưng có nhiều quan điểm lại nói rằng: “Yêu lại người cũ là giúp ta hiểu giá trị của tình yêu thương nhiều hơn”. Đừng bao giờ nghĩ rằng yêu lại người cũ giống như đọc lại một quyển sách mà mình đã biết trước nội dung, kết cục của nó. Bởi những cuốn sách hay thường làm cho ta đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần nhưng mỗi lần lại đọng lại những cảm xúc khác nhau. Vậy nên, nếu cả hai đã đi một vòng lớn để nhận thấy mình vẫn còn tình cảm với nhau thì chẳng có một lý do gì mà không trở về bên nhau thêm một lần nữa. 

Đôi khi sự rạn nứt đến từ những nguyên nhân khác nhau, nhưng dù gì đi chăng nữa “gương vỡ thì không thể lành” hay “gương vỡ lại lành” là một điều gì đó khó nói lắm. Do đó, hãy lý trí chọn cho mình một bước đi cho hợp lý, hợp tình để không phải đau khổ vì chính mối quan hệ này nữa nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button