Sách hay

Những cuốn sách phụ nữ nên đọc ít nhất một lần trong đời

Là phụ nữ, có lúc ta yếu mềm, cũng có phút giây ta mặc cảm, tự ti về bản thân. Đơn giản vì những tình huống hay những câu chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày cũng đủ để ta trăn trở, trằn trọc thâu đêm. Vào những lúc như thế nhiều người tự nhốt mình trong phòng kín, có người lại chiêm nghiệm suy tư về chuyện đã trải qua. Tuy nhiên một tip nhỏ để xóa tan phiền muộn mà giatricuocsong.org muốn chia sẻ đến chị em phụ nữ đó là đọc sách. Biết đâu sách có thể chữa lành vết thương trong bạn và giúp bạn trở thành một con người hoàn hảo, mạnh mẽ và tốt hơn thì sao? Hãy tham khảo những cuốn sách phụ nữ nên đọc dưới đây nhé!

Những cuốn sách phụ nữ nên đọc
Sách như người bạn tâm giao xóa tan muộn phiền đối với mỗi con người và với chị em phụ nữ cũng vậy

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền 

Đây là một trong những cuốn sách nên đọc để thành công của chị em phụ nữ. Với nội dung về lên kế hoạch tài chính và xây dựng một tư duy tài chính thì cuốn sách đáng để gối đầu giường cho cánh chị em. Cuốn sách là một câu trả lời cho những khúc mắc tại sao phụ nữ thường bị mắc kẹt trong những cách ứng xử và lối suy nghĩ của xã hội cũ.  

Cuốn sách không quá rập khuôn cho một kế hoạch tài chính rõ ràng mà thay vào đó giúp bạn ngày càng phát triển bản thân hơn. “Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền” là một thông điệp ý nghĩa gửi đến các chị em phụ nữ, cánh chị em phải luôn chuẩn bị tinh thần để có thể sẵn sàng nuôi bản thân bất cứ lúc nào kể cả khi có một số tiền nhỏ nhất cũng phải biết hình thành một ý thức quản lý tài chính cho riêng mình. Độc lập tài chính là cách mà phụ nữ luôn tạo cho mình một cảm giác ung dung tự tại. Cuốn sách thật sự đã cung cấp cho các chị em phụ nữ một phương pháp tuyệt vời để có thể nâng cao giá trị của bản thân.

Những cuốn sách phụ nữ nên đọc
Cuốn sách kinh điển mọi thời đại, phụ nữ hiện đại không thể bỏ qua nó

Để trở thành người phụ nữ quyến rũ 

Một người phụ nữ quyến rũ được đánh giá theo các quan điểm khác nhau. Có người cho rằng  phụ nữ quyến rũ là người có một thân hình nóng bỏng, nhưng lại có người nghĩ rằng người có nét mặt ngây thơ trong sáng lại khiến đàn ông chết mê chết mệt.Vậy đâu mới thật sự là một người phụ nữ quyến rũ? 

Cuốn sách “Để trở thành một người phụ nữ quyến rũ” cho ta thấy rằng: Phụ nữ xinh đẹp có thể khiến đàn ông “say nắng” ngay lần gặp đầu tiên nhưng những người phụ nữ có vẻ đẹp cả về ngoại hình lẫn tính cách thì sẽ khiến đàn ông chết mê suốt cuộc đời. Từ đó, mới thấy sự quyến rũ, hấp dẫn đôi khi không chỉ đến từ nhan sắc, vẻ đẹp lộng lẫy bề ngoài mà sự quyến rũ của một người phụ nữ xuất phát từ tính cách, trái tim và phong thái toát lên từ chính con người họ. 

Những cuốn sách phụ nữ nên đọc

Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông

“Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông” là cuốn sách đầu tay của Harvey nhưng đã lọt top những tác giả nổi tiếng của cả nước Mỹ và quốc tế. Cuốn sách là tiếng nói từ những người đàn ông, là tất cả những suy nghĩ mà muốn người phụ nữ của mình hiểu. Qua đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi mà các chị em phụ nữ không thể trả lời giúp bạn được. Bởi những người đàn ông mới giải thích được những câu hỏi từ chính họ mà thôi. Cuốn sách như một món quà gửi tặng đến các chị em phụ nữ, nó giúp phái đẹp có một cái nhìn rộng mở hơn về thế giới nội tâm của những người đàn ông. Từ đó mới thấy vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống của người đàn ông qua việc gắn kết tình cảm xã hội, gia đình. 

Đàn ông đến từ sao hỏa, đàn bà đến từ sao kim 

Đây là một trong những cuốn sách bán chạy số 1 của New York Times, một tờ báo nổi tiếng của Mỹ. Cuốn sách cho ta thấy sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ mỗi khi đối mặt với mất mát, đổ vỡ và chia tay. Mọi cách giải quyết vấn đề, xử sự cũng khác nhau rất lớn giữa nam và nữ. Một cuốn sách viết về chủ đề tình yêu nên đâu đó những mặt về tâm lý nặng nề là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy “Đàn ông đến từ sao hỏa, đàn bà đến từ sao kim” mang đến cảm giác buồn và tâm trạng có phần đi xuống cho bạn đọc. Nhưng nó là một món quà diệu kỳ mà tác giả muốn gửi đến cuộc đời bạn và mong rằng nó sẽ vô cùng hữu ích trong những lúc trái tim không được bình yên. 

Cuốn sách là một trải nghiệm trong cuộc sống giúp bạn đọc nhìn nhận rằng: trong hành trình vượt nỗi đau thì sẽ có món quà ý nghĩa cho những ai biết làm lại từ đầu và tìm kiếm tình yêu chân thật của mình. 

Những cuốn sách phụ nữ nên đọc
Cuốn sách sẽ vô cùng hữu ích trong những lúc trái tim không được bình yên.

Đây là cuốn sách giúp đàn ông và phụ nữ nhìn lại cách hành xử của mình để tình cảm được gắn kết mà không xảy ra xung đột. Một cuốn sách đáng có trong tủ sách của người phụ nữ hiện đại. 

Hạt giống tâm hồn

Từng câu chuyện trong mỗi tập, mỗi bộ của hạt giống tâm hồn đều mang lại giá trị nhân văn, đạo đức và tinh thần to lớn. Những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc sẽ xoa dịu tâm hồn. tiếp thêm nguồn động lực và giúp chúng ta vượt qua những vết thương lòng, theo đuổi những ước mơ vươn  đến những điều tốt đẹp hơn. Đặc biệt câu chuyện chân thật, gần gũi khiến người đọc cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống và giá trị của bản thân.

Hy vọng với top những cuốn sách phụ nữ nên đọc trên đây sẽ cứu rỗi tâm hồn và hoàn thiện bản thân bạn tốt hơn nữa. Hãy luôn là một phiên bản tốt hơn hôm qua và tự tin trên mọi chặng đường của bạn. Dù có chuyện gì xảy ra thì hãy vững bước vượt qua, đừng nản chí vì nản chí sẽ mang đến sự thất bại.

5/5 - (2 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button