Sách hay

Review sách muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong

Bạn có tin vào tiền kiếp không? Bạn có muốn khám phá thế giới tâm linh đầy bí ẩn hay không? Nếu đây chính là chủ đề mà bạn yêu thích thì cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” là dành riêng cho bạn. Đây là một trong những cuốn sách về cuộc sống hay nhất mà bạn nên đọc một lần trong đời. Cuốn sách ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm tiền kiếp kỳ lạ của ông Thomas – người bạn tâm giao lâu năm với tác giả. Cuốn sách này chứa đựng những điều gì bí ẩn, ý nghĩa của nó đối với độc giả là thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn review sách muôn kiếp nhân sinh một cách khách quan nhất.

Đôi nét về tác giả Nguyên Phong

Đôi nét về tác giả Nguyên Phong
Đôi nét về tác giả Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh là một bộ sách phi hư cấu về tâm linh do chính tay giáo sư John Vũ sáng tác với bút danh Nguyên Phong. Được phát hành năm 2020 – ngay tâm điểm đại dịch Covid 19 bùng phát ở Việt Nam. Thông qua hành trình trải nghiệm qua nhiều kiếp sống của nhân vật Thomas, cuốn sách nói về luật nhân quả, sự luân hồi và tái sinh của con người.

Tác giả Nguyên Phong tên thật là Vũ Văn Du, sinh năm 1950 tại Hà Nội. Ông là một nhà khoa học gốc Việt có tiếng ở Mỹ và từng là phó chủ tịch Vice President phụ trách tất cả các vấn đề về kỹ thuật của tập đoàn Boeing. Tác giả Nguyên Phong được đông đảo độc giả biết tới nhờ vào các đầu sách về chủ đề tâm linh mà ông đã dịch, tiêu biểu như cuốn “Hành trình về phương Đông”, “Dấu chân trên cát”, “Trở về từ cõi sống”, …và đến bây giờ là cuốn “Muôn kiếp nhân sinh”.

Những cuốn sách do chính ông chấp bút đã mang lại những ảnh hưởng tích cực và nâng tầm nhận thức tâm linh ở Việt Nam lên rất nhiều. Và cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” này không phải là tác phẩm được dịch hay phóng tác mà là do chính tác giả Nguyên Phong viết.

Giới thiệu về sách Muôn kiếp nhân sinh

Giới thiệu về sách Muôn kiếp nhân sinh
Giới thiệu về sách Muôn kiếp nhân sinh

Sau thành công của tác phẩm “Hành trình về phương Đông”, tác giả Nguyên Phong càng được mọi người chú ý nhiều hơn. Chính điều này đã thu hút sự chú ý của Giám đốc công ty First News Nguyễn Văn Phước, đây cũng chính là tiền đề bắt đầu cho quá trình hợp tác lâu dài giữa Nguyên Phong với công ty sau này.

Review sách muôn kiếp nhân sinh kể về hành trình trải nghiệm quá khứ tiền kiếp của doanh nhân người Mỹ tên Thomas. Những câu chuyện được chia sẻ trên từng trang sách đều dựa trên các quan điểm về nhân sinh, cách vận hành luật nhân quả, quy luật luân hồi của vũ trụ đồng thời kết hợp thêm kiến thức về khoa học, lịch sử, triết học.

Nhân vật Thomas là một kiểu người thực dụng, không tin vào điều thần bí. Cho đến khi ông gặp nạn trong một cơn bão tuyết và tình cờ gặp được người đàn ông tên Kris, chính nhân vật này đã hướng dẫn Thomas đi vào trong tiềm thức, quay về các kiếp trước của mình.

Cuốn sách gồm có 2 phần, Phần 1 nói về kiếp sống đầu tiên của Thomas ở nền văn minh Atlantis. Trong phần 2 của Muôn kiếp nhân sinh, Thomas tiếp tục chu du về nền văn minh Assyria, nơi ông hóa thân thành một cô gái thông minh.

Review sách muôn kiếp nhân sinh – Nội dung sơ lược

Review sách muôn kiếp nhân sinh - Nội dung sơ lược
Review sách muôn kiếp nhân sinh – Nội dung sơ lược

Muôn kiếp nhân sinh là một trong những cuốn sách mà bạn nên đọc một lần trong đời. Cuốn sách này như một bức tranh được vẽ lại qua ngòi bút của tác giả với vô vàn mảnh ghép cuộc đời. Nó cũng được xem là một thước phim đồ sộ, kéo dài miêu tả về những kiếp sống huyền bí. Để review sách muôn kiếp nhân sinh, mình sẽ giúp bạn tóm tắt sơ lược về nội dung ở từng quyển.

Muôn kiếp nhân sinh (Quyển 1)

Muôn kiếp nhân sinh ở quyển 1 chính là một thước phim sống động về kiếp sống của Thomas ở nền văn minh Atlantis hùng mạnh đến vương quốc Ai Cập cổ đại của các Pharaoh quyền uy, đến Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ ngày nay.

Sau khi được người đàn ông thần bí hướng dẫn cách quay về kiếp sống trước của mình. Thomas đã sống ở Atlantis, tại đây, ông là một con người tham lam, ích kỷ thuộc dòng dõi Aryan. Vì sử dụng tà thuật để chiếm đoạt người thánh nữ ở đền thờ Thái Dương nên ông đã phạm tội. Cho tới khi nền văn minh Atlantis dần chìm, ông mới nhận ra lòng trắc ẩn và tình yêu thương đối với thánh nữ này. Mặc dù vậy, Thomas vẫn phải chịu hóa kiếp sâu bọ trong vài nghìn năm rồi mới quay trở lại hình dạng con người. Kiếp sau của ông là một Pharaoh của nền văn minh Ai Cập và gặp lại người con gái tên Cihone (hiện thân của thánh nữ ở Atlantis). Lúc này, ông đã hiểu rõ hơn về tình yêu và đức hy sinh, dần dần nảy sinh tình cảm với người con gái này.

Muôn kiếp nhân sinh (Quyển 2)

Tiếp tục khám phá về những câu chuyện ở tiền kiếp, luật nhân quả và luật luân hồi đầy kì bí. Đồng thời, tác giả cũng đưa ra những lời giải thích về quá khứ, hiện tại và tương lai của con người. Không đơn thuần là trải nghiệm về tiền kiếp giống như ở Assiria, Hy Lạp mà chúng ta còn được tìm hiểu sâu hơn về hành trình của linh hồn qua các tầng cõi khác nhau. Tất cả những điều này được giải thích dựa trên triết học, lịch sử và khoa học thế giới.

Thông qua những cuộc trò chuyện đầy triết lý, Muôn kiếp nhân sinh 2 cũng đưa ra cách chuyển hóa nghiệp hỏa, cảnh báo về những hiểm họa, biến động trong tương lai của nhân loại. Thông qua đó chính là lời gửi gắm thông điệp chữa lành, cứu lấy sự sống trái đất đang bên bờ khủng hoảng.

Hai cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh phù hợp với những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về tâm linh, tiền kiếp. Nội dung trong từng trang sách sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về quá khứ, hiện tại và tương lai. Đồng thời, tác giả cũng muốn nhắc nhở tới độc giả rằng quy luật sinh – lão – bệnh – tử chính là tất yếu và không thể thay đổi. Luật nhân quả luôn hoạt động chính xác và phức tạp, ai cũng không thể tránh khỏi. Vì vậy, hãy sống tốt ở hiện tại để không phải chịu những hình phạt trong tương lai. 

Ý nghĩa sâu sắc của Muôn kiếp nhân sinh

Ý nghĩa sâu sắc của Muôn kiếp nhân sinh
Ý nghĩa sâu sắc của Muôn kiếp nhân sinh

Cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh đã cho độc giả hiểu rõ hơn về Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Đã là con người thì đều phải đối mặt với cái chết. Nhưng theo luật luân hồi thì cái chết chỉ là vòng cuối của chu kỳ Diệt và rồi sẽ có một chu kỳ mới được bắt đầu, con người cũng vì vậy mà tái sinh.

Những điều mà chúng ta trải qua ngày hôm nay sẽ để lại nhiều bài học quý giá, chiêm nghiệm ra những bài học cho nhiều kiếp sau. Con người thường phải trải qua đau khổ, đi đến cái chết mới nhận ra bài học mới. Nếu mãi không thức tỉnh thì đau khổ sẽ ngày càng nhân lên cho đến khi chúng ta nhận ra mới thôi.

Cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh một lần nữa cho chúng ta nhìn rõ về Luật Nhân Quả, những việc ta đã và đang làm đều sẽ nhận lại ở kiếp khác. Bên cạnh đó, sách cũng khẳng định về luật luân hồi, con người được tái sinh ở một thế giới mới. Trải qua nhiều kiếp sống, nếu con người rút ra được bài học thì ở kiếp sau sẽ có địa vị cao hơn. Còn nhưng ai không thể học được ở kiếp này thì phải trải qua nhiều kiếp khác để học được, vòng luân hồi sẽ không bao giờ kết thúc.

Thêm một ý nghĩa nữa mà tác giả muốn truyền tải tới người đọc đó là hãy phát triển lòng yêu thương qua thiền định, từ bỏ những thói xấu, từ đó xóa bỏ bản ngã của mình. Làm mọi việc từ tâm, biết rõ cội nguồn thiêng liêng của bản thân thì mọi vấn đề đều được giải đáp.

Đọc sách “Muôn kiếp nhân sinh” của tác giả Nguyên Phong, chúng ta như được sống lại và cảm nhận rõ nét về hành trình tâm linh của nhân vật Thomas. Cuốn sách này như một liều thuốc chữa lành cho một thế giới đang bên bờ khủng hoảng. Tác giả gửi gắm đến thế hệ tương lai, những bạn độc giả đang đọc cuốn sách này hãy cùng nhau lan tỏa tình yêu thương. Đây chính là cách để giải cứu địa cầu của chúng ta khỏi diệt vong.

Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn review sách “Muôn kiếp nhân sinh” một cách sâu sắc nhất. Đây là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống mà nhất định bạn phải đọc qua một lần. Đọc, nghiền ngẫm từng câu chữ, từng lời nói mà tác giả truyền tải sẽ giúp bạn có được khám phá sâu hơn về thế giới tâm linh, hiểu rõ các quy luật của cuộc sống. 

Thức tỉnh là một hành trình không có đúng cũng không có sai, đó đơn giản chỉ là khi chúng ta khai tâm, mở lòng để đón nhận nhiều giá trị sâu sắc trong cuộc đời. Đây cũng chính là điều mà tác giả Nguyên Phong muốn mọi người nhận ra.

Với lối hành văn thu hút, cuốn sách này mang tới nhiều kiến thức thú vị về cuộc sống trong quá khứ – hiện tại – tương lai của đời người. Bạn nên đọc chậm và cảm nhận từng chút một, điều này sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về giá trị của tình yêu thương, giúp bạn có thêm động lực để thay đổi số phận.

Đánh giá bài viết

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button