Sách hay

Top 10 những cuốn sách hay nên đọc

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đọc sách là cách tốt nhất để chúng ta tiếp thu văn hóa thế giới và làm giàu tri thức cho bản thân. Những cuốn sách hay về cuộc sống sẽ giúp bạn mở mang kiến thức, nhìn nhận thế giới dưới nhiều góc độ khác nhau và giúp bạn phát triển tâm hồn theo chiều hướng tích cực. Giữa hàng ngàn tựa đề sách trên thị trường hiện nay, chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp những cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời. Top 10 cuốn sách hay dưới đây có thể thay đổi cuộc đời bạn nhờ thay đổi tư duy.

Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm

“Đắc Nhân Tâm” của tác giả Dale Carnegie là cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại. Cuốn sách này luôn luôn xuất hiện trong top những cuốn sách hay nên đọc nhất. Nội dung mà tác giả chia sẻ trên từng trang sách đều là những bài học quý giá về cách đối nhân xử thế.

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm được chia làm 4 phần tương ứng với mỗi bài học và bí quyết sống khác nhau:

  • Phần 1: Nói về nghệ thuật ứng xử căn bản, gồm nhiều bí quyết, kinh nghiệm sống và các bài học về cách đối nhân xử thế.
  • Phần 2: Chia sẻ về những bí quyết trong việc tạo ra sự thiện cảm với người đối diện, nhờ đó mà bạn luôn được quý mến.
  • Phần 3: Phần này đem đến nhiều bài học hay liên quan tới Tâm lý học, chỉ cho bạn các phương pháp để giúp bạn và người khác có chung suy nghĩ, đồng quan điểm với nhau.
  • Phần 4: Tác giả chia sẻ cho độc giả về cách chuyển hóa cảm xúc, suy nghĩ của người khác từ tiêu cực sang tích cực mà không để lại hận thù.

Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim - Cuốn sách hay về cuộc sống
Nhà Giả Kim – Cuốn sách hay về cuộc sống

“Nhà Giả Kim” là cuốn sách hay của tác giả Paulo Coelho. Nội dung chia sẻ về hành trình chinh phục và ước mơ của chàng thanh niên tên Santiago. Cuốn sách đem đến cho độc giả nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống, phù hợp với những ai đang muốn tìm ra mục đích sống của chính mình. 

Hạt Giống Tâm Hồn – Nhiều Tác Giả

Hạt Giống Tâm Hồn- Nhiều Tác Giả
Hạt Giống Tâm Hồn- Nhiều Tác Giả

Cuốn sách có nội dung phù hợp với các bạn độc giả độ tuổi 17. Hạt giống tâm hồn chia sẻ về những điều hay ý đẹp, giúp nuôi dưỡng tâm hồn người đọc. Bạn sẽ nhìn thấy bản thân mình qua những câu chuyện nhẹ nhàng, giản dị mà tác giả chia sẻ trong sách. Từng chương sách là một trải nghiệm mới đầy thú vị và mới lạ về cuộc sống. 

Cuốn sách này đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ đang mất định hướng về cuộc sống, chưa tìm ra giá trị của bản thân và đang mơ hồ không biết “tôi là ai, tôi sống trên đời với mục đích gì?”. 

Tiểu thuyết Bố Già – Mario Puzo

Tiểu thuyết Bố Già – Mario Puzo
Tiểu thuyết Bố Già – Mario Puzo

Bố già (The GodFather) là một trong những cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời. Nội dung xoay quanh gia đình mafia Ý mà nhân vật chính là ông trùm Vito Corleone. Mặc dù kể về gia đình Mafia nhưng tác giả không nói nhiều về ma túy hay cờ bạc mà chủ yếu tập trung vào những biến cố mà gia đình phải đối mặt. Trong đó, nhân vật Bố Già chính là người trụ cột, lên kế hoạch cho mọi thứ và “chèo lái” mọi người cùng vượt qua giông bão.

Những cuốn sách hay nên đọc – Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Đọc Vị Bất Kỳ Ai
Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Đọc vị bất kỳ ai cũng là một trong những quyển sách nên đọc vì nó mang tới những trải nghiệm thú vị về tâm lý, hành vi của con người.

Quyển sách được chia làm 2 phần:

  • Phần I: Độc giả sẽ học được cách đọc vị người khác, biết được suy nghĩ, cảm xúc của đối phương.
  • Phần II: Tác giả đưa ra những trường hợp cụ thể và phân tích chi tiết. Độc giả sẽ học được cách đoán suy nghĩ, cảm giác và dự định cá nhân của một ai đó.

Đọc vị bất kỳ ai không đơn giản chỉ là một cuốn sách thuần túy mà nó giống như một cẩm nang cho những ai đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp và gắn kết mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh hơn.

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế – Adam Khoo

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế – Adam Khoo
Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế – Adam Khoo

Những cuốn sách hay nên đọc “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” được sáng tác bởi một doanh nhân người Singapore tên Adam Khoo. Tác giả chia sẻ dựa trên những câu chuyện, trải nghiệm có thật của chính bản thân giúp các bạn học sinh có thêm động lực học tập. Cuốn sách này phù hợp với các bạn học sinh đang tìm phương pháp học tập hiệu quả.

Cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” được chia làm 4 phần rõ ràng

  • Phần 1: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
  • Phần 2: Những phương pháp học siêu đẳng
  • Phần 3: Động lực cá nhân của bạn
  • Phần 4: Phương pháp thi cử

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” là một trong những cuốn sách self-help “gối đầu giường” của nhiều bạn trẻ. Tác giả chia sẻ nội dung với giọng văn gần gũi, miêu tả chân thật và khắc họa rõ nét tâm lý của giới trẻ. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu do tác giả Rosie Nguyễn viết ra để khích lệ tinh thần cố gắng và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Thông qua đó, tác giả hy vọng bạn trẻ có thể sống hết mình, tự do làm những điều mình thích để có một tuổi trẻ đáng nhớ nhất.

Cuốn sách được chia thành 3 phần chính bao gồm: HỌC, LÀM, ĐI. Dù ở phần nào đi nữa thì tác giả đều cổ vũ bạn đọc hãy mạnh dạn để thực hiện giấc mơ của mình. Đây là một trong những cuốn sách hay nên đọc mà bạn không nên bỏ lỡ nếu không muốn sau này phải tiếc nuối về thanh xuân của mình.

Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh
Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

Không phải tự nhiên mà cuốn “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của tác giả  Nguyễn Nhật Ánh lại luôn được xếp vào hàng “best seller” như vậy. Cuốn sách này xứng đáng là một trong những quyển sách nên đọc mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mời bạn đọc lên chuyến tàu quay lại tuổi thơ và ghé thăm tình bạn dễ thương của 4 bạn nhỏ: Cu Mùi, Hải cò, con Tủn và con Tí sún. Tác giả đã thổi hồn vào từng nhân vật trong truyện, với giọng văn dí dỏm, Nguyễn Nhật Ánh đã dẫn dắt độc giả trở về cái thời còn là cậu bé tám tuổi, cho chúng ta nhìn lại bức tranh tuổi thơ đầy ắp tiếng cười.

Trái ngược với bức tranh tuổi thơ hồn nhiên là những tháng ngày trăn trở, nhiều lo toan của người lớn. Việc khắc họa rõ nét sự đối lập giữa hai thế hệ già – trẻ đã cho độc giả nhặt lại những mảnh ký ức thú vị nhưng cũng phải bồi hồi suy ngẫm về cuộc sống hiện tại. 

Cà Phê Cùng Tony – Top 10 những quyển sách hay nên đọc

Cà Phê Cùng Tony
Cà Phê Cùng Tony

Nếu bạn là người yêu thích đọc sách thì chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với cuốn “Cà Phê Cùng Tony“. Bên cạnh nội dung thú vị thì cuốn sách này có cách truyền tải khá lôi cuốn, tác giả truyền tải những kiến thức về đời sống cho người trẻ với lối kể chuyện hóm hỉnh, hài hước.

Thật tuyệt vời khi bạn vừa nhâm nhi ly cafe sáng vừa đọc sách Cà Phê Cùng Tony. Nội dung sách không theo một quy tắc nhất định, cũng không thôi thúc bạn đọc phải làm gì nên bạn không cần phải suy nghĩ nhiều. Chỉ nhờ vào lối kể chuyện khôi hài nhưng không hề kém phần sâu sắc, Cà Phê Cùng Tony đã tạo cảm hứng cho độc giả tự nhận thức thông qua từng tình huống thực tế.

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới
Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Nếu bạn đang cảm thấy bấp bênh và mất động lực hay thậm chí là đang thất bại trong cuộc sống thì quyển “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” rất phù hợp để trở thành người bạn đồng hành. Cuốn sách kể về hành trình của nhân vật Haifit, một cậu bé chăn lạc đà với ước mơ đổi đời, trở thành người buôn bán tài giỏi nhất thế giới.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới nằm trong những quyển sách nên đọc một lần trong đời. Thông qua những mẩu chuyện ngắn, bạn sẽ học được nhiều bài học quý giá về cách tiếp cận khách hàng, giải quyết vấn đề và nhu cầu của họ. 

Cuốn sách này đặc biệt phù hợp với những ai đang kinh doanh, đang gặp khó khăn trong việc bán hàng. Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức bán hàng, Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới còn đưa ra các bài học và triết lý vô cùng sâu sắc trong cuộc sống.

Lời Kết

Những cuốn sách hay nên đọc được nhắc tới ở trên sẽ giúp bạn thay đổi tư duy, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Mỗi cuốn sách mang một chủ đề khác nhau và đều cho ta những bài học đáng giá, giúp ta mở mang kiến thức và tích lũy thêm kinh nghiệm sống. Đừng quên đọc thêm những cuốn sách hay về cuộc sống để hiểu thêm về cuộc sống muôn màu. Càng đọc nhiều sách hay, chúng ta càng có cơ hội được đặt chân tới vùng đất mới, khám phá ra những điều thú vị của cuộc sống. 

Đánh giá bài viết

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button