Sách hay

10 cuốn sách hay nhất trẻ em nên đọc được nhiều phụ huynh tìm kiếm

Người ta thường nói: “Trẻ em như búp trên cành biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”. Thế nhưng trong thờ đại hội nhập, khi trí tuệ và những kỹ năng mềm thật sự cần thiết thì quả thật học thôi là chưa đủ. Trẻ em cần trau dồi cho bản thân các kỹ năng. Con đường nhanh nhất để các em rèn rũa chính mình đó là đọc sách, không ngừng tích lũy tri thức. Và đọc sách phải được rèn từ nhỏ thì lớn lên thói quen ấy mới đi sâu vào trong máu được. Vậy trẻ con nên đọc những loại sách nào? Dưới đây là 10 cuốn sách hay nhất trẻ em nên đọc, các phụ huynh tham khảo để lựa chọn cho các bé nhé!

Dế mèn phiêu lưu ký 

Đây là tác phẩm văn xuôi đặc sắc và nổi tiếng nhất của nhà văn Tô Hoài viết về loài vật, dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Một thông điệp đầy ý nghĩa mà Tô Hoài muốn gửi đến độc giả đó là cuộc sống ngoài kia dẫu có rộng lớn, chúng ta đã đi bao xa, đã đi bao lâu, đã gặp bao nhiêu vấn đề thì cũng đừng bao giờ tự đề cao bản thân mình. Sống đừng quá cúi mình, cũng đừng cậy mạnh mà trở nên hung hăng. 

Mua sách giá tốt -21%

10 cuốn sách hay nhất trẻ em nên đọc
Dế mèn phiêu lưu ký – Tác phẩm gắn liền với tuổi thơ các bạn nhỏ

Cuốn sách đã dạy cho thiếu nhi biết rèn luyện sức khỏe, ăn uống đều độ; dạy các em bài học về tình yêu hòa bình, tôn trọng lẫn nhau, thể hiện tư tưởng tiến bộ tốt đẹp về một thế giới đại đồng, mọi người đều là anh em. 

Harry Potter 

Harry Potter là một tiểu thuyết gắn liền với tuổi thơ. Thế giới của một phép màu và những trận chiến phép thuật thần kỳ đã làm phong phú thêm trí tưởng tượng hiện trong tâm trí của mỗi con người. Đồng thời ý nghĩa sâu sắc trong tác phẩm mà tác giả muốn gửi đến đó là về thiện – ác, qua đó cũng muốn nhắn gửi về sự hòa hợp của một thế giới hòa bình,  hạnh phúc không có xung đột. 

Tác phẩm còn để lại ấn tượng về tình bạn sâu sắc giữa ba nhân vật chính với sự trong sáng, cao thượng và quả cảm. Tất cả các mối quan hệ tình cảm như tình yêu, tình bạn, tình đồng nghiệp đã được tác giả phác họa chân thật, sống động và đầy tính nhân văn.

Mua trọn bộ Harry Potter giá tốt -25%

Trọn bộ tiểu tuyết Harry Potter
Trọn bộ tiểu tuyết Harry Potter

Không gia đình 

Không gia đình là cuốn sách viết về đề tài giáo dục, xã hội đáng để đọc đặc biệt là lứa tuổi trẻ em. Sách dành cho lứa tuổi thiếu nhi vì vấn đề kể lại trong truyện được nhìn dưới con mắt của một đứa bé 9 tuổi. Thế nhưng, đây là một tác phẩm có nội dung vô cùng sâu sắc để một người trưởng thành cũng có thể chiêm nghiệm. Cuốn sách đề cập đến những vấn để về lòng tự trọng, đạo đức con người. Nhắc nhở cho chúng ta những vấn đề về cội nguồn mà con người không bao giờ quên, tình yêu gia đình, tính hăng say lao động, sự trung thực,.. Đây là những yếu tố tạo nên tên tuổi của tác phẩm.

Mua sách tái bản mới nhất

10 cuốn sách hay nhất trẻ em nên đọc
Cuốn sách mang đầy giá trị cùng nhiều bài học ý nghĩa, các bậc phụ huynh nên tìm mua cho con em mình

Hoàng tử bé

Cuốn sách Hoàng tử bé viết về hành trình khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống của một hoàng tử nhỏ tuổi. Thông qua những câu chuyện về sự mở mang tri thức của hoàng tử nhỏ trước khi đi đến những nơi khác nhau trên trái đất, từ đó trẻ có thể học được cho chính bản thân mình những bài học giá trị và có thể nghĩ những điều mình được khám phá giống như nhân vật nhỏ trong truyện.

Mua sách giá tốt -20%

Cuốn sách Hoàng tử bé
Cuốn sách Hoàng tử bé

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ 

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là tác phẩm tuyệt vời của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, xứng đáng nằm trong top 10 cuốn sách hay nhất trẻ em nên đọc. Cuốn sách nói về những tháng ngày còn trẻ thơ bình yên trên chính mảnh đất quê hương của mình.

Tác giả đã mời người đọc ngược dòng thời gian để trở về với những ký ức tuổi thơ và tình bạn dễ thương của 4 bạn nhỏ với các trò chơi nghịch ngợm của thằng cu Mùi, Hải cò, con Tủn và cả con Tí sún. Những câu chuyện của một thời thơ ấu, bình dị nhưng sôi nổi,.. đáng để ta nhớ về. 

Mua sách giá tốt -20%

10 cuốn sách hay nhất trẻ em nên đọc
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi

Cây táo yêu thương

Cuốn sách Cây táo yêu thương ghi lại toàn bộ 25 câu chuyện về những bức ảnh được vẽ trắng đen khác nhau. Với cốt truyện được gói gọn trong những câu kể ngắn, không phù thủy công chúa, lại càng không có những phép màu thần kỳ cũng chẳng kịch tính như những câu chuyện thiếu nhi khác nhưng thay vào đó là những câu chuyện buồn để lại cho ta nhiều bài học quý giá và đáng để suy ngẫm trong cuộc sống. 

Ở người lớn sẽ cảm nhận khác trẻ con và khi trẻ con đọc những cuốn sách này cũng sẽ có những suy nghĩ riêng. Mỗi độ tuổi sẽ cảm nhận bài học theo cách nhìn đời riêng của mình, cuốn sách cho những bài học sâu sắc và ý nghĩa.

Mua sách giá tốt -20%

Mua sách Cây táo yêu thương giá tốt
Cuốn sách Cây táo yêu thương

Con yêu bố chừng nào

Câu chuyện về sự nỗ lực bày tỏ tình cảm giữa hai bố con đã trở thành một hiện tượng lớn trong giới sản xuất với số lượng hơn 33 triệu bản trên toàn thế giới, biến cuốn sách trở thành tác phẩm thiếu nhi kinh điển nhất mọi thời đại. 

Thông điệp mà tác phẩm muốn gửi đến độc giả là: Khi tình yêu quá lớn thì ta sẽ muốn tìm cách diễn đạt tình cảm của mình cho đối phương biết. Thế nhưng Thỏ Nâu và Bố Thỏ trong câu chuyện này đã khám phá ra rằng: Yêu thương không phải là một thứ gì đó để lấy ra đo lường. 

Mua sách giá tốt -20%

Con Yêu Bố Chừng Nào

Khu vườn bí mật – Frances Hodgson Burnett

Cuốn sách kể một câu chuyện về khu vườn bị khóa kín suốt 10 năm trời cho đến khi được Mary, Colin, Dickon đánh thức, hồi sinh với tình yêu, sự chăm sóc đặc biệt và thân thiện. Từ đó, khu vườn đã sống lại cùng với những thay đổi xung quanh. Tác phẩm như một câu chuyện bình dị về cuộc sống, hé mở những cánh cửa như bị đóng chặt của một đời người bằng những phép màu yêu thương của cuộc sống. 

Mua sách giá tốt -20%

Sách - Khu vườn bí mật (Tái bản 2019)
Sách – Khu vườn bí mật (Tái bản 2019)

Chú sâu háu ăn – Eric Carle

Đây là một trong 10 cuốn sách hay nhất trẻ em nên đọc, nổi tiếng Thế giới về câu chuyện trong bảy ngày của một chú sâu xanh. Khi còn là một chú sâu con lúc nào chú cũng đói bụng và chú bắt đầu đi kiếm đồ ăn. Mỗi ngày trôi qua chú đều siêng năng chăm chỉ đi kiếm ăn như thế và đồ ăn mà chú cho vào bụng ngày càng nhiều, cho đến khi không còn là một chú sâu nhỏ nữa mà trở thành chú sâu to béo có thể xây nhà trong cái Kén bao quanh mình. 

Mua sách giá tốt -20%

10 cuốn sách hay nhất trẻ em nên đọc
Sự ngộ nghĩnh đáng yêu của nội dung tác phẩm sẽ khiến các em nhỏ hứng thú ngay từ những trang đầu tiên

Tận cùng nơi lối đi này – Shel Silverstein

Tận cùng nơi lối đi này của Shel Silverstein là một tác phẩm mà ở  đó tập hợp nhiều bài thơ hay dành cho thiếu nhi với nhịp điệu, cách xử lý bắt vần, bắt nhịp vô cùng tinh tế. Với lối viết thơ cuốn hút người đọc ở cách nhìn thông minh và hóm hỉnh khiến trẻ em dễ nắm bắt được ý nghĩa của từng bài thơ, đơn giản nhưng vô cùng sâu sắc. 

Mua sách giá tốt -20%

Tận cùng nơi lối đi này – Shel Silverstein
Tận cùng nơi lối đi này – Shel Silverstein

Hy vọng 10 cuốn sách hay nhất trẻ em nên đọc dưới đây sẽ giúp bé rèn luyện cho mình một thói quen và có niềm đam mê mãnh liệt với sách. Mỗi cuốn sách là một bài học và một thông điệp đầy ý nghĩa mà tác giả muốn gửi đến các bé. Đây được coi là những cuốn sách nên đọc để thành công giúp định hướng tương lai các bé sau này. Do đó, ở lứa tuổi thiếu nhi, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến vấn đề đọc của con nhiều hơn để rèn luyện tư duy và phát triển trí não của các bé nhé! 

4.6/5 - (5 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button