Đời sống

Những stt tâm trạng về cuộc sống trạm đến trái tim bạn đọc

Những stt tâm trạng về cuộc sống giúp những ai đang gặp khó khăn, bế tắc, thất bại sẽ mạnh mẽ hơn để đứng dậy làm lại cuộc đời mới. Vì thế đừng ngại ngần dành những câu danh ngôn cuộc sống, stt tâm trạng về cuộc sống này gửi cho bạn bè, người thân của mình để giúp họ lấy động lực vượt qua những buồn vui, khổ cực. Hoặc nếu bạn đang chán nản, bất lực thì hãy đọc ngay những câu nói hay ý nghĩa về cuộc sống này để vực lại tinh thần nhé.

Những stt tâm trạng buồn về cuộc sống cực kỳ ý nghĩa

Những stt tâm trạng buồn về cuộc sống cực kỳ ý nghĩa

Cuộc sống hiện đại bận rộn và đầy áp lực khiến cho chúng ta đôi khi cảm thấy mệt mỏi, mất đi động lực cố gắng. Những lúc như vậy, hãy mạnh mẽ lên, hãy yêu đời lên, hãy cố gắng sống sao cho thật hạnh phúc bằng những stt tâm trạng về cuộc sống.

 1. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?
 2. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.
 3. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 4. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta
 5. Bạn cần sức mạnh, nghị lực nên cuộc sống đã đặt ra những khó khăn nghịch cảnh để bạn vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn
 6. Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa
 7. Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó, bạn là cả thế giới
 8. Bạn cần sự hiểu biết và sáng tạo nên cuộc sống đã ban cho bạn đôi bàn tay và trí óc để khám phá và làm việc.
 9. Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ
 10. Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi giúp đỡ người khác bằng tất cả tấm lòng
 11. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.
 12. Lòng tin cũng giống như một tờ giấy, khi đã nhàu nát sẽ không bao giờ phẳng phiu được..
 13. Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn.
 14. Chẳng có gì trở nên dễ dàng hơn. Chỉ là bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi.
 15. Ta không thể bắt đầu lại nhưng ta có thể mở đầu bây giờ và làm nên một kết thúc mới.
 16. Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.
 17. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.
 18. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.
 19. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống cuộc sống tươi đẹp. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, những lúc buồn có thể khóc đến nhem nhuốc cả mặt, nhưng sau những giờ phút đó, cần phải ngẩng đầu cười thật xinh tươi.
 20. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.
 21. Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kỳ thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất.
 22. Muốn đổi thói quen, phải thay hành động.
 23. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 24. Ở thực trạng xã hội hiện nay, sự thờ ơ của người tốt còn đáng sợ hơn những thứ xấu xí của xã hội.
 25. Tôi nghĩ rằng mục đích của cuộc đời là sống hữu ích, sống có trách nhiệm, được tôn trọng và biết yêu thương. Trên hết, điều thật sự có ý nghĩa là: Sống cho ai đó, vì cái gì đó và tạo nên dấu ấn riêng của bạn trên thế gian này.
 26. Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người 24 giờ, còn 24 giờ ấy có giá trị bao nhiêu là do mỗi người tự định lấy.
 27. Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.
 28. Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.
 29. Bạn bè không quan trọng đứa nào giúp đứa nào nhiều hơn. Quan trọng là lúc khó còn có đứa nào không?
 30. Muốn phát tiết thật dễ dàng, muốn nhẫn nại lại rất khó khăn

Stt tâm trạng về cuộc sống cho những ngày mệt mỏi

Hãy cùng giải tỏa nỗi lòng qua những stt sau để đó có động lực đứng dậy và tiếp tục bước đi trên con đường đời này bạn nhé!

Stt tâm trạng về cuộc sống cho những ngày mệt mỏi

 1. Tôi biết gần đây bạn rất mệt, kiểu mệt mỏi về cả thể xác lẫn tinh thần, nhưng mong bạn hãy tiếp tục kiên trì. Kể cả không có ai hỏi han bạn hay khả năng của bạn không bằng người khác cũng không sao cả, tuyệt đối đừng để muộn phiền làm tiêu tan đi phần nhiệt tình vốn đã ít ỏi của bạn. Đừng tham lam, chúng ta không thể cái gì cũng có, đừng lo lắng, chúng ta cũng không thể cái gì cũng không có.
 2. Tôi đã dần dần thay đổi cách nghĩ từ “tại sao việc này lại xảy đến với tôi” sang “việc này sẽ dạy tôi điều gì”, sau đó tôi cảm thấy mọi thứ quanh mình đều thay đổi.
 3. Tôi dần dần nhận ra bản thân mình tại sao không vui vẻ, bởi vì tôi luôn mong đợi một kết quả. Đọc một cuốn sách hy vọng mình có thể trở nên sâu sắc hơn. Ăn cơm hay bơi lội thì mong bản thân mình gầy đi chút đỉnh. Nhắn đi một tin nhắn mong mình sẽ nhận được hồi âm. Đối tốt với người khác mong người ta cũng đối tốt với mình. Viết một câu chuyện, một tâm sự của bản thân mong được người khác quan tâm an ủi. Tham gia một hoạt động gì đó mong có được trải nghiệm phong phú hơn. Những mong đợi này, nếu trở thành sự thực, tôi sẽ thở phào nhẹ nhõm, nếu không trở thành sự thật, tôi sẽ tự oán trách bản thân. Tôi của hồi nhỏ cũng là tôi thôi, có thể ngồi cả buổi chiều xem kiến chuyển tổ, đợi đá nở hoa. Hồi nhỏ làm gì cũng không mong đợi kết quả, khóc hay cười cũng rất vô tư.
 4. Bạn quá vội vàng mong đợi một kết quả. Bạn mong có được học vị cao, kiến thức sâu rộng, muốn bản thân trở nên giỏi giang, năng động để sánh bước với người mình thương. Nhưng thực tế nói với bạn rằng, càng nóng vội bạn sẽ càng nhanh thua cuộc. Anh ấy muốn bạn có thể chờ đợi anh ấy, muốn bạn phải nỗ lực hơn nữa, kể cả trong những thời khắc đen tối nhất cuộc đời bạn vẫn không bỏ cuộc. Khi đó, anh ấy mới cho bạn kết quả mà bạn muốn.
 5. Chúng ta rơi xuống, vỡ vụn, rơi vào vực thẳm, nhưng sau cùng chúng ta cũng được vực dậy, được chữa lành, đừng sợ gì cả.
 6. Chúng ta luôn thấy bản thân mình có những khuyết điểm, sau đó dễ rơi vào tuyệt vọng, tự ti, nhưng bạn cũng đừng quên rằng bản thân mình cũng có ưu điểm, cũng dịu dàng, cũng đáng yêu, cũng đang cố gắng để trở thành một người tốt hơn, thế nên hãy cứ thả lỏng, bạn sẽ ngày càng đến gần hơn với phiên bản tốt hơn của chính mình.
 7. Những gì tự nhiên nhất đều sẽ thay đổi một cách từ từ. Mặt trời từ từ nhô lên, rồi lại từ từ lặn xuống. Hoa nở từng bông từng bông một rồi từng cánh từng cánh một héo tàn. Đợi lúa đủ chín cũng cần một khoảng thời gian dài. Cái gì diễn ra đột ngột thường là thảm họa, ví như núi lửa phun trào, lốc xoáy hay bão lũ. Để một đứa trẻ trưởng thành, sẽ cần rất nhiều thời gian.
 8. Bạn không phải là một vầng trăng cô độc, bởi vì bên cạnh bạn còn có rất nhiều vì sao.
 9. Mình biết bạn đã rất nỗ lực rồi, không cần người khác bảo bạn “cố lên”.
 10. Nhiều lúc chúng ta cứ tự làm mình mệt mỏi vì chạy theo những ước vọng xa vời. Thực ra có những lúc tất cả những gì bạn cần chỉ là một chút ấm áp của ánh đèn và một bữa ăn ngon.
 11. Đừng vội bắt cuộc sống phải cho bạn mọi câu trả lời, bạn phải kiên trì chờ đợi, những điều đẹp đẽ của cuộc sống sẽ luôn xuất hiện khi bạn không chú ý.
 12. “Tớ mơ một giấc mơ, trong mơ tất cả mọi người đều ép tớ nhảy lầu, còn bảo tớ đi lên chỗ nào cao hơn chút nữa.” “Tớ cũng mơ một giấc mơ, trong mơ tớ đỡ được cậu.”
 13. Tôi thích mùa xuân, thích mặc một chiếc áo hoodie không quá dày, cùng bạn bè đi hóng gió, đi picnic; ăn cơm, tản bộ cùng người mình thương, cảm nhận hơi thở của tự nhiên. Đối với tôi, mùa xuân là mùa của hy vọng, có thể cho tôi thêm dũng cảm để bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.
 14. Bạn có thể trải qua một chuyện rất tồi tệ, nhưng đừng vì thế mà phó mặc để cuộc đời của mình cũng tồi tệ theo, cuộc sống chỉ có nhiệm vụ đưa cho bạn câu đố, còn giải đáp thế nào là quyền của bạn.
 15. Chúng ta dành cả đời này để trưởng thành, mong cậu luôn lạc quan, sống một cuộc đời mà mình muốn.
 16. Tất cả mọi áp lực của bạn đều là do bạn quá mong muốn đạt được điều gì đó, tất cả mọi đau đớn đều là do bạn quá gò ép mình, thuyền tiến về phía trước, để có thể lùi lại, thà rằng chậm mà chắc, lùi lại để tiến lên.
 17. “Không sao đâu, ai rồi cũng yêu sai người, sẽ rơi nước mắt một cách khó hiểu, bước đi trên đường đột nhiên muốn ngã khuỵu, nhưng những điều đó cũng không cản trở được chúng ta đi xem hoàng hôn, đi hóng gió, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi.”
 18. Bầu trời của tôi không có mặt trời, lúc nào cũng là màn đêm, nhưng không hề tối tăm, bởi vì có gì đó soi tỏ. Mặc dù không được sáng bằng mặt trời, nhưng đối với tôi vậy là đủ. Dựa vào chút ánh sáng ấy, tôi biến màn đêm thành ban ngày.
 19. Tôi thường có cảm giác này, nếu như chuyện gì đó xảy ra, bạn không dũng cảm đối mặt, thì nó sẽ lại đến lần nữa. Cuộc sống là vậy, chúng ta sẽ phải làm một việc rất nhiều lần cho đến khi chúng ta học được cách đối mặt với nó.

Stt hay về cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn

Stt tâm trạng về cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn

Mặc cho dòng đời đầy vô cảm vẫn trôi hoài không ngừng nghỉ. Nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua, chúng ta vẫn ổn và tiếp tục sống. Hy vọng những stt tâm trạng về cuộc sống này sẽ giúp các bạn cảm thấy thư giãn và mạnh mẽ hơn.

 1. Chúng ta bị ngã, vỡ vụn và rơi vào vực sâu, nhưng chúng ta cuối cùng sẽ được nâng lên và chữa lành. Chẳng có điều gì khiến chúng ta sợ hãi.
 2. Tôi có thể trở thành bến cảnh của cậu, biết chỗ thiếu sót đáng tiếc của cậu mà không tính toán sửa đổi, biết thiên đường của cậu mà không tùy tiện đặt chân.
 3. Muốn cậu vĩnh viễn nhớ kĩ, quần áo mới của cậu là dùng để lấy lòng chính mình, cuộc đời của cậu cũng vậy.
 4. Cậu không cần phải vừa sinh ra đã dũng cảm, thiên phú hơn người. Cậu chỉ cần chăm chỉ khổ luyện cho tài năng chính mình, thật chân thành.
 5. Nếu như đích đến của cậu là mặt trăng, thì cho dù có bị lạc đường, cậu cũng sẽ lạc giữa những vì sao rực rỡ.
 6. Trong sách nói rằng mọi cô gái đều là công chúa, dù cho họ có ở trong một căn gác tồi tàn hay trong một lâu đài tráng lệ.
 7. Cậu là món quà từ thiên đường, là sự cứu rỗi muộn màng của tôi. Cậu là ngôi sao bất tử, là giấc mộng đẹp đẽ ngày qua ngày.
 8. Thế giới của người lớn cậu có thể chậm chạp hiểu rõ, nhưng trước khi đến lúc đó, cậu sẽ mãi là người bạn nhỏ của tôi.
 9. Thành công được chia làm 2 giai đoạn: tỏa sáng và không tỏa sáng. Điều quan trọng ở đây là thời gian không tỏa sáng chỉ là giai đoạn chuẩn bị cho lúc chúng ta tỏa sáng mà thôi.
 10. Hoang đường không phải năm tháng, mà là trưởng thành.
 11. Những điều chúng ta cho rằng đã xảy ra kỳ thực chưa bao giờ xảy ra. Nhưng những người yêu thương chúng ta thì mãi mãi luôn yêu thương chúng ta.
 12. Nếu như cậu cảm thấy quá mệt mỏi, thì hãy tắt đèn ngủ một giấc thật say. Đừng quá oán trách bản thân, tôi biết cậu cũng là cực kì nỗ lực mới đi được đến hiện tại. Cậu đã rất tuyệt rồi!
 13. Tôi muốn ở cùng cậu trong làn gió đêm, nói vu vơ những câu đáng yêu, đếm sao trời và biết vầng trăng cũng ghé qua lắng nghe.
 14. Những vì sao cứ say sưa chạy tán loạn khắp mọi nơi, còn mặt trăng thì rơi ngã dọc xuống mặt biển. Trước đây tôi vốn chẳng bao giờ cho rằng nhân gian này đẹp đẽ, cho đến khi cậu xuất hiện.
 15. Tớ từng thấy qua dãy núi muôn trùng, nhưng sau khi bắt gặp gương mặt cậu, liền nhận ra sông núi dường như chẳng còn xinh đẹp nữa. Tuy nói thế có chút cường điệu, nhưng tớ vẫn cứ cảm thấy trong mắt cậu chứa cả dải ngân hà.
 16. Chúng ta lúc nào cũng mệt nhoài vì không thể đuổi kịp thứ ở quá xa, nhưng quên đi rằng kì thực đời người sống vốn chỉ cần ăn no mặc ấm hằng ngày là đủ.
 17. Bất kể cậu đang ở nơi nào trên thế giới, tôi nhất định sẽ mang theo loài hoa mà cậu thích đến gặp cậu.
 18. Lý giải lời người khác nói bằng trái tim nhân hậu sẽ khiến thế giới trở nên đơn giản và đẹp đẽ và dễ dàng hơn. Thế giới rộng lớn như vậy, nhưng tôi đã may mắn gặp được một số người.
 19. Cậu không cần cố tình dịu dàng, cậu có thể tùy ý chọc giận tớ, có thể cau mày. Kiên nhẫn của tớ cả đời này đều dành cho cậu, sẽ dỗ dành cậu thật tốt.
 20. Lấy vầng trăng sáng này để dẫn lối, cầu chúc cho mỗi chúng ta đều có niềm vui dài lâu và những giấc mơ thật đẹp.

Hy vọng rằng sau khi đọc những stt tâm trạng về cuộc sống, bạn sẽ phần nào vơi đi nỗi lòng và có thêm động lực vực dậy tiến lên phía trước.

5/5 - (1 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button