Tâm lý học

Khám phá tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ

Chắc hẳn ở đây bạn nữ nào cũng muốn biết tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ sẽ như thế nào đúng không? Bạn sẽ thắc mắc liệu khi gặp lại người tình năm xưa anh ấy có còn chút rung động hay nhớ nhung nào không? Trong bài viết này, GiaTriCuocSong.Org sẽ giúp bạn giải mã những câu hỏi này. Cùng theo dõi ngay để hiểu được tâm lý đàn ông nhé!

Muốn biết về cuộc sống hiện tại của đối phương

Muốn biết về cuộc sống hiện tại của đối phương
Muốn biết về cuộc sống hiện tại của đối phương

Sau một thời gian chia tay, tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ đó chính là mong muốn được biết về cuộc sống hiện tại của đối phương. Họ muốn biết cô ấy có sống tốt không, sức khỏe thế nào và đặc biệt là bây giờ đã có người yêu mới hay chưa. Không chỉ lúc gặp lại người đàn ông mới có tâm lý như vậy mà ngay cả khi hai người xa cách, đàn ông vẫn thường suy nghĩ về điều đó. Sự tò mò này sẽ khiến họ phải chủ động bắt chuyện với người yêu cũ để hỏi và có được câu trả lời.

Cảm giác nói chuyện với người cũ sẽ hơi ngại ngùng vì vậy mà đa số đàn ông sẽ lựa chọn vai “người bạn” để thoải mái hơn khi giao tiếp. Đôi lúc, những câu hỏi quan tâm này không hẳn là đàn ông còn tình cảm với người yêu cũ mà chỉ là họ tò mò mà thôi. 

Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũVấn vương kỷ niệm cũ

Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ - Vấn vương kỷ niệm cũ
Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ – Vấn vương kỷ niệm cũ

Đàn ông ai cũng có vài ba mối tình và khi đã yêu thì tình yêu đó rất mãnh liệt. Đặc biệt là với người con gái mà họ yêu thật lòng. Vì một lý do nào đó mà cả hai chia tay trở thành người yêu cũ của nhau nhưng con trai vẫn rất khó để quên được người cũ.

Điều này cũng dễ hiểu vì những tình cảm trong quá khứ của cả hai đều rất tươi đẹp và trải qua những kỷ niệm cùng nhau. Vì vậy mà tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ sẽ có cảm giác vấn vương, tim đập nhanh hơn thậm chí là tâm trí rối bời. Tuy nhiên, những cảm xúc trên thường chỉ là nhất thời vì họ không kiểm soát được. Sau một thời gian bình tâm thì tâm lý đàn ông sẽ vững chắc hơn và họ sẽ quyết định có nên gặp lại người yêu cũ hay không.

Không bận tâm, như người xa lạ

Nhiều người sau chia tay và khi đã trở thành người yêu cũ sẽ xem nhau như người xa lạ. Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ đúng với câu nói “Hết nợ duyên, lòng ắt không vướng bận”. Đàn ông khi yêu thì đậm sâu nhưng một khi đã có quyết định dứt khoát thì sẽ không hối hận và bị dao động bởi bất cứ điều gì. Đặc biệt khi họ bị tổn thương, lừa đối tình cảm bởi người cũ vì vậy mà khi gặp lại sẽ giống như người xa lạ lướt qua nhau không một chút vướng bận.

Nghe thì thấy hơi phũ phàng đúng không bởi dù sao cả hai cũng đã từng rất yêu nhau nhưng giờ đây lại xem nhau như người lạ. Khi rơi vào trường hợp này, nếu bạn là người cũ thì không nên cố gắng bắt chuyện hay tìm cách để nối lại tình xưa. Còn nếu bạn là người yêu mới thì cũng nên vui vẻ vì anh ấy đã hoàn toàn cắt đứt và không còn vướng bận gì với người cũ. 

Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ – Nối lại tình xưa

Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ - Nối lại tình xưa
Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ – Nối lại tình xưa

Không phải tự nhiên mà người ta có câu “Tình cũ không rủ cũng tới” đặc biệt là khi cả hai vẫn còn tình cảm với nhau. Có nhiều lý do mà cả hai đã chia tay nhau nhưng nếu không phải vì hết yêu thì cả nam và nữ đều rất dằn vặt và bị tổn thương tâm lý. Bởi vậy mà họ luôn nghĩ đến người yêu cũ và mong muốn được “nối lại tình xưa” khi cả hai gặp lại nhau.

Vậy có nên hẹn gặp người yêu cũ không? Để có được câu trả lời phù hợp nhất thì bạn cần phải biết được tình cảm người kia như thế nào. Nếu bạn thấy họ vẫn còn quan tâm và vẫn chưa có người yêu mới thì đàn ông hãy chủ động mở lời để cả hai gặp gỡ nhau. Quay lại với người yêu cũ là chuyện hết sức bình thường và rất hạnh phúc nếu cả hai vẫn còn yêu nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là cả hai vẫn còn độc thân và vẫn còn nhớ nhung đến nhau. Bởi lẽ, nếu người đàn ông hoặc bạn gái kia đã có người yêu mới mà bạn còn cố gắng để làm quen lại thì sẽ gây tổn thương cho người mới của họ.

Trở thành bạn tốt, giúp đỡ người yêu cũ khi khó khăn

Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ lúc đầu thường khá bối rối và kỉ niệm cũ sẽ ùa về. Tuy nhiên, khi người kia đã có người yêu mới hoặc yên bề gia thất thì con trai chỉ muốn coi họ là bạn. Bạn ở đây cũng có nhiều nghĩa, có thể là bạn thân hoặc chỉ là bạn xã giao, điều này hoàn toàn dựa vào tình cảm của người đàn ông. Đàn ông sau chia tay sẵn sàng giúp đỡ người yêu cũ nếu được nhờ vả hoặc thấy họ gặp khó khăn. 

Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ cũng giống như phụ nữ. Nắm bắt được tâm lý của người yêu cũ và tình cảm của chính mình sẽ giúp cho mối quan hệ của 2 người trở nên dễ chịu hơn.

Dấu hiệu nhận biết đàn ông còn nhớ người cũ

Dấu hiệu nhận biết đàn ông còn nhớ người cũ
Dấu hiệu nhận biết đàn ông còn nhớ người cũ

Đàn ông không dễ quên người yêu cũ nếu họ yêu thật lòng. Chính vì vậy mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra họ có còn nhớ tới người cũ hay không thông qua một vài dấu hiệu dưới đây:

Kết bạn và theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội

Nếu người đàn ông vẫn còn kết bạn và theo dõi người cũ trên mạng xã hội như Facebook, instagram…thì chắc chắn anh ta vẫn còn đang nhung nhớ người cũ. Khi đã yêu người mới mà người đàn ông vẫn còn dây dưa với người cũ thì sẽ làm tổn thương sâu sắc đối với cô gái hiện tại. Do đó, cánh mày râu nên hiểu được điều này để rõ ràng tình cảm của mình đồng thời cũng là tôn trọng người yêu. Còn với phụ nữ, khi phát hiện chồng mình vẫn còn thường xuyên tương tác tình cảm với người cũ thì hãy nên trao đổi thẳng thắn với anh ấy nhé.

Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ  – Giữ liên lạc với người yêu cũ

Nhiều người sau chia tay sẽ cố gắng để né tránh không đụng mặt với người yêu cũ vì không còn tình cảm với nhau. Đồng thời cũng là để bắt đầu mối quan hệ mới và tôn trọng người sau. Tuy nhiên, một số đàn ông vẫn còn giữ số điện thoại và liên lạc với tình cũ. Các chị em nên kiểm tra điện thoại của chồng để xem anh ấy có còn gọi điện hay gặp mặt người ta không nhé.

Anh ta vẫn giữ kỷ vật của người cũ

Dấu hiệu đàn ông vẫn còn nhớ tới người cũ và chưa sẵn sàng để bắt đầu mối tình mới đó là còn giữ rất kỹ những kỷ vật của hai người. Dù chỉ là những món đồ nhỏ nhặt nhưng lại chứa đựng đầy kỷ niệm như những tấm hình chụp chung, món quà cô ấy tặng…. Và khi người đàn ông họ dẹp bỏ những thứ này qua một bên, dọn sạch quá khứ cũng là khi anh ấy muốn bắt đầu tình yêu mới và tôn trọng người sau.

Lời kết

Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ tùy theo tình cảm của từng người mà có những cảm xúc, đặc điểm tâm lý khác nhau. Có nhiều người sau chia tay nhưng vẫn không thể quên được tình cũ nhưng cũng có người đã cạn tình cảm và giờ đây gặp lại chỉ như người xa lạ. Hiểu rõ những đặc điểm tâm lý này để biết được người yêu/chồng của bạn có còn nhớ nhung người cũ hay không nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Lê Bình

Chào bạn! Mình là Lê Bình, mình là Thạc sĩ Tâm lý học - Ngôn ngữ học tiếng Anh. Mình thích viết, thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy học tập trong đời sống hàng ngày...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button