Đời sống

Tổng hợp những câu nói hay về nhân cách sống sâu sắc, thâm thúy

Nhân cách sống được xem là thước đo và là kim chỉ nam giúp bất kỳ ai đi đúng hướng và đưa ra những ứng xử trong mối quan hệ giữa người với người một cách đúng đắn nhất. Việc giữ cho mình một nhân cách sống trong sáng và liêm khiết giúp bạn có một cuộc đời thành công cả về sự nghiệp lẫn sức mạnh tinh thần. Vượt qua mọi khó khăn và nghịch cảnh trong cuộc sống! Dưới đây, Giá Trị Cuộc sống gửi đến bạn những câu nói hay về nhân cách sống hay nhất.

Những câu nói hay về nhân cách sống và đối nhân xử thế ý nghĩa

Những câu nói hay về nhân cách sống sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn, cũng như sống chuẩn hơn với mọi người. Đồng thời, có thể coi đó như châm ngôn sống lẽ sống cho cuộc đời mình .

Những câu nói hay về nhân cách sống và đối nhân xử thế ý nghĩa 

 1. Giữa người với người, không có chuyện xứng hay không xứng, chỉ có thích hợp hay không mà thôi. Cái bật lửa giá mấy ngàn cũng có thể đốt cả một bao thuốc giá chục triệu, một bàn thức ăn giá cả mấy chục triệu cũng không thể thiếu đi bịch muối mấy ngàn.
 2. Bạn có thể yêu cầu bản thân giữ chữ tín, nhưng không thể yêu cầu người khác giữ chữ tín được, bạn có thể yêu cầu bản thân đối xử với người khác tốt, nhưng không thể mong cầu người khác đối xử tốt với bạn được. Bạn đối xử với người khác thế nào, không đồng nghĩa với việc người khác cũng sẽ đối xử với bạn như vậy. Nếu như bạn không nhìn thấu được điều này, bạn chỉ sẽ tự thêm những phiền phức không đáng có cho bản thân mà thôi.
 3. Hãy nên trân trọng người đối xử tốt với bạn, đừng chờ đến lúc khi trái tim đối phương đã vụn vỡ mới cảm thấy áy náy và muốn chắp vá lại. Thứ đã mất đi, đến đâu cũng chẳng thể tìm lại được. Người đã rời đi, ngay cả liên lạc qua mạng cũng chẳng thể. Đừng đợi đến khi người đó đã biến mất, mới nhận ra những điểm tốt của họ, có một cụm từ luôn khiến người ta phải lúng túng, gọi là “đã quá muộn rồi”.
 4. Nếu như bạn cảm thấy mỗi cánh cửa trong cuộc đời đều đang đóng, vậy mong bạn hãy nhớ câu này: Cánh cửa đang đóng chưa chắc đã khóa, ít nhất ta cũng nên bước tới đẩy một cái xem thử.
 5. Nhân duyên, không phải là có bao nhiêu người quen biết với bạn, mà là có bao nhiêu người đồng ý giúp bạn; có nhiều mối quan hệ, không phải là bạn đã lợi dụng được bao nhiêu người, mà là bạn đã giúp được bao nhiêu người; được yêu thích, không phải là có bao nhiêu người khen bạn trước mặt, mà là có bao nhiêu người đang tán dương bạn ở phía sau lưng.
 6. Nếu như một người không đồng ý làm việc nhỏ, vậy thì khi làm việc lớn cũng rất khó thành công. Lão Tử từng khuyên “Giải quyết việc khó từ khi còn dễ, thực hành việc lớn từ khi còn nhỏ”. Nếu như muốn thành công, muốn ưu tú hơn người khác, thì cần phải tích cực làm từ những việc nhỏ nhất, thành công luôn có được từ sự tích lũy và những điều nhỏ nhặt nhất.
 7. Đời người vội vã, đừng nên ép dạ cầu toàn, đừng nên để lại nuối tiếc cho bản thân, cứ sống theo cách bản thân thích, làm việc bản thân muốn, yêu thương chính mình, sống một cuộc đời đặc biệt cho bản thân mới là điều quan trọng nhất.
 8. Đừng cứ người khác khen bạn là bạn tin ngay! Miệng nói lời mật ngọt, không phải có chuyện muốn nhờ bạn, cũng là vì lợi ích; nụ cười mà chứa dao găm, không phải đang nịnh nọt bạn, cũng là đang tính toán với bạn. Đừng đi tin những lời tâng bốc xu nịnh; đừng nghe tin những lời mật ngọt đầy mưu đồ!
 9. Một người lòng dạ hẹp hòi, sẽ không nói ra được những lời vĩ mô. Một người không có cảm giác đang mang trên người sứ mệnh, sẽ không nói ra được những lời có trách nhiệm. Một người có tầm nhìn hạn hẹp, sẽ không nói ra được những lời có trình độ cao. Con người luôn phải làm gì đó, mới có thể thể hiện giá trị của bản thân, mặc dù làm việc có lúc cũng sẽ cảm thấy rất đau khổ, nhưng không có việc để làm lại khiến con người ta đau khổ hơn nhiều.
 10. Người lúc nào cũng khách sáo đồng ý, chưa chắc là bạn thật. Người miệng lưỡi lúc nào cũng chanh chua, nhưng lại là người đưa tay ra giúp lúc bạn cần giúp đỡ. Lúc nói thật nhiều đều là giả cả, chuyện cùng nhau trải qua mới là thật. Người tốt miệng thường chanh chua, người xấu miệng thường ngọt ngào.
 11. Đừng quá lương thiện, đừng quá hào phóng, cũng đừng quá giỏi giang, về lâu dài chúng ta sẽ cảm thấy, tất cả những gì mình làm đều là điều hiển nhiên. Cho dù có một ngày chúng ta chống đỡ không nổi, bật khóc và cảm thấy mệt mỏi, cũng chẳng có bao nhiêu người là đau lòng cho bạn, bởi vì trong mắt họ tất cả chuyện này là do bạn nguyện ý làm, người khác sẽ không phải lúc nào cũng nghĩ đến cảm nhận và khó khăn của bạn.
 12. Đừng giống như kẻ ngốc lúc nào cũng bày ra vẻ yếu đuối của bản thân và kể cho họ nghe về những đau khổ của bạn, người khác chỉ có thể cười sự vô năng của bạn, nhưng không thể thương hại bạn.
 13. Giữ một trái tim nhân hậu, đi một con đường hạnh phúc, trân trọng những cảm xúc chân thật nhất, cảm nhận những điều tốt đẹp, tận hưởng tâm trạng tích cực nhất, để thời gian trôi qua, năm tháng thay đổi. Đừng than phiền, đừng nói lời cay đắng, đừng buồn, đừng vội cho rằng mình thất bại. Khi chán nản, hãy tìm một không gian mới để hít thở; khi bối rối, hãy đứng trên những góc độ khác nhau bình tĩnh suy xét lại; lúc thất bại, hãy tự tin thử lại một lần nữa.
 14. Bạn có thể rất lương thiện nhưng tuyệt đối không được buông lỏng cảnh giác với xã hội này, bởi vì có một số người căn bản không phải là con người. Tâm hại người thì không nên có, nhưng tâm phòng người thì nhất định phải có.
 15. Lý do thất bại của một người nằm ở những thiếu sót trong nhân cách của chính người đó và không liên quan gì đến môi trường

Những câu nói hay về nhân cách sống và đối nhân xử thế ý nghĩa 

Những câu nói hay về nhân cách sống thâm thuý đáng suy ngẫm nhất

Dưới đây là những câu nói chiêm nghiệm về nhân cách sống mà Giatricuocsong muốn gửi đến bạn đọc.

 1. Đừng tìm hạnh phúc trong mắt người khác, nếu không bạn sẽ luôn buồn, đừng tìm phẩm giá trong miệng người khác, nếu không bạn sẽ luôn khiêm tốn.
 2. Những người tâm đầu ý hợp dù có ồn ào đến đâu cũng có thể hòa giải, những người phân tâm dù còn non nớt, vụng về cũng nhân cơ hội kiếm cớ chuồn đi.
 3. Cuối cùng, những người khiến bạn phát điên là những người luôn nói rằng họ tốt với bạn. Cuối cùng, những người bạn không tin tưởng nhất là những người bạn ban đầu tin tưởng nhất. Cuối cùng, những người khiến bạn biến đổi chính là những người đã đánh cược với cuộc đời bạn.
 4. Người ta có thói quen đánh giá tốt hay xấu bằng ấn tượng đầu tiên, khi cho rằng một người tốt thì họ sẽ yêu thích toàn bộ con người đó, còn khi nghĩ rằng một người xấu thì họ sẽ phủ nhận hoàn toàn điều tốt của người đó
 5. Bạn không thể chạm vào người không yêu mình, giống như chân size 38 không thể xỏ vừa giày size 36 dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa.
 6. Đừng vô lương tâm với lòng bao dung Có người tưởng như sẽ tha thứ cho bạn, nhưng thực ra là do bạn không còn quá quan trọng nữa.
 7. Không phải của bạn, dù có đuổi theo cả đời cũng không phải của bạn. Đối với một người không quan tâm đến bạn, không có sự khác biệt giữa mười năm chờ đợi và mười giây!
 8. Một số người có vỏ bọc rất kín đáo, nhưng nội dung thì tuyệt vời, có người có bao bì trông giống như vàng và ngọc bích, nhưng nội dung lại khó coi.

Những câu nói hay về nhân cách sống, lòng dạ con người nên đọc nhất

Những câu nói hay về nhân cách sống, lòng dạ con người nên đọc nhất

Những câu nói hay về nhân cách sống, lòng dạ con người dưới đây sẽ giúp bạn suy ngẫm về cuộc đời cũng như hiểu hơn về lòng dạ của một người, có thể đánh giá được nhân cách của họ quá đó đưa ra ứng xử thích hợp nhất.

 1. Nhìn óng ánh chắc gì là vàng, nhìn đàng hoàng chắc gì là tử tế. Nên hãy nhớ rằng: Sống đẹp ở cái tâm chứ không phải thâm ở cái đầu.
 2. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được, lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ.
 3. Tôi không biết chìa khóa của thành công là gì. Nhưng tôi biết chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người.
 4. Cho dù bạn tốt đẹp thế nào, thì sau lưng bạn vẫn cố người nói này nói nọ. Không thanh minh không so đo, mỉm cười mặc kệ chính là sự khinh thường tốt nhất!
 5. Nhân cách giống như mặt nạ của diễn viên, trên thực tế thì không ai thể hiện đúng bản chất thật của mình.
 6. Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay
 7. Chơi với người tốt như đi trong sương. Tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi. Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm. Tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi.
 8. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình,…
 9. Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”. Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để đánh giá mọi thứ đâu.
 10. Cuộc sống tốt nhất là hạn chế tranh cãi với người khác. Bạn sẽ không thể biết được khi giận dữ, người ta sẽ nói ra những gì. Nếu tích cực bạn sẽ cho rằng chỉ vì họ giận dữ, nhưng ở một khía cạnh khác, đó lại chính là những gì họ nghĩ về bạn.

Nhân tính phức tạp, ngàn vạn lần đừng nên vội vàng đánh giá một người nào đó. Mong rằng với những câu nói hay về nhân cách sống mà Giá Trị Cuộc Sống tổng hợp trên đây sẽ giúp có cách ứng xử tốt nhất trong mọi mối quan hệ.

5/5 - (1 bình chọn)

Phan Hiền

Chia sẻ kinh nghiệm, những giá trị sống tích cực đang được rất nhiều các bạn trẻ học tập và làm theo.
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button