Đời sống

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống

Trong cuộc sống này còn rất nhiều điều thú vị khiến chúng ta cảm thấy lạc quan, hạnh phúc. Chính những điều đó đã làm nên giá trị cuộc sống cho mỗi người. Có những câu nói hay về giá trị cuộc sống khiến người đọc suy ngẫm và nhận ra nhiều điều có ý nghĩa hơn trong cuộc sống.

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống
Những câu nói giúp người đọc chiêm nghiệm được gia trí cuộc sống

Giá trị cuộc sống bao gồm những gì?

Giá trị cốt lõi của cuộc sống gồm những gì là một câu hỏi khó khăn với rất nhiều người. Chắc chắn trong chúng ta ai cũng từng tự hỏi mình sống trên đời này để làm gì? Giá trị của mỗi con người trong cuộc sống nằm ở đâu?

Cũng có không ít trường hợp ngộ nhận rằng chính tiền tài, công danh, quyền lực, giấy chứng nhận, bằng cấp, độ chịu chơi, sang chảnh của mình là thước đo giá trị cuộc sống. Tuy nhiên, những thứ mà chúng tôi đề cập trên đây chỉ mang ý nghĩa tượng trưng cho vẻ bề ngoài, cho mọi người biết bạn giàu tới đâu, gia đình có thế lực như thế nào chứ hoàn toàn không nói lên được giá trị cuộc sống của bạn.

Cũng không ít người khi tuổi đã xế chiều, không thể mưu cầu những thứ phù phiếm xa hoa, tiền bạc, nhà cửa, ruộng đất, áo quần, túi xách,…mới nhận ra đó không phải là giá trị cuộc sống theo ta đến cuối đời.

Nói đến đây, chúng ta có thể nhận thấy rằng giá trị cuộc sống bao gồm rất nhiều khía cạnh, yêu tố khác nhau. Nhưng điểm chung của giá trị cuộc sống đó chính là ý nghĩa, hạnh phúc thật sự mà nó mang lại cho mỗi người. Giá trị cuộc sống là điều mà khi chúng ta không còn đủ sức lực, thời gian để làm ra nó, nó vẫn ở ngay bên trong tâm hồn mỗi người.

Từng giá trị cuộc sống là từng “mảnh ghép” tạo nên một con người hoàn thiện
Từng giá trị cuộc sống là từng “mảnh ghép” tạo nên một con người hoàn thiện

Vì thế, chúng tôi có thể nói một cách khái quát nhất, giá trị cuộc sống chính là: Hòa bình, sức khỏe, tình yêu thương, tôn trọng, tri thức, thời gian, tình bạn, chiến thắng bản thân, buông bỏ những thứ không thuộc về mình…

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống

Có rất nhiều những câu nói hay về giá trị cuộc sống. Những câu nói ấy cũng như một “kim chỉ nam’ giúp chúng ta nhận ra giá trị thật sự của cuộc sống, lạc quan và yêu đời hơn. Đồng thời, những câu nói hay nói đến giá trị cuộc sống còn giúp chúng ta nhìn nhận lại mình đã có những giá trị nào và đang tìm kiếm những gì.

Mời bạn cùng tham khảo những câu nói hay về giá trị cuộc sống:

 • Sai lầm lớn nhất của đời người là dùng sức khỏe để đổi lấy những vật chất ngoài thân. Phiền não lớn nhất của đời người là dùng sinh mệnh để đổi lại sự phiền não. Lãng phí nhất của đời người là dùng chính tính mạng để giải quyết rắc rối do mình gây ra.
 • Nhà rộng chẳng bằng trong tâm rộng, tấm lòng rộng mở. Bề ngoài an yên không bằng trong lòng an yên.
 • Tiền bạc khó mua được sức khỏe, nhưng sức khỏe lại có thể tăng cường hơn nhờ tiền bạc.
 • Ăn uống quý ở việc kiêng khem, đọc sách quý ở chỗ biết chọn cái hay để đọc, luyện tập quý ở chỗ biết duy trì dài lâu.
 • Nụ cười là nguồn đầu tư không cần vốn liếng, nhưng nó có thể là tiền đề tạo ra của cải.
 • Chia sẻ không mất chi phí nhưng nó có thể tạo ra niềm vui nhân lên gấp nhiều lần.
 • Sự nghiệp không cần kinh thiên động địa, miễn sao có thành tựu là được.
 • Cuộc sống giống như một con tàu đang di chuyển trên đường ray, bạn không thể quay đầu mà chỉ được tiến thẳng về phía trước.
 • Con đường đi đến thành công không thẳng tắp và trải đầy hoa hồng. Nó là một con đường với nhiều ngã rẽ sai lầm và sau các sai lầm mới chọn được lối rẽ đúng.
 • Cái gì cũng có thể thiếu nhưng tự tin không thể thiếu; Cái gì không tốt cũng được nhưng tâm trạng phải tốt; Có thể không cần gì nhưng chắc chắn phải cần vui vẻ; cái gì cũng có thể quên nhưng đừng quên rèn luyện sức khỏe.
 • 4 nguyên tắc vàng trong cuộc sống đó là: trung thực khi nghèo khó, lịch sự khi có quyền thế, giản dị khi giàu có, im lặng khi giận dữ.
Giá trị cuộc sống là điều mà nhiều người tìm kiếm
Giá trị cuộc sống là điều mà nhiều người tìm kiếm
 • Lo lắng là một điều gì đó rất vô bổ, vì nó giống như bạn bật sẵn ô và đi loanh quanh chỉ để đợi trời mưa.
 • Người bị oán hận sẽ không đau khổ bằng người luôn oán hận người khác.
 • Không tranh luận với kẻ ngốc, vì lúc đó không biết ai mới là kẻ ngốc.
 • Người thành công không dành phần thắng ngay ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt.
 • Bộc lộ sự nóng nảy là bản năng, kìm nén sự nóng nảy chính là bản lĩnh.
 • Một lời dối gian được nói ra sẽ cần thêm hàng ngàn lời bại đặt để che giấu.
 • Quá khứ đã là lịch sử, tương lai là phép màu nhiệm nhưng cuộc sống hiện tại chính là món quà mà thượng đế dành tặng cho mỗi người.
 • Hạnh phúc không phải là có tất cả những gì bạn muốn, mà là trân trọng những gì bạn đang có.
 • Không có hoàn cảnh nào gây ra tuyệt vọng, chỉ có con người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.
Nhận ra giá trị cuộc sống là cách giúp bạn nhìn thấy bản thân mình
Nhận ra giá trị cuộc sống là cách giúp bạn nhìn thấy bản thân mình

Hy vọng với những câu nói hay về giá trị cuộc sống được chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp bạn có suy nghĩ tích cực, tinh thần lạc quan và tìm ra giá trị cuộc sống đích thực cho mình.

4/5 - (4 bình chọn)

GiaTriCuocSong.org

Nơi tìm hiểu, cảm nhận, chia sẻ những hoạt động trải nghiệm, kinh nghiệm áp dụng các Giá Trị Sống cho bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội. Trang bị kiến thức, kỹ năng sống giúp mọi người có khả năng thích nghi, tương tác với xã hội một cách hiệu quả nhất, hiểu được giá trị cuộc sống...
Đăng ký nhận thông báo
Nhận thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button